Ngon tuyệt với bánh pa-tê tự làm tại nhà

Món Á 425 11 Oct, 2021
Ngon tuyệt với bánh pa-tê tự làm tại nhà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Một món ăn theo phong cách Phương Tây, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ thịt và rau xanh. Chỉ cần một chút thời gian, sự tỉ mỉ và khéo léo, bạn đã có ngay một món ngon, hấp dẫn và mới lạ cho gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một món ăn theo phong cách Phương Tây, bổ sung đầy đủ chất từ thịt và rau xanh, món bánh pa-tê mà chúng tôi giới thiệu không hoàn toàn khó thực hiện như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút thời gian, sự tỉ mỉ và khôn khéo, bạn đã có ngay một món ngon, hấp dẫn và mới lạ của gia đình mình.

Nguyên liệu:

- 3 muỗng dầu thực vật

- 2 củ hành tây, xắt miếng mỏng

- 2 củ tỏi

- 2 củ cà rốt, thái hạt lựu

- 2 củ cải, thái hạt lựu

- 2 cọng cần tây, xắt nhỏ

- 700g thịt bò bằm nhỏ

ngon-tuyet-voi-banh-pa-te-tu-lam-tai-nha

- 2 lá nguyệt quế (nếu có)

- 500ml nước lèo nóng (có thể dùng nước bò hoặc nước gà)

- Nước sốt, tùy chọn loại bạn thích

- Rau húng tây, rau mùi tây (ngò tây)

- 900g khoai tây

- 100ml sữa tươi

- 75gr bơ

- ¼ thìa hạt nhục đậu khấu nghiền nát

Thực hiện:

1. Làm nóng dầu vào một chiếc chảo lớn, cho hành vào phi thơm vàng. Sau đó cho thêm tỏi, cà rốt, cần tây, rau húng tây vào đảo cùng.

2. Cho thịt bò vào trộn đều cùng các loại nguyên liệu trên, bật to lửa và tiếp tục nấu cho đến khi thịt ngả vàng, quy trình này mất tầm 10 phút.

3. Tiếp tục cho lá nguyệt quế, nước lèo và nước sốt vào trong chảo. Nấu sôi trở lại, nhớ rằng không đậy vung vung trong khoảng 35 phút, cho đến khi nước bốc hơi gần hết. Cho tiếp mùi tây và nêm nếm gia vị, cùng một chút bột tiêu.

4. Bật sẵn lò nướng ở 180-200oC

5. Trong khi chờ thịt bò sôi cạn hết nước, chúng ta chuyển sang chế biến khoai tây. Khoai tây gọt sạch vỏ, cho vô nồi nước muối pha loãng đun sôi cho đến khi khoai tây thật chín. Chắt hết nước trong nồi, cho khoai tây ra một chiếc chảo khác và nấu ở lửa nhỏ tầm 1 phút để làm háo nước trong khoai, rồi nghiền nhỏ. Đun sôi sữa tươi và bơ kèm với hạt nhục đậu khẩu, tiếp sau đó đổ dần dần vào khoai tây, cùng lúc đánh đều tay để hỗn hợp được nhuyễn và mịn. Bước làm này yên cầu người làm phải tỉ mỉ, cần thận và thật lưu ý để khoai không bị cháy và hỗn hợp khoai tây không bị quá nhiều nước. Nếu không, sau khi nướng bánh sẽ không được đẹp và không chắc bánh.

6. Sau khi nấu xong thịt bò băm, cho thịt vào một chiếc dĩa chịu nhiệt, đổ hỗn hợp khoai tây lên phía trên, nên đổ đều tay để bề mặt bánh được đẹp. Đặt bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 25 phút cho đến khi thấy bề mặt bánh chín vàng thì lấy bánh ra và thưởng thức sau tầm 10 phút.

Chúc các chị em thành công!

Ngon tuyệt với bánh pa-tê tự làm tại nhà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Một món ăn theo phong cách Phương Tây, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng từ thịt và rau xanh. Chỉ cần một chút thời gian, sự tỉ mỉ và khéo léo, bạn đã có ngay một món ngon, hấp dẫn và mới lạ cho gia đình bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Một món ăn theo phong cách Phương Tây, bổ sung đầy đủ chất từ thịt và rau xanh, món bánh pa-tê mà chúng tôi giới thiệu không hoàn toàn khó thực hiện như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút thời gian, sự tỉ mỉ và khôn khéo, bạn đã có ngay một món ngon, hấp dẫn và mới lạ của gia đình mình.

Nguyên liệu:

- 3 muỗng dầu thực vật

- 2 củ hành tây, xắt miếng mỏng

- 2 củ tỏi

- 2 củ cà rốt, thái hạt lựu

- 2 củ cải, thái hạt lựu

- 2 cọng cần tây, xắt nhỏ

- 700g thịt bò bằm nhỏ

ngon-tuyet-voi-banh-pa-te-tu-lam-tai-nha

- 2 lá nguyệt quế (nếu có)

- 500ml nước lèo nóng (có thể dùng nước bò hoặc nước gà)

- Nước sốt, tùy chọn loại bạn thích

- Rau húng tây, rau mùi tây (ngò tây)

- 900g khoai tây

- 100ml sữa tươi

- 75gr bơ

- ¼ thìa hạt nhục đậu khấu nghiền nát

Thực hiện:

1. Làm nóng dầu vào một chiếc chảo lớn, cho hành vào phi thơm vàng. Sau đó cho thêm tỏi, cà rốt, cần tây, rau húng tây vào đảo cùng.

2. Cho thịt bò vào trộn đều cùng các loại nguyên liệu trên, bật to lửa và tiếp tục nấu cho đến khi thịt ngả vàng, quy trình này mất tầm 10 phút.

3. Tiếp tục cho lá nguyệt quế, nước lèo và nước sốt vào trong chảo. Nấu sôi trở lại, nhớ rằng không đậy vung vung trong khoảng 35 phút, cho đến khi nước bốc hơi gần hết. Cho tiếp mùi tây và nêm nếm gia vị, cùng một chút bột tiêu.

4. Bật sẵn lò nướng ở 180-200oC

5. Trong khi chờ thịt bò sôi cạn hết nước, chúng ta chuyển sang chế biến khoai tây. Khoai tây gọt sạch vỏ, cho vô nồi nước muối pha loãng đun sôi cho đến khi khoai tây thật chín. Chắt hết nước trong nồi, cho khoai tây ra một chiếc chảo khác và nấu ở lửa nhỏ tầm 1 phút để làm háo nước trong khoai, rồi nghiền nhỏ. Đun sôi sữa tươi và bơ kèm với hạt nhục đậu khẩu, tiếp sau đó đổ dần dần vào khoai tây, cùng lúc đánh đều tay để hỗn hợp được nhuyễn và mịn. Bước làm này yên cầu người làm phải tỉ mỉ, cần thận và thật lưu ý để khoai không bị cháy và hỗn hợp khoai tây không bị quá nhiều nước. Nếu không, sau khi nướng bánh sẽ không được đẹp và không chắc bánh.

6. Sau khi nấu xong thịt bò băm, cho thịt vào một chiếc dĩa chịu nhiệt, đổ hỗn hợp khoai tây lên phía trên, nên đổ đều tay để bề mặt bánh được đẹp. Đặt bánh vào lò nướng, nướng trong vòng 25 phút cho đến khi thấy bề mặt bánh chín vàng thì lấy bánh ra và thưởng thức sau tầm 10 phút.

Chúc các chị em thành công!

Có thể bạn thích

Công thức này có 67 đánh giá 3/5 *