Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Tráng miệng 396 11 Oct, 2021
Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Làm mứt vỏ cam không khó, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Làm mứt vỏ cam thật đơn giản, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Nguyên liệu:

- 300gr vỏ cam (khoảng 4 quả cỡ to)

- 225g đường cát trắng

- 150gr mật ong

Tỷ lệ nguyên liệu của bạn là 1 cam : 3/4 đường : 1/2 mật ong. Tuy vậy các bạn cũng có thể thêm đường hay mật ong nếu ưng ngọt hơn.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Thực hiện:

Bước 1:

Chọn cam vàng, vỏ dày, tách lấy vỏ. Mình chọn cam Mỹ.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Thái sợi vỏ cam dày khoảng 5- mm.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 2:

Cho vỏ cam vào nồi, cho thêm nước ngập vỏ. Đun vừa sôi thì hạ lửa, đun thêm 5 phút rồi trút vỏ cam ra, bỏ nước. Lại cho thêm nước vào nồi vỏ cam, đun, bỏ ra bỏ nước thêm 2 lần nữa rồi bỏ ra rổ, để ráo. Đun nhiều lần như vậy vỏ cam sẽ được khử hết vị đắng.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 3:

Pha 1,5 lít nước với 3 thìa cafe muối (nêm thử thấy vị mằn mặn như canh), cho vỏ cam vào ngâm 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Ngâm xong bạn vớt vỏ cam ra rổ, để thật ráo.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 4:

Cho vỏ cam vào nồi, rắc đường, rưới mật ong vào, ướp vỏ cam khoảng 6-8 tiếng cho đường tan và vỏ cam ngấm vị ngọt từ đường và mật ong.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 5:

Cho nồi vỏ cam lên trên bếp...

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

... đun sôi rồi nhỏ lửa đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Mình đun trong vòng khoảng 45 phút thì tắt bếp.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 6:

Xếp vỏ cam ra khay, để khô tự nhiên hoặc bỏ vào lò nướng sấy ở 80ºC trong tầm 2 tiếng là mứt ráo; lúc này bạn cũng có thể lăn các miếng mứt vỏ cam qua đường hoặc nhúng vào chocolate làm món dùng kèm khi uống trà cũng rất ngon.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Mứt vỏ cam mật ong thơm, có vị ngọt thanh, có thể nhấm nháp khi đọc sách, hàn huyên hay bỏ vào bánh, dùng kèm kem... đều tuyệt cả. Nước đường mật khi sên mứt còn lại bạn đừng bỏ phí nhé, hãy cho nó vào lọ và cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng pha trà hay pha nước cam, nước chanh sẽ rất thơm đấy!

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Chúc các chị em thành công và có món mứt vỏ cam mật ong thật ngon!

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Làm mứt vỏ cam không khó, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Làm mứt vỏ cam thật đơn giản, lại tận dụng được vỏ cam khi ăn quả. Chúng ta làm mứt vỏ cam mật ong để dành thông họng khi trở trời nhé!

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Nguyên liệu:

- 300gr vỏ cam (khoảng 4 quả cỡ to)

- 225g đường cát trắng

- 150gr mật ong

Tỷ lệ nguyên liệu của bạn là 1 cam : 3/4 đường : 1/2 mật ong. Tuy vậy các bạn cũng có thể thêm đường hay mật ong nếu ưng ngọt hơn.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Thực hiện:

Bước 1:

Chọn cam vàng, vỏ dày, tách lấy vỏ. Mình chọn cam Mỹ.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Thái sợi vỏ cam dày khoảng 5- mm.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 2:

Cho vỏ cam vào nồi, cho thêm nước ngập vỏ. Đun vừa sôi thì hạ lửa, đun thêm 5 phút rồi trút vỏ cam ra, bỏ nước. Lại cho thêm nước vào nồi vỏ cam, đun, bỏ ra bỏ nước thêm 2 lần nữa rồi bỏ ra rổ, để ráo. Đun nhiều lần như vậy vỏ cam sẽ được khử hết vị đắng.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 3:

Pha 1,5 lít nước với 3 thìa cafe muối (nêm thử thấy vị mằn mặn như canh), cho vỏ cam vào ngâm 8-10 tiếng hoặc ngâm qua đêm.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Ngâm xong bạn vớt vỏ cam ra rổ, để thật ráo.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 4:

Cho vỏ cam vào nồi, rắc đường, rưới mật ong vào, ướp vỏ cam khoảng 6-8 tiếng cho đường tan và vỏ cam ngấm vị ngọt từ đường và mật ong.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 5:

Cho nồi vỏ cam lên trên bếp...

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

... đun sôi rồi nhỏ lửa đun liu riu đến khi vỏ cam chuyển trong.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Mình đun trong vòng khoảng 45 phút thì tắt bếp.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Bước 6:

Xếp vỏ cam ra khay, để khô tự nhiên hoặc bỏ vào lò nướng sấy ở 80ºC trong tầm 2 tiếng là mứt ráo; lúc này bạn cũng có thể lăn các miếng mứt vỏ cam qua đường hoặc nhúng vào chocolate làm món dùng kèm khi uống trà cũng rất ngon.

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Mứt vỏ cam mật ong thơm, có vị ngọt thanh, có thể nhấm nháp khi đọc sách, hàn huyên hay bỏ vào bánh, dùng kèm kem... đều tuyệt cả. Nước đường mật khi sên mứt còn lại bạn đừng bỏ phí nhé, hãy cho nó vào lọ và cất trong ngăn mát tủ lạnh, dùng pha trà hay pha nước cam, nước chanh sẽ rất thơm đấy!

Phòng ho cho cả nhà với món mứt vỏ cam mật ong

Chúc các chị em thành công và có món mứt vỏ cam mật ong thật ngon!

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 5/5 *