Ngon lạ há cảo nhân tôm thịt

Món Á 346 11 Oct, 2021
Ngon lạ há cảo nhân tôm thịt
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 180 calories

Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Nguyên liệu:

- 80g bột mỳ

- 100gr bột bắp

- 20g mỡ heo

Cho phần nhân:

- 100gr tôm

- 200gr thịt heo (nên chọn loại có lẫn mỡ)

- 50g ngô ngọt

- Hạt tiêu, dầu vừng

Thực hiện:

Bước 1:

Bột mỳ và bột bắp trộn đều, dần dần đổ thêm nước sôi, dùng đũa khuấy nhanh.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Sau khi bột nguội thì bạn nhào bột bằng tay, trộn thêm với một tí mỡ heo. Khi bột đã đạt độ dẻo ưng ý, sau 15 phút phủ một mảnh vải ẩm lên.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 2:

Thịt heo bằm nhỏ. Tôm bóc vỏ.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhuyễn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 3:

Hành lá bằm nhỏ. Ngô ngọt nếu hạt to thì cắt đôi.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào một trong một bát trộn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 4:

Thêm muối, tiêu vừa ý và ít dầu vừng vào trộn đều.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 5:

Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn, nặn bột thành một dải dài, bổ thành 12 phần bằng nhau.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 6:

Mỗi phần bột bạn cán mỏng thành từng lát vỏ bánh tròn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 7:

Lấy một miếng vỏ bánh, múc một muỗng nhân đổ vào chính giữa sau đó ngắt bột để gấp mép lại như hình bên (khoảng 9 lần)...

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

... đến khi phần vỏ ôm trọn phần nhân, để lòi ra phần nhân trên mặt bánh.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Làm tương tự cho các phần vỏ bánh còn lại hoặc cho đến khi xong phần nhân.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 8:

Xếp bánh vào xửng hấp, đặt lên mỗi mặt bánh một con tôm nhỏ và vài hạt ngô ngọt xung quanh để trang trí.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bật lửa, đun sôi nồi hấp trong tầm 15 phút là bánh chín. Đừng nên hấp quá lâu sẽ làm lớp vỏ bánh mềm nhũn, không còn độ dai và độ trong, bóng thích mắt.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bánh có hình dáng đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bạn cũng có thể chuẩn bị món bánh này từ hôm trước, hôm sau chỉ việc hấp bánh làm bữa ăn sáng cho cả nhà hoặc làm phần ăn thêm giữa giờ cho con. Sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi mà cả nhà lại được thưởng thức một bữa ăn sáng nóng hổi, thơm phức.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Ăn với nước mắm chua cay hoặc nước tương sẽ đỡ ngán hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Ngon lạ há cảo nhân tôm thịt



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 180 calories
  • Độ khó: Bình thường

Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Nguyên liệu:

- 80g bột mỳ

- 100gr bột bắp

- 20g mỡ heo

Cho phần nhân:

- 100gr tôm

- 200gr thịt heo (nên chọn loại có lẫn mỡ)

- 50g ngô ngọt

- Hạt tiêu, dầu vừng

Thực hiện:

Bước 1:

Bột mỳ và bột bắp trộn đều, dần dần đổ thêm nước sôi, dùng đũa khuấy nhanh.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Sau khi bột nguội thì bạn nhào bột bằng tay, trộn thêm với một tí mỡ heo. Khi bột đã đạt độ dẻo ưng ý, sau 15 phút phủ một mảnh vải ẩm lên.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 2:

Thịt heo bằm nhỏ. Tôm bóc vỏ.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhuyễn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 3:

Hành lá bằm nhỏ. Ngô ngọt nếu hạt to thì cắt đôi.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào một trong một bát trộn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 4:

Thêm muối, tiêu vừa ý và ít dầu vừng vào trộn đều.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 5:

Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn, nặn bột thành một dải dài, bổ thành 12 phần bằng nhau.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 6:

Mỗi phần bột bạn cán mỏng thành từng lát vỏ bánh tròn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 7:

Lấy một miếng vỏ bánh, múc một muỗng nhân đổ vào chính giữa sau đó ngắt bột để gấp mép lại như hình bên (khoảng 9 lần)...

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

... đến khi phần vỏ ôm trọn phần nhân, để lòi ra phần nhân trên mặt bánh.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Làm tương tự cho các phần vỏ bánh còn lại hoặc cho đến khi xong phần nhân.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bước 8:

Xếp bánh vào xửng hấp, đặt lên mỗi mặt bánh một con tôm nhỏ và vài hạt ngô ngọt xung quanh để trang trí.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bật lửa, đun sôi nồi hấp trong tầm 15 phút là bánh chín. Đừng nên hấp quá lâu sẽ làm lớp vỏ bánh mềm nhũn, không còn độ dai và độ trong, bóng thích mắt.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bánh có hình dáng đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Bạn cũng có thể chuẩn bị món bánh này từ hôm trước, hôm sau chỉ việc hấp bánh làm bữa ăn sáng cho cả nhà hoặc làm phần ăn thêm giữa giờ cho con. Sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi mà cả nhà lại được thưởng thức một bữa ăn sáng nóng hổi, thơm phức.

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Ăn với nước mắm chua cay hoặc nước tương sẽ đỡ ngán hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!

ngon-la-ha-cao-nhan-tom-thit

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 34 đánh giá 3/5 *