Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!
Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn thích mắt và không hề kém phần thơm ngon!
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột mì, 1 gói men nở (dry active yeast - 20g)
- một muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive, 250ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Nhân bánh:
- 8-10 lát thịt xông khói
- 8-10 lát salami
- 8-10 lát pepperoni
- 10 lát phô mai mozzarella
- 1 nắm lá rau húng quế, một muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê bột oregano, sốt cà chua tỏi ăn cùng bánh
Thực hiện:
Bạn trộn men nở với nước ấm, trộn đều rồi để yên cho đến khi men nổi.
Trộn bột với muối. Sau đó bạn đổ hỗn hợp men và dầu ăn vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy cho đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.
Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, bạn phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo.
Cán bột thành hình chữ nhật (dày mỏng tùy bạn) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, salami và pepperoni theo ý thích.
Xếp các lát phô mai lên trên thịt và salami, trên cùng là lá húng quế.
Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.
Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Bạn lưu ý xếp chồng các dải bột lên nhau như hình để lớp nhân không bị bung ra.
Phết dầu olive lên mặt bánh, rắc bột oregano hoặc vừng trắng.
Nướng bánh 15- 2 0 phút ở 200 độ C cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi ăn, bạn cắt lát ăn cùng tương cà, ớt tương.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn đẹp mắt và không kém phần thơm ngon!
Bạn đã quá quen với những chiếc pizza tròn truyền thống, giờ là lúc có những trải nghiệm mới mẻ với chiếc pizza cuộn thích mắt và không hề kém phần thơm ngon!
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột mì, 1 gói men nở (dry active yeast - 20g)
- một muỗng canh dầu ăn hoặc dầu olive, 250ml nước ấm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
Nhân bánh:
- 8-10 lát thịt xông khói
- 8-10 lát salami
- 8-10 lát pepperoni
- 10 lát phô mai mozzarella
- 1 nắm lá rau húng quế, một muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cà phê bột oregano, sốt cà chua tỏi ăn cùng bánh
Thực hiện:
Bạn trộn men nở với nước ấm, trộn đều rồi để yên cho đến khi men nổi.
Trộn bột với muối. Sau đó bạn đổ hỗn hợp men và dầu ăn vào bột, trộn đều. Nhào bột bằng tay hoặc máy cho đến khi bột mịn và không dính tay thì ngừng.
Lấy bột ra, đập cho xẹp bớt khí rồi cán mỏng. Để chống dính, bạn phủ lên mặt phẳng và chày một lớp bột áo.
Cán bột thành hình chữ nhật (dày mỏng tùy bạn) rồi đặt lên khay nướng đã lót giấy nến. Xếp xen kẽ các lát thịt xông khói, salami và pepperoni theo ý thích.
Xếp các lát phô mai lên trên thịt và salami, trên cùng là lá húng quế.
Dùng mũi dao rạch lớp bột 2 bên sườn bánh thành từng dải chéo hình xương cá rộng chừng 3cm.
Gấp các dải bột phủ lên trên lớp nhân. Bạn lưu ý xếp chồng các dải bột lên nhau như hình để lớp nhân không bị bung ra.
Phết dầu olive lên mặt bánh, rắc bột oregano hoặc vừng trắng.
Nướng bánh 15- 2 0 phút ở 200 độ C cho đến khi bánh chín vàng là được. Khi ăn, bạn cắt lát ăn cùng tương cà, ớt tương.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!