Vẫn là món nem cuốn ăn cùng bún nhưng hãy làm cả nhà bất ngờ với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.
- 300gr thịt lườn gà
- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 củ sả
- 1/2 trái ớt chuông, vài lá cải xanh
- 1 trái chanh, 1 trái trứng
- một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô
- 1 tập bánh tráng (chọn mô hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).
Bước 1:
- Rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- Tỏi và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ.
Bước 3:
- Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, bằm nhỏ.
Bước 4:
- Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 5:
- Lá cải xanh rửa sạch, thái chỉ.
Bước 6:
- Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.
Bước 7:
- Thêm một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô, nước cốt 1/3 trái chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp từ 15-30 phút.
Bước 8:
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, cho thịt gà vào xào chín.
Bước 9:
- Đổ thịt gà ra dĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải xắt nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu muốn ăn ngòn ngọt bạn cũng có thể thêm một thìa nhỏ đường vào nhân ở ở giai đoạn này.
Bước 10:
- Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.
Bước 11:
- Làm theo lần lượt đến khi kết thúc nhân.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.
Bước 12:
- Gắp nem ra dĩa cần lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra dĩa sứ thích mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.
Vẫn là món nem cuốn ăn cùng bún nhưng hãy làm cả nhà bất ngờ với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.
- 300gr thịt lườn gà
- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 củ sả
- 1/2 trái ớt chuông, vài lá cải xanh
- 1 trái chanh, 1 trái trứng
- một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô
- 1 tập bánh tráng (chọn mô hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).
Bước 1:
- Rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 2:
- Tỏi và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ.
Bước 3:
- Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, bằm nhỏ.
Bước 4:
- Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 5:
- Lá cải xanh rửa sạch, thái chỉ.
Bước 6:
- Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.
Bước 7:
- Thêm một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô, nước cốt 1/3 trái chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp từ 15-30 phút.
Bước 8:
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, cho thịt gà vào xào chín.
Bước 9:
- Đổ thịt gà ra dĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải xắt nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu muốn ăn ngòn ngọt bạn cũng có thể thêm một thìa nhỏ đường vào nhân ở ở giai đoạn này.
Bước 10:
- Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.
Bước 11:
- Làm theo lần lượt đến khi kết thúc nhân.
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.
Bước 12:
- Gắp nem ra dĩa cần lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra dĩa sứ thích mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.