Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!
Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!
Nguyên liệu:
- 50g thịt bò xay, 250gr thịt heo xay, 250 thịt bê xay
- 90g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng
- 600 - 900gr cà chua hộp loại miếng nhỏ, hai muỗng canh dầu ăn
- Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn cùng.
- Với lượng ốt này bạn cũng có thể dùng cùng với tầm 1,4kg mỳ Ý.
Thực hiện:
Cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.
Sau khi đun, sốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa ăn. sốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc cho chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.
Mỗi khi ăn mỳ Ý, không hề ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một lọ sốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ tốn thời gian một lần để nấu nhiều sốt rồi sau đó bỏ ra dùng dần vừa ngon lại vừa thuận tiện.
Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với cách nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!
Nếu bạn vẫn thường xuyên phải đi mua những chai sốt bò băm để làm món mỳ Ý thì với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này bạn sẽ không bao giờ muốn dùng loại sốt đi mua nữa!
Nguyên liệu:
- 50g thịt bò xay, 250gr thịt heo xay, 250 thịt bê xay
- 90g bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng
- 600 - 900gr cà chua hộp loại miếng nhỏ, hai muỗng canh dầu ăn
- Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn cùng.
- Với lượng ốt này bạn cũng có thể dùng cùng với tầm 1,4kg mỳ Ý.
Thực hiện:
Cho đến khi hành tây chuyển sang màu trong và chín thì bạn thêm cần tây và cà rốt vào đảo cùng.
Sau khi đun, sốt sẽ ở dạng đặc sệt, không còn chút nước nào. Bạn nêm nếm lại với tiêu, muối cho vừa ăn. sốt có thể được dùng ngay với mỳ Ý đã luộc cho chín hoặc giữ trong ngăn mát tủ lạnh tầm 3 ngày hay cấp đông nếu bạn cần giữ lâu hơn.
Mỗi khi ăn mỳ Ý, không hề ít người thường chọn cách ra siêu thị mua một lọ sốt bò băm về dùng cho nhanh; tuy nhiên bạn sẽ không thể được thưởng thức món ăn theo đúng kiểu Ý. Với phương pháp nấu sốt bò băm kiểu Ý này, bạn sẽ chỉ tốn thời gian một lần để nấu nhiều sốt rồi sau đó bỏ ra dùng dần vừa ngon lại vừa thuận tiện.