Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng hương thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem ốc: - 1kg ốc nhồi
- 100gr thịt nạc vay xay
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt
- 3 đến 4 tai nấm mèo
- Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng
- Bánh đa nem, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu
Phương pháp nấu:
Ốc ngâm trong nước có thả vài lát ớt cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải cọ thật sạch. Cho ốc vào nồi với 1 bát nước nhỏ luộc cho ốc chín sơ rồi khêu lấy phần thịt ốc và đem bằm sơ để khi ăn vẫn cảm nhận được vị giòn của ốc.
Củ hành tây xắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở cắt sợi.
Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng xắt nhỏ.
Cà rốt bào sợi ngắn.
Cho thịt nạc vai, ốc, cà rốt, hành tây, hành lá, xương sông, lá lốt, gừng vào 1 thau.
Trộn thật đều, thêm một thìa canh nước mắm ngon, một thìa café hạt tiêu.
Trải bánh đa ra, múc một thìa nhân nem lên và cuộn tròn lại.
Sau đó đem rán chín vàng.
Rồi bỏ ra giấy cho ngấm dầu.
Sau cùng bạn bày ra dĩa và trang trí thôi nhé!
Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng hương thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Món nem ốc ăn rất lạ miệng với vị giòn của ốc cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt, lá xương sông càng khiến món ăn trở nên đặc biệt hơn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nem ốc: - 1kg ốc nhồi
- 100gr thịt nạc vay xay
- 1 củ hành tây nhỏ, 1 củ cà rốt
- 3 đến 4 tai nấm mèo
- Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng
- Bánh đa nem, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu
Phương pháp nấu:
Ốc ngâm trong nước có thả vài lát ớt cho nhả bớt bùn đất, dùng bàn chải cọ thật sạch. Cho ốc vào nồi với 1 bát nước nhỏ luộc cho ốc chín sơ rồi khêu lấy phần thịt ốc và đem bằm sơ để khi ăn vẫn cảm nhận được vị giòn của ốc.
Củ hành tây xắt nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở cắt sợi.
Hành lá, xương sông, lá lốt, 1 mẩu gừng xắt nhỏ.
Cà rốt bào sợi ngắn.
Cho thịt nạc vai, ốc, cà rốt, hành tây, hành lá, xương sông, lá lốt, gừng vào 1 thau.
Trộn thật đều, thêm một thìa canh nước mắm ngon, một thìa café hạt tiêu.
Trải bánh đa ra, múc một thìa nhân nem lên và cuộn tròn lại.
Sau đó đem rán chín vàng.
Rồi bỏ ra giấy cho ngấm dầu.
Sau cùng bạn bày ra dĩa và trang trí thôi nhé!