Pate gan tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại đảm bảo vệ sinh và dễ thực hiện. Bạn có thể làm món này để ăn kèm bánh mì hay cơm.
Pate gan tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại bảo đảm vệ sinh và dễ thực hiện. Bạn cũng có thể làm món này để ăn cùng bánh mì hay cơm.
Nguyên liệu:
- 700 g gan gà
- 300 g gan lợn
- 80 g bánh mì khô
- 220 ml sữa tươi không đường
- ba muỗng hạt nêm
- hai thìa đường, một thìa hạt tiêu, 100 g mỡ lợn, 100 g hành tây.
Thành phẩm pate gan khi làm xong.
- Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.
- Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.
- Cho chút tiêu, chút đường, ít hạt nêm, ít mỡ heo, ít hành tây vào xay chung với gan.
- Sau khi xay, cho hỗn hợp vào khuôn định hình, thêm một tí mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.
- Hấp khuôn gan khoảng 1 tiếng. Nhiều lúc có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.
- Gỡ pate khỏi khuôn, bày lên dĩa.
- Pate thích hợp ăn với bánh mì hoặc bất kể món nào bạn thích.
Pate gan tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại đảm bảo vệ sinh và dễ thực hiện. Bạn có thể làm món này để ăn kèm bánh mì hay cơm.
Pate gan tự làm thơm ngon, dễ ăn, lại bảo đảm vệ sinh và dễ thực hiện. Bạn cũng có thể làm món này để ăn cùng bánh mì hay cơm.
Nguyên liệu:
- 700 g gan gà
- 300 g gan lợn
- 80 g bánh mì khô
- 220 ml sữa tươi không đường
- ba muỗng hạt nêm
- hai thìa đường, một thìa hạt tiêu, 100 g mỡ lợn, 100 g hành tây.
Thành phẩm pate gan khi làm xong.
- Lựa gan còn tươi, gan càng tươi thì làm pate càng ngon và thơm.
- Gan rửa sạch, thái lát rồi xay gan thật nhuyễn cùng sữa tươi.
- Cho chút tiêu, chút đường, ít hạt nêm, ít mỡ heo, ít hành tây vào xay chung với gan.
- Sau khi xay, cho hỗn hợp vào khuôn định hình, thêm một tí mỡ vào khuôn trước để gan không bị dính khuôn.
- Hấp khuôn gan khoảng 1 tiếng. Nhiều lúc có thể lấy tăm đâm vào pate để kiểm tra, nếu thấy không còn chảy nước màu hồng thì pate đã chín.
- Gỡ pate khỏi khuôn, bày lên dĩa.
- Pate thích hợp ăn với bánh mì hoặc bất kể món nào bạn thích.