Ngọt lành thân thương món chè đậu ván Huế

Tráng miệng 493 11 Oct, 2021
Ngọt lành thân thương món chè đậu ván Huế
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè đậu ván: - 400gr đậu ván

- 170g đường

- 100gr bột năng

- Lá dứa

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Đậu ván ngâm trong nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại.

Hấp chín đậu ván trong tầm 30 phút.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Dùng một nồi nước bỏ vào tầm 1 lít nước,để đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường.

Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Đường sôi giảm lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bỏ dần dần bát bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều cho đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.

Đậu ván có vị ngọt giúp giải cảm nắng và khát nước rất tốt, vì vậy nó được sử dụng trong không ít món ăn. Cùng thử bắt tay làm món chè đậu ván kiểu Huế này bạn nhé! Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không cùng với đá và có thể cho thêm cốt dừa. Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Ngọt lành thân thương món chè đậu ván Huế



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chè đậu ván có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng là món chè đặc biệt mà bạn sẽ yêu ngay khi thử!

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè đậu ván: - 400gr đậu ván

- 170g đường

- 100gr bột năng

- Lá dứa

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Đậu ván ngâm trong nước ấm để qua đêm rồi bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch lại.

Hấp chín đậu ván trong tầm 30 phút.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Dùng một nồi nước bỏ vào tầm 1 lít nước,để đường và lá dứa vào nấu sôi cho tan đường.

Quậy tan bột năng với 3/4 bát nước.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Đường sôi giảm lửa nhỏ, vớt bỏ lá dứa.Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bỏ dần dần bát bột năng vào, vừa đổ vừa quậy đều cho đến khi thấy nước đặc sánh lại thì dừng. Có thể không sử dụng hết số bột năng trên.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Cho đậu ván đã hấp chín vào nồi đảo đều thật nhẹ tay để tránh đậu bị nát.

Đậu ván có vị ngọt giúp giải cảm nắng và khát nước rất tốt, vì vậy nó được sử dụng trong không ít món ăn. Cùng thử bắt tay làm món chè đậu ván kiểu Huế này bạn nhé! Chè đậu ván đặc có thể dùng nóng hoặc nguội không cùng với đá và có thể cho thêm cốt dừa. Thành phẩm chè có độ trong nhưng vẫn sánh đặc, hạt đậu không bể nát mà vẫn bở mềm tan trong miệng.

ngot-lanh-than-thuong-mon-che-dau-van-hue

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 5/5 *