Nem gà lạ miệng cho cuối tuần

Món ăn kèm 284 11 Oct, 2021
Nem gà lạ miệng cho cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Vẫn là món nem cuốn ăn cùng bún nhưng hãy làm cả nhà bất ngờ với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vẫn là món nem cuốn ăn kèm bún nhưng hãy làm cả nhà đột ngột với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 300gr thịt lườn gà

- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 củ sả

- 1/2 trái ớt chuông, vài lá cải xanh

- 1 trái chanh, 1 trái trứng

- một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô

- 1 tập bánh tráng (chọn mô hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).

Cách chế biến:

Bước 1:

- Rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 2:

- Tỏi và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 3:

- Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, bằm nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 4:

- Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 5:

- Lá cải xanh rửa sạch, thái chỉ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 6:

- Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 7:

- Thêm một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô, nước cốt 1/3 trái chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp từ 15-30 phút.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, cho thịt gà vào xào chín.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 9:

- Đổ thịt gà ra dĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải xắt nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu muốn ăn ngòn ngọt bạn cũng có thể thêm một thìa nhỏ đường vào nhân ở ở giai đoạn này.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 10:

- Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 11:

- Làm theo lần lượt đến khi kết thúc nhân.

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 12:

- Gắp nem ra dĩa cần lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra dĩa sứ thích mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Nem gà lạ miệng cho cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vẫn là món nem cuốn ăn cùng bún nhưng hãy làm cả nhà bất ngờ với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vẫn là món nem cuốn ăn kèm bún nhưng hãy làm cả nhà đột ngột với nhân thịt gà đậm đà hấp dẫn nhé.nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Nguyên liệu:

- 300gr thịt lườn gà

- 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 củ sả

- 1/2 trái ớt chuông, vài lá cải xanh

- 1 trái chanh, 1 trái trứng

- một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô

- 1 tập bánh tráng (chọn mô hình vuông hoặc chữ nhật cho dễ gói).

Cách chế biến:

Bước 1:

- Rửa sạch thịt gà, thái hạt lựu nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 2:

- Tỏi và gừng bỏ vỏ, bằm nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 3:

- Sả rửa sạch, bỏ bớt phần cứng, già, bằm nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 4:

- Ớt chuông rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 5:

- Lá cải xanh rửa sạch, thái chỉ.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 6:

- Trộn tất cả những nguyên liệu đã sơ chế trên vào âu to.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 7:

- Thêm một thìa nhỏ ớt sa tế, một thìa nhỏ nước tương, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ bột làm từ ngô, nước cốt 1/3 trái chanh và thịt gà đã thái vào, trộn thật đều, ướp từ 15-30 phút.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, cho thịt gà vào xào chín.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 9:

- Đổ thịt gà ra dĩa, vắt chút nước chanh vào, thêm lá rau cải xắt nhỏ, lòng đỏ một quả trứng, trộn đều, để nguội bớt. Nếu muốn ăn ngòn ngọt bạn cũng có thể thêm một thìa nhỏ đường vào nhân ở ở giai đoạn này.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 10:

- Trải bánh tráng ra, cho nhân thịt gà vào, cuộn chặt tay để nem được đều và đẹp.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 11:

- Làm theo lần lượt đến khi kết thúc nhân.

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, đun sôi, thả nem vào chiên lửa vừa (vì nhân thịt gà đã chín), để lớp vỏ vàng, giòn.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Bước 12:

- Gắp nem ra dĩa cần lót giấy thấm bớt dầu rồi trình bày ra dĩa sứ thích mắt, dùng nóng với nước chấm chua ngọt tùy thích.

nem-ga-la-mieng-cho-cuoi-tuan

Có thể bạn thích

Công thức này có 23 đánh giá 4/5 *