Cuối tuần bạn hãy thử sức với những món chả rất hấp dẫn này nhé.
Cuối tuần bạn hãy thử sức với những món chả rất hấp dẫn này nhé.
Chả nghêu cuốn
Chả nghêu dường như hấp dẫn hơn, ngon hơn, lạ miệng hơn khi hòa quyện hương thơm của lá dứa. Nguyên liệu:
- 500gr nghêu - 150gr giò sống - 300gr mỡ chài - 20g cá thác lác - 20g thịt xay - một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi bằm, một muỗng cà phê mè - một muỗng súp nước mắm, hai muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu - Lá dứa
Ngâm nghêu nước cho thật sạch cát, luộc lấy thịt rồi bằm nhuyễn.
Trộn cá thác lác, giò sống với thịt xay, quết đều tay cho dai. Cho nghêu vào trộn đều. Nêm cho thêm nước mắm, đường, hành, tiêu tím, tỏi xay, mè, trộn đều.
Đánh hỗn hợp cho đến khi thấy vừa ý rồi chia thành nhiều miếng, nắn thành thanh tròn.
Mỡ chài rửa sạch, thái thành từng miếng, bọc lấy chả nghêu, quấn lá dứa bên ngoài, nướng lửa vừa cho đến khi chín vàng.
Dọn chả nghêu ra cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối chát, dưa leo, khế, bún, chấm nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ:
Quết chả riêng rẽ theo lần lượt theo lần lượt cá thác lác, giò sống, thịt xay, nghêu rồi đến gia vị thì chả sẽ dai hơn.
Chả gà lá dâu
Món ăn Hà Nội không đóng khung trong phương pháp nấu truyền thống mà còn tiếp thu, giao thoa với món ăn nước ngoài để làm nên những cái mới đầy thi vị. Nhưng dù kết hợp thế nào, những thức nấu ngon bày đẹp vẫn là sự tổng hòa các nét độc đáo, cổ truyền của món ăn Việt Nam.
Nguyên liệu:
1,4kg gà ta 100gr mỡ nước 30 phiến lá dâu non, 50g hành tím, 15 cái kẹp tre tươi Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường
Gà lọc bỏ xương, xắt miếng vuông để riêng ra
Lá dâu non chần sơ qua nước nóng, để ráo
Hành tím giã giập, vắt lấy nước, bỏ xác
Ướp gà với muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, nước hành tím, để thấm 30 phút
Trải lá dâu lên dĩa, cho thịt gà vào, gói hình vuông, kẹp vào kẹp tre, 2 miếng một kẹp
Quạt hồng than hoa, xếp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡ lên chả.
Khi thấy chả gà chín tới là bỏ ra. Món ăn có hương thơm đặc trưng của lá dâu nướng và thịt gà tẩm ướp gia vị, rất ngon. Mách nhỏ:
Muốn lá dâu vẫn giữ độ dai và xanh để dễ cuốn, chần lá dâu qua nước nóng tầm 3 giây rồi bỏ ra ngay. Mua lá dâu non ở các hàng bán lá thuốc Nam trong chợ.
Chả bò khoai và nấm
Có ai từng nghe đến chả bò kèm khoai nấm chưa nhỉ? Món ăn lạ miệng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, giúp chúng ta tràn đầy năng lượng cho một tuần làm việc dài. Cùng thử nhé. Nguyên liệu:
- 120g thịt bò xay - 1 trứng gà - 1 củ khoai tây - 50g nấm rơm - 10g vỏ quít khô - hai muỗng súp xì dầu - 1/hai muỗng cà phê hạt nêm - 1/hai muỗng cà phê đường - 1/hai muỗng cà phê bộtngọt - 1 tấm lá chuối - Dầu ăn để chiên
Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán mịn. Nấm rơm rửa sạch, băm nhuyễn. Vỏ quít ngâm trong nước ấm cho nở, để ráo, băm nhuyễn.
Trộn thịt bò, khoai tây, nấm rơm, vỏ quít với trứng, ướp một muỗng súp xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, đường, để thấm 15 phút.
Đặt chả bò lên lá chuối, đem chiên, thấy thịt bò vàng là được.
Cuối tuần bạn hãy thử sức với những món chả rất hấp dẫn này nhé.
Cuối tuần bạn hãy thử sức với những món chả rất hấp dẫn này nhé.
Chả nghêu cuốn
Chả nghêu dường như hấp dẫn hơn, ngon hơn, lạ miệng hơn khi hòa quyện hương thơm của lá dứa. Nguyên liệu:
- 500gr nghêu - 150gr giò sống - 300gr mỡ chài - 20g cá thác lác - 20g thịt xay - một muỗng cà phê hành tím băm, một muỗng cà phê tỏi bằm, một muỗng cà phê mè - một muỗng súp nước mắm, hai muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu - Lá dứa
Ngâm nghêu nước cho thật sạch cát, luộc lấy thịt rồi bằm nhuyễn.
Trộn cá thác lác, giò sống với thịt xay, quết đều tay cho dai. Cho nghêu vào trộn đều. Nêm cho thêm nước mắm, đường, hành, tiêu tím, tỏi xay, mè, trộn đều.
Đánh hỗn hợp cho đến khi thấy vừa ý rồi chia thành nhiều miếng, nắn thành thanh tròn.
Mỡ chài rửa sạch, thái thành từng miếng, bọc lấy chả nghêu, quấn lá dứa bên ngoài, nướng lửa vừa cho đến khi chín vàng.
Dọn chả nghêu ra cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối chát, dưa leo, khế, bún, chấm nước mắm chua ngọt. Mách nhỏ:
Quết chả riêng rẽ theo lần lượt theo lần lượt cá thác lác, giò sống, thịt xay, nghêu rồi đến gia vị thì chả sẽ dai hơn.
Chả gà lá dâu
Món ăn Hà Nội không đóng khung trong phương pháp nấu truyền thống mà còn tiếp thu, giao thoa với món ăn nước ngoài để làm nên những cái mới đầy thi vị. Nhưng dù kết hợp thế nào, những thức nấu ngon bày đẹp vẫn là sự tổng hòa các nét độc đáo, cổ truyền của món ăn Việt Nam.
Nguyên liệu:
1,4kg gà ta 100gr mỡ nước 30 phiến lá dâu non, 50g hành tím, 15 cái kẹp tre tươi Muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường
Gà lọc bỏ xương, xắt miếng vuông để riêng ra
Lá dâu non chần sơ qua nước nóng, để ráo
Hành tím giã giập, vắt lấy nước, bỏ xác
Ướp gà với muối, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, nước hành tím, để thấm 30 phút
Trải lá dâu lên dĩa, cho thịt gà vào, gói hình vuông, kẹp vào kẹp tre, 2 miếng một kẹp
Quạt hồng than hoa, xếp gà vào nướng chín, vừa nướng vừa quết mỡ lên chả.
Khi thấy chả gà chín tới là bỏ ra. Món ăn có hương thơm đặc trưng của lá dâu nướng và thịt gà tẩm ướp gia vị, rất ngon. Mách nhỏ:
Muốn lá dâu vẫn giữ độ dai và xanh để dễ cuốn, chần lá dâu qua nước nóng tầm 3 giây rồi bỏ ra ngay. Mua lá dâu non ở các hàng bán lá thuốc Nam trong chợ.
Chả bò khoai và nấm
Có ai từng nghe đến chả bò kèm khoai nấm chưa nhỉ? Món ăn lạ miệng và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, giúp chúng ta tràn đầy năng lượng cho một tuần làm việc dài. Cùng thử nhé. Nguyên liệu:
- 120g thịt bò xay - 1 trứng gà - 1 củ khoai tây - 50g nấm rơm - 10g vỏ quít khô - hai muỗng súp xì dầu - 1/hai muỗng cà phê hạt nêm - 1/hai muỗng cà phê đường - 1/hai muỗng cà phê bộtngọt - 1 tấm lá chuối - Dầu ăn để chiên
Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, hấp chín, tán mịn. Nấm rơm rửa sạch, băm nhuyễn. Vỏ quít ngâm trong nước ấm cho nở, để ráo, băm nhuyễn.
Trộn thịt bò, khoai tây, nấm rơm, vỏ quít với trứng, ướp một muỗng súp xì dầu, hạt nêm, bột ngọt, đường, để thấm 15 phút.
Đặt chả bò lên lá chuối, đem chiên, thấy thịt bò vàng là được.