Nấu cơm gà Singapore siêu ngon cực đơn giản

Món Á 596 11 Oct, 2021
Nấu cơm gà Singapore siêu ngon cực đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu mang đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu đem đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

1/2 con gà

30g muối

4 lát gừng

4 gốc hành lá, bổ thành 2 phần trắng và xanh riêng biệt

1 củ hành cắt làm tư

Một tí sả

900ml nước

5ml dầu olive

4 tép tỏi bằm

30g gừng băm

250-400gr gạo đã vo, và ngâm nước 10 phút hoặc hơn.

Nước sốt:

15ml nước cốt chanh

30ml nước lèo gà

10g đường

60ml ớt tương

4 tép tỏi

1 lát gừng

Muối

60ml xì dầu

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

 

Rửa sạch gà bằng cách chà xát muối quanh gà, tiếp sau đó rửa qua với nước sạch, rồi ướp gà với muối. Chuẩn bị một nồi lớn, cho gà, hành, sả, gừng, và nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, để riu riu, đun thêm tầm 20 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra và vẫn để dành nước lèo gà.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Cho một chút ít dầu vào nồi, sau khi dầu sôi bạn cho thêm gừng tỏi bằm vào.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Kế đến, bạn cho gạo đã vo vào, đảo đều khoảng 1 tới 2 phút.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Đổ khoảng 500ml nước lèo gà vào, khuấy nhanh và đậy vung. Cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, nấu thêm 15 phút nữa, tới khi thấy gạo nở và mềm.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Trước khi sử dụng, bạn hãy nhờ rằng pha thêm một chén nước sốt thật ngon để dùng kèm bằng cách cho các nguyên liệu trong phần nước sốt đã chuẩn bị vào bát nhỏ, trộn đều. Cắt thêm một tí dưa leo, cà chua và tí hành lá để bổ sung thêm vitamin nữa nhé!

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

Nấu cơm gà Singapore siêu ngon cực đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu mang đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà Singapore mềm thơm và đậm đà, bạn nấu đem đi làm ăn trưa vừa nhanh lại vừa ngon!

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

1/2 con gà

30g muối

4 lát gừng

4 gốc hành lá, bổ thành 2 phần trắng và xanh riêng biệt

1 củ hành cắt làm tư

Một tí sả

900ml nước

5ml dầu olive

4 tép tỏi bằm

30g gừng băm

250-400gr gạo đã vo, và ngâm nước 10 phút hoặc hơn.

Nước sốt:

15ml nước cốt chanh

30ml nước lèo gà

10g đường

60ml ớt tương

4 tép tỏi

1 lát gừng

Muối

60ml xì dầu

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

 

Rửa sạch gà bằng cách chà xát muối quanh gà, tiếp sau đó rửa qua với nước sạch, rồi ướp gà với muối. Chuẩn bị một nồi lớn, cho gà, hành, sả, gừng, và nước vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, để riu riu, đun thêm tầm 20 phút nữa thì tắt bếp, vớt gà ra và vẫn để dành nước lèo gà.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Cho một chút ít dầu vào nồi, sau khi dầu sôi bạn cho thêm gừng tỏi bằm vào.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Kế đến, bạn cho gạo đã vo vào, đảo đều khoảng 1 tới 2 phút.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Đổ khoảng 500ml nước lèo gà vào, khuấy nhanh và đậy vung. Cho đến khi nước trong nồi sôi thì bạn hạ lửa, nấu thêm 15 phút nữa, tới khi thấy gạo nở và mềm.

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

 

Trước khi sử dụng, bạn hãy nhờ rằng pha thêm một chén nước sốt thật ngon để dùng kèm bằng cách cho các nguyên liệu trong phần nước sốt đã chuẩn bị vào bát nhỏ, trộn đều. Cắt thêm một tí dưa leo, cà chua và tí hành lá để bổ sung thêm vitamin nữa nhé!

4 bước đơn giản nấu cơm gà Singapore cực ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 5/5 *