Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!
Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè đậu ván: - 400gr đậu ván
- 170g đường
- 100gr bột năng
- Lá dứa
Đậu ván ngâm trong nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại.
Hấp chín đậu ván trong tầm 30 phút.
Dùng một nồi nước bỏ vào tầm 1 lít nước,để đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường.
Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.
Đường sôi giảm lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bỏ dần dần bát bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều cho đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên.
Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
Đậu ván có vị ngọt giúp giải cảm nắng và khát nước rất tốt, vì vậy nó được sử dụng trong không ít món ăn. Cùng thử bắt tay làm món chè đậu ván kiểu Huế này bạn nhé! Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không cùng với đá và có thể cho thêm cốt dừa. Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.
Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!
Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè đậu ván: - 400gr đậu ván
- 170g đường
- 100gr bột năng
- Lá dứa
Đậu ván ngâm trong nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại.
Hấp chín đậu ván trong tầm 30 phút.
Dùng một nồi nước bỏ vào tầm 1 lít nước,để đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường.
Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.
Đường sôi giảm lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bỏ dần dần bát bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều cho đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên.
Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.
Đậu ván có vị ngọt giúp giải cảm nắng và khát nước rất tốt, vì vậy nó được sử dụng trong không ít món ăn. Cùng thử bắt tay làm món chè đậu ván kiểu Huế này bạn nhé! Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không cùng với đá và có thể cho thêm cốt dừa. Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.