Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu mang đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!
Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu đem đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!
1/2 con gà
30g muối
4 lát gừng
4 gốc hành lá, bổ thành 2 phần trắng và xanh riêng biệt
1 củ hành cắt làm tư
Một tí sả
900ml nước
5ml dầu olive
4 tép tỏi bằm
30g gừng băm
250-400gr gạo đã vo, và ngâm nước 10 phút hoặc hơn.
Nước sốt:
15ml nước cốt chanh
30ml nước lèo gà
10g đường
60ml ớt tương
4 tép tỏi
1 lát gừng
Muối
60ml xì dầu
Rửa sạch gà bằng cách chà xát muối quanh gà, tiếp sau đó rửa qua với nước sạch, rồi ướp gà với muối. Chuẩn bị một nồi lớn, cho gà, hành, sả, gừng, và nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, để riu riu, đun thêm tầm 20 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra và vẫn để dành nước lèo gà.
Cho một chút ít dầu vào nồi, sau khi dầu sôi bạn cho thêm gừng tỏi bằm vào.
Kế đến, bạn cho gạo đã vo vào, đảo đều khoảng 1 tới 2 phút.
Đổ khoảng 500ml nước lèo gà vào, khuấy nhanh và đậy vung. Cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, nấu thêm 15 phút nữa, tới khi thấy gạo nở và mềm.
Trước khi sử dụng, bạn hãy nhờ rằng pha thêm một chén nước sốt thật ngon để dùng kèm bằng cách cho các nguyên liệu trong phần nước sốt đã chuẩn bị vào bát nhỏ, trộn đều. Cắt thêm một tí dưa leo, cà chua và tí hành lá để bổ sung thêm vitamin nữa nhé!
Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu mang đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!
Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu đem đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!
1/2 con gà
30g muối
4 lát gừng
4 gốc hành lá, bổ thành 2 phần trắng và xanh riêng biệt
1 củ hành cắt làm tư
Một tí sả
900ml nước
5ml dầu olive
4 tép tỏi bằm
30g gừng băm
250-400gr gạo đã vo, và ngâm nước 10 phút hoặc hơn.
Nước sốt:
15ml nước cốt chanh
30ml nước lèo gà
10g đường
60ml ớt tương
4 tép tỏi
1 lát gừng
Muối
60ml xì dầu
Rửa sạch gà bằng cách chà xát muối quanh gà, tiếp sau đó rửa qua với nước sạch, rồi ướp gà với muối. Chuẩn bị một nồi lớn, cho gà, hành, sả, gừng, và nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, để riu riu, đun thêm tầm 20 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra và vẫn để dành nước lèo gà.
Cho một chút ít dầu vào nồi, sau khi dầu sôi bạn cho thêm gừng tỏi bằm vào.
Kế đến, bạn cho gạo đã vo vào, đảo đều khoảng 1 tới 2 phút.
Đổ khoảng 500ml nước lèo gà vào, khuấy nhanh và đậy vung. Cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, nấu thêm 15 phút nữa, tới khi thấy gạo nở và mềm.
Trước khi sử dụng, bạn hãy nhờ rằng pha thêm một chén nước sốt thật ngon để dùng kèm bằng cách cho các nguyên liệu trong phần nước sốt đã chuẩn bị vào bát nhỏ, trộn đều. Cắt thêm một tí dưa leo, cà chua và tí hành lá để bổ sung thêm vitamin nữa nhé!