Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!
Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn được xem là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!
+ Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:
- 1 xấp bánh đa nem - Tầm 30 con tôm luộc cho chín, bóc vỏ, chẻ đôi - Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa phải - Bún
+ Nguyên liệu pha nước chấm:
- bốn muỗng canh giấm ăn - bốn muỗng canh nước mắm - 1 chén nước - một muỗng canh đường - 1 tép tỏi bằm nhỏ - một muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)
Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách cho đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.
Xếp theo thứ tự rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.
Gập dần dần 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi bằm, cà rốt bào.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!
Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn được xem là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!
+ Nguyên liệu cho 15 chiếc nem cuốn:
- 1 xấp bánh đa nem - Tầm 30 con tôm luộc cho chín, bóc vỏ, chẻ đôi - Rau bạc hà (hoặc húng), diếp cá vừa phải - Bún
+ Nguyên liệu pha nước chấm:
- bốn muỗng canh giấm ăn - bốn muỗng canh nước mắm - 1 chén nước - một muỗng canh đường - 1 tép tỏi bằm nhỏ - một muỗng canh cà rốt bào (tùy ý)
Làm mềm bánh đa nem bằng nước. Xếp 2 chiếc bánh đa nem rồi nhúng vào nước cùng 1 lúc để bánh đa nem không bị nứt, vỡ. Nhúng vào nước chừng vài giây, cẩn thận để bánh không bị rách cho đến khi bánh đa nem mềm hoàn toàn.
Đặt miếng bánh đa nem vừa làm mềm lên một tấm vải sạch cho thấm bớt nước.
Xếp theo thứ tự rau húng (bạc hà) lên miếng bánh đa nem rồi đến 4 nửa con tôm, rau diếp, bún và lại tiếp tục với rau húng rồi kết thúc là rau diếp.
Gập dần dần 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun giấm, nước mắm, nước và đường cho đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi bằm, cà rốt bào.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!