Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Món Âu 531 11 Oct, 2021
Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn thích mắt và không hề kém phần thơm ngon!

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 250gr bột mì, 1 gói men nở (dry active yeast - 20g)

- một muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive, 250ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

Nhân bánh:

- 8-10 lát thịt xông khói

- 8-10 lát salami

- 8-10 lát pepperoni

- 10 lát phô mai mozzarella

- 1 nắm lá rau húng quế, một muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê bột oregano, sốt cà chua tỏi ăn cùng bánh

Thực hiện:

Bước 1:

Bạn trộn men nở với nước ấm, trộn đều rồi để yên cho đến khi men nổi.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 2:

Trộn bột với muối. Sau đó bạn đổ hỗn hợp men và dầu ăn vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy cho đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 3:

Bạn phết một lớp đầu ăn xuống đáy bát thủy tinh hoặc khuôn lớn, để bột vào rồi phủ màng lông hoặc khăn ẩm lên, ủ cho đến khi bột nở gấp hai là được.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 4:

Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, bạn phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 5:

Cán bột thành hình chữ nhật (dày mỏng tùy bạn) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, salami và pepperoni theo ý thích.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 6:

Xếp các lát phô mai lên trên thịt và salami, trên cùng là lá húng quế.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 7:

Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 8:

Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Bạn lưu ý xếp chồng các dải bột lên nhau như hình để lớp nhân không bị bung ra.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 9:

Ở 2 đầu bánh, bạn gập dải bột ở đáy lên như trong hình rồi mới tiếp tục xếp xen kẽ 2 dải bột sau cùng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 10:

Phết dầu olive lên mặt bánh, rắc bột oregano hoặc vừng trắng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Nướng bánh 15- 2 0 phút ở 200 độ C cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi ăn, bạn cắt lát ăn cùng tương cà, ớt tương.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn thích mắt và không hề kém phần thơm ngon!

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

- 250gr bột mì, 1 gói men nở (dry active yeast - 20g)

- một muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive, 250ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.

Nhân bánh:

- 8-10 lát thịt xông khói

- 8-10 lát salami

- 8-10 lát pepperoni

- 10 lát phô mai mozzarella

- 1 nắm lá rau húng quế, một muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê bột oregano, sốt cà chua tỏi ăn cùng bánh

Thực hiện:

Bước 1:

Bạn trộn men nở với nước ấm, trộn đều rồi để yên cho đến khi men nổi.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 2:

Trộn bột với muối. Sau đó bạn đổ hỗn hợp men và dầu ăn vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy cho đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 3:

Bạn phết một lớp đầu ăn xuống đáy bát thủy tinh hoặc khuôn lớn, để bột vào rồi phủ màng lông hoặc khăn ẩm lên, ủ cho đến khi bột nở gấp hai là được.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 4:

Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, bạn phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 5:

Cán bột thành hình chữ nhật (dày mỏng tùy bạn) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, salami và pepperoni theo ý thích.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 6:

Xếp các lát phô mai lên trên thịt và salami, trên cùng là lá húng quế.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 7:

Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 8:

Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Bạn lưu ý xếp chồng các dải bột lên nhau như hình để lớp nhân không bị bung ra.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 9:

Ở 2 đầu bánh, bạn gập dải bột ở đáy lên như trong hình rồi mới tiếp tục xếp xen kẽ 2 dải bột sau cùng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Bước 10:

Phết dầu olive lên mặt bánh, rắc bột oregano hoặc vừng trắng.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Nướng bánh 15- 2 0 phút ở 200 độ C cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi ăn, bạn cắt lát ăn cùng tương cà, ớt tương.

Pizza cuộn đổi món ngày cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 5/5 *