Phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Món Âu 595 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Nguyên liệu:

- 50g thịt bò xay, 250gr thịt heo xay, 250 thịt bê xay

- 90g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng

- 600 - 900gr cà chua hộp loại miếng nhỏ, hai muỗng canh dầu ăn

- Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn cùng.

- Với lượng ốt này bạn cũng có thể dùng cùng với tầm 1,4kg mỳ Ý.

Thực hiện:

Bước 1:

Trước khi nấu sốt bò băm kiểu Ý, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 2:

Đun nóng nồi với chỗ bơ, cho hành tây vào phi thơm.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 3:

Khi cần tây và cà rốt thật chín, bạn thêm các loại thịt vào đảo đều cùng tiêu, muối. Bạn nhớ dằm thật nhỏ thịt ra, tránh không để thịt vón cục to nhé!

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 4:

Thịt chín bạn đổ sữa vào đun ở lửa vừa - nhỏ trong khoảng 45 phút, đảo thường xuyên để thịt luôn tơi. Sau 45 phút bạn thêm rượu, nấu tiếp tầm 30 phút nữa để rượu bốc hơi hết.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 5:

Thêm cà chua vào đảo đều. Khi sốt bắt đầu sôi bạn giảm xuống mức lửa thấp nhất và mở vung nấu trong tầm 3 tiếng. Nếu thấy cạn hết nước bạn cũng có thể thêm vào khoảng 120ml nước lọc và tiếp tục đun; cho thêm nước nếu quan trọng.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Sau khi đun, sốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa ăn. sốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc cho chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Mỗi khi ăn mỳ Ý, không hề ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một lọ sốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ tốn thời gian một lần để nấu nhiều sốt rồi sau đó bỏ ra dùng dần vừa ngon lại vừa thuận tiện.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Nguyên liệu:

- 50g thịt bò xay, 250gr thịt heo xay, 250 thịt bê xay

- 90g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng

- 600 - 900gr cà chua hộp loại miếng nhỏ, hai muỗng canh dầu ăn

- Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn cùng.

- Với lượng ốt này bạn cũng có thể dùng cùng với tầm 1,4kg mỳ Ý.

Thực hiện:

Bước 1:

Trước khi nấu sốt bò băm kiểu Ý, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Cà rốt, hành tây và cần tây làm sạch, thái hạt lựu.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 2:

Đun nóng nồi với chỗ bơ, cho hành tây vào phi thơm.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 3:

Khi cần tây và cà rốt thật chín, bạn thêm các loại thịt vào đảo đều cùng tiêu, muối. Bạn nhớ dằm thật nhỏ thịt ra, tránh không để thịt vón cục to nhé!

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 4:

Thịt chín bạn đổ sữa vào đun ở lửa vừa - nhỏ trong khoảng 45 phút, đảo thường xuyên để thịt luôn tơi. Sau 45 phút bạn thêm rượu, nấu tiếp tầm 30 phút nữa để rượu bốc hơi hết.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Bước 5:

Thêm cà chua vào đảo đều. Khi sốt bắt đầu sôi bạn giảm xuống mức lửa thấp nhất và mở vung nấu trong tầm 3 tiếng. Nếu thấy cạn hết nước bạn cũng có thể thêm vào khoảng 120ml nước lọc và tiếp tục đun; cho thêm nước nếu quan trọng.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Sau khi đun, sốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa ăn. sốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc cho chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Mỗi khi ăn mỳ Ý, không hề ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một lọ sốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ tốn thời gian một lần để nấu nhiều sốt rồi sau đó bỏ ra dùng dần vừa ngon lại vừa thuận tiện.

Cách nấu sốt bò băm kiểu Ý cực chuẩn

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 3/5 *