Làm mứt vỏ cam không khó, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!
Làm mứt vỏ cam thật đơn giản, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr vỏ cam (khoảng 4 quả cỡ to)
- 225g đường cát trắng
- 150gr mật ong
Tỷ lệ nguyên liệu của bạn là 1 cam : 3/4 đường : 1/2 mật ong. Tuy vậy các bạn cũng có thể thêm đường hay mật ong nếu ưng ngọt hơn.
Thực hiện:
Chọn cam vàng, vỏ dày, tách lấy vỏ. Mình chọn cam Mỹ.
Thái sợi vỏ cam dày khoảng 5- mm.
Cho vỏ cam vào nồi, cho thêm nước ngập vỏ. Đun vừa sôi thì hạ lửa, đun thêm 5 phút rồi trút vỏ cam ra, bỏ nước. Lại cho thêm nước vào nồi vỏ cam, đun, bỏ ra bỏ nước thêm 2 lần nữa rồi bỏ ra rổ, để ráo. Đun nhiều lần như vậy vỏ cam sẽ được khử hết vị đắng.
Pha 1,5 lít nước với 3 thìa cafe muối (nêm thử thấy vị mằn mặn như canh), cho vỏ cam vào ngâm 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Ngâm xong bạn vớt vỏ cam ra rổ, để thật ráo.
Cho vỏ cam vào nồi, rắc đường, rưới mật ong vào, ướp vỏ cam khoảng 6-8 tiếng cho đường tan và vỏ cam ngấm vị ngọt từ đường và mật ong.
Cho nồi vỏ cam lên trên bếp...
... đun sôi rồi nhỏ lửa đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.
Mình đun trong vòng khoảng 45 phút thì tắt bếp.
Xếp vỏ cam ra khay, để khô tự nhiên hoặc bỏ vào lò nướng sấy ở 80ºC trong tầm 2 tiếng là mứt ráo; lúc này bạn cũng có thể lăn các miếng mứt vỏ cam qua đường hoặc nhúng vào chocolate làm món dùng kèm khi uống trà cũng rất ngon.
Mứt vỏ cam mật ong thơm, có vị ngọt thanh, có thể nhấm nháp khi đọc sách, hàn huyên hay bỏ vào bánh, dùng kèm kem... đều tuyệt cả. Nước đường mật khi sên mứt còn lại bạn đừng bỏ phí nhé, hãy cho nó vào lọ và cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng pha trà hay pha nước cam, nước chanh sẽ rất thơm đấy!
Chúc các chị em thành công và có món mứt vỏ cam mật ong thật ngon!
Làm mứt vỏ cam không khó, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!
Làm mứt vỏ cam thật đơn giản, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!
Nguyên liệu:
- 300gr vỏ cam (khoảng 4 quả cỡ to)
- 225g đường cát trắng
- 150gr mật ong
Tỷ lệ nguyên liệu của bạn là 1 cam : 3/4 đường : 1/2 mật ong. Tuy vậy các bạn cũng có thể thêm đường hay mật ong nếu ưng ngọt hơn.
Thực hiện:
Chọn cam vàng, vỏ dày, tách lấy vỏ. Mình chọn cam Mỹ.
Thái sợi vỏ cam dày khoảng 5- mm.
Cho vỏ cam vào nồi, cho thêm nước ngập vỏ. Đun vừa sôi thì hạ lửa, đun thêm 5 phút rồi trút vỏ cam ra, bỏ nước. Lại cho thêm nước vào nồi vỏ cam, đun, bỏ ra bỏ nước thêm 2 lần nữa rồi bỏ ra rổ, để ráo. Đun nhiều lần như vậy vỏ cam sẽ được khử hết vị đắng.
Pha 1,5 lít nước với 3 thìa cafe muối (nêm thử thấy vị mằn mặn như canh), cho vỏ cam vào ngâm 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Ngâm xong bạn vớt vỏ cam ra rổ, để thật ráo.
Cho vỏ cam vào nồi, rắc đường, rưới mật ong vào, ướp vỏ cam khoảng 6-8 tiếng cho đường tan và vỏ cam ngấm vị ngọt từ đường và mật ong.
Cho nồi vỏ cam lên trên bếp...
... đun sôi rồi nhỏ lửa đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.
Mình đun trong vòng khoảng 45 phút thì tắt bếp.
Xếp vỏ cam ra khay, để khô tự nhiên hoặc bỏ vào lò nướng sấy ở 80ºC trong tầm 2 tiếng là mứt ráo; lúc này bạn cũng có thể lăn các miếng mứt vỏ cam qua đường hoặc nhúng vào chocolate làm món dùng kèm khi uống trà cũng rất ngon.
Mứt vỏ cam mật ong thơm, có vị ngọt thanh, có thể nhấm nháp khi đọc sách, hàn huyên hay bỏ vào bánh, dùng kèm kem... đều tuyệt cả. Nước đường mật khi sên mứt còn lại bạn đừng bỏ phí nhé, hãy cho nó vào lọ và cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng pha trà hay pha nước cam, nước chanh sẽ rất thơm đấy!
Chúc các chị em thành công và có món mứt vỏ cam mật ong thật ngon!