Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 80g bột mỳ
- 100gr bột bắp
- 20g mỡ heo
Cho phần nhân:
- 100gr tôm
- 200gr thịt heo (nên chọn loại có lẫn mỡ)
- 50g ngô ngọt
- Hạt tiêu, dầu vừng
Thực hiện:
Bột mỳ và bột bắp trộn đều, dần dần đổ thêm nước sôi, dùng đũa khuấy nhanh.
Sau khi bột nguội thì bạn nhào bột bằng tay, trộn thêm với một tí mỡ heo. Khi bột đã đạt độ dẻo ưng ý, sau 15 phút phủ một mảnh vải ẩm lên.
Thịt heo bằm nhỏ. Tôm bóc vỏ.
Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhuyễn.
Hành lá bằm nhỏ. Ngô ngọt nếu hạt to thì cắt đôi.
Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào một trong một bát trộn.
Thêm muối, tiêu vừa ý và ít dầu vừng vào trộn đều.
Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn, nặn bột thành một dải dài, bổ thành 12 phần bằng nhau.
Mỗi phần bột bạn cán mỏng thành từng lát vỏ bánh tròn.
Lấy một miếng vỏ bánh, múc một muỗng nhân đổ vào chính giữa sau đó ngắt bột để gấp mép lại như hình bên (khoảng 9 lần)...
... đến khi phần vỏ ôm trọn phần nhân, để lòi ra phần nhân trên mặt bánh.
Làm tương tự cho các phần vỏ bánh còn lại hoặc cho đến khi xong phần nhân.
Xếp bánh vào xửng hấp, đặt lên mỗi mặt bánh một con tôm nhỏ và vài hạt ngô ngọt xung quanh để trang trí.
Bật lửa, đun sôi nồi hấp trong tầm 15 phút là bánh chín. Đừng nên hấp quá lâu sẽ làm lớp vỏ bánh mềm nhũn, không còn độ dai và độ trong, bóng thích mắt.
Bánh có hình dáng đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Bạn cũng có thể chuẩn bị món bánh này từ hôm trước, hôm sau chỉ việc hấp bánh làm bữa ăn sáng cho cả nhà hoặc làm phần ăn thêm giữa giờ cho con. Sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi mà cả nhà lại được thưởng thức một bữa ăn sáng nóng hổi, thơm phức.
Ăn với nước mắm chua cay hoặc nước tương sẽ đỡ ngán hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa hương thơm vô cùng hấp dẫn.
Há cảo tôm thịt có hình thức đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 80g bột mỳ
- 100gr bột bắp
- 20g mỡ heo
Cho phần nhân:
- 100gr tôm
- 200gr thịt heo (nên chọn loại có lẫn mỡ)
- 50g ngô ngọt
- Hạt tiêu, dầu vừng
Thực hiện:
Bột mỳ và bột bắp trộn đều, dần dần đổ thêm nước sôi, dùng đũa khuấy nhanh.
Sau khi bột nguội thì bạn nhào bột bằng tay, trộn thêm với một tí mỡ heo. Khi bột đã đạt độ dẻo ưng ý, sau 15 phút phủ một mảnh vải ẩm lên.
Thịt heo bằm nhỏ. Tôm bóc vỏ.
Tôm rửa sạch, để ráo nước rồi bằm nhuyễn.
Hành lá bằm nhỏ. Ngô ngọt nếu hạt to thì cắt đôi.
Cho tôm, thịt, ngô ngọt và hành băm vào một trong một bát trộn.
Thêm muối, tiêu vừa ý và ít dầu vừng vào trộn đều.
Lấy bột ra, nhào lại một lần nữa cho dẻo mịn, nặn bột thành một dải dài, bổ thành 12 phần bằng nhau.
Mỗi phần bột bạn cán mỏng thành từng lát vỏ bánh tròn.
Lấy một miếng vỏ bánh, múc một muỗng nhân đổ vào chính giữa sau đó ngắt bột để gấp mép lại như hình bên (khoảng 9 lần)...
... đến khi phần vỏ ôm trọn phần nhân, để lòi ra phần nhân trên mặt bánh.
Làm tương tự cho các phần vỏ bánh còn lại hoặc cho đến khi xong phần nhân.
Xếp bánh vào xửng hấp, đặt lên mỗi mặt bánh một con tôm nhỏ và vài hạt ngô ngọt xung quanh để trang trí.
Bật lửa, đun sôi nồi hấp trong tầm 15 phút là bánh chín. Đừng nên hấp quá lâu sẽ làm lớp vỏ bánh mềm nhũn, không còn độ dai và độ trong, bóng thích mắt.
Bánh có hình dáng đẹp, lớp bánh bóng mịn hơi trong trong, ẩn hiện phần nhân tôm nổi bật tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn.
Bạn cũng có thể chuẩn bị món bánh này từ hôm trước, hôm sau chỉ việc hấp bánh làm bữa ăn sáng cho cả nhà hoặc làm phần ăn thêm giữa giờ cho con. Sẽ không tốn nhiều thời gian chờ đợi mà cả nhà lại được thưởng thức một bữa ăn sáng nóng hổi, thơm phức.
Ăn với nước mắm chua cay hoặc nước tương sẽ đỡ ngán hơn đấy, bạn hãy cùng thử nhé!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!