Phương pháp nấu dưa hành giòn ngon

Món ăn kèm 333 11 Oct, 2021
Phương pháp nấu dưa hành giòn ngon
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa hành ăn kèm thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến các món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngấy, hấp dẫn hơn.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Nguyên liệu: - 1kg hành củ

- Đường hoa mai

- Muối

- 1/2 nhánh gừng

Thực hiện:

Bước 1:

Hành chọn loại hành tía, già, đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau khi mua về bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng cho bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 2:

Bóc bỏ lớp vỏ hành bong ở bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Bạn chú ý không cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 3:

Cho hành vào lọ cùng khoảng 200gr muối tinh, xóc đều, để trong tầm 2 - 3 ngày; đôi lúc xóc đều để hành ra hết nước đen.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 4:

Đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã dập.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Pha đường hoa mai với nước ấm cùng ít muối. Lúc này bạn chỉ cho một chút ít muối, nêm hơi nhạt vì hành đã có muối rồi.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 5:

Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vào trộn đều, nước phải ngập hành; trộn đều rồi nếm cho vừa phải độ mặn ngọt và có mùi hương của gừng. Nếu thấy nhạt bạn thêm tí muối. Đậy vung kĩ để tầm 1 tuần - 10 ngày là ăn được.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Khi ăn bạn bóc lớp vỏ ngoài của hành cho đến khi thấy lớp hành trắng bên trong, cắt gốc. Trộn cùng vài miếng ớt xắt lát tùy thích.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Dưa hành là một trong những món ngon luôn luôn phải có trên mâm cơm của nhiều gia đình mỗi độ Tết đến xuân về. Món này làm thật dễ dàng, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì không phải người nào cũng biết bí quyết.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Chúc các chị em thành công nhé!

Phương pháp nấu dưa hành giòn ngon



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa hành ăn kèm thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến các món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngấy, hấp dẫn hơn.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Nguyên liệu: - 1kg hành củ

- Đường hoa mai

- Muối

- 1/2 nhánh gừng

Thực hiện:

Bước 1:

Hành chọn loại hành tía, già, đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau khi mua về bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng cho bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 2:

Bóc bỏ lớp vỏ hành bong ở bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Bạn chú ý không cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 3:

Cho hành vào lọ cùng khoảng 200gr muối tinh, xóc đều, để trong tầm 2 - 3 ngày; đôi lúc xóc đều để hành ra hết nước đen.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 4:

Đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Gừng rửa sạch, cạo vỏ, giã dập.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Pha đường hoa mai với nước ấm cùng ít muối. Lúc này bạn chỉ cho một chút ít muối, nêm hơi nhạt vì hành đã có muối rồi.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Bước 5:

Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vào trộn đều, nước phải ngập hành; trộn đều rồi nếm cho vừa phải độ mặn ngọt và có mùi hương của gừng. Nếu thấy nhạt bạn thêm tí muối. Đậy vung kĩ để tầm 1 tuần - 10 ngày là ăn được.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Khi ăn bạn bóc lớp vỏ ngoài của hành cho đến khi thấy lớp hành trắng bên trong, cắt gốc. Trộn cùng vài miếng ớt xắt lát tùy thích.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Dưa hành là một trong những món ngon luôn luôn phải có trên mâm cơm của nhiều gia đình mỗi độ Tết đến xuân về. Món này làm thật dễ dàng, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì không phải người nào cũng biết bí quyết.

cach-lam-dua-hanh-gion-ngon

Chúc các chị em thành công nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 50 đánh giá 5/5 *