Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!
Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!
Nguyên liệu:
- 100gr tôm tươi (bạn cũng có thể thêm nghêu, hoặc mực cũng rất ngon nhé)
- 300gr nấm (nấm rơm, nấm kim châm, hay nấm hải sản đều được)
- Một vài nhánh sả
- 5 - 6 lá chanh
- Chanh, quả ớt tươi
- 1 viên súp Tom Yum (không bắt buộc nhưng nếu cho thêm vào canh sẽ đậm đà hơn)
Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả sửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài, tiếp sau đó giã dập. Tôm rửa sạch, cắt râu. Bạn đừng bỏ đầu tôm đi nhé vì đầu tôm là một trong các nguyên liệu giúp canh dậy mùi đấy! Đầu tiên, bạn cho sả vào nồi.
Đun cho đến khi nước sôi thì cho tôm...
... và 1 viên súp Tomyum vào.
Nước sôi lại, bạn tiếp tục cho nấm.
Cho nước sôi thêm 1 phút nữa thì thả tiếp lá chanh.
Đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, tùy khẩu vị của mỗi người, bạn vắt cho thêm nước cốt chanh và cho thêm vài trái quả ớt tươi vào rồi múc canh ra tô.
Chú ý: Đừng để nước sôi quá lâu, và cũng không “tham” cho quá nhiều lá chanh, canh sẽ bị đắng. Không những thế, muốn canh có màu đẹp, bạn cũng có thể đầu tiên phi cà chua rồi mới thêm nước vào và nấu như chỉ dẫn, hoặc tự chưng ớt bột với dầu ăn nếu ăn được cay.
Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!
Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!
Nguyên liệu:
- 100gr tôm tươi (bạn cũng có thể thêm nghêu, hoặc mực cũng rất ngon nhé)
- 300gr nấm (nấm rơm, nấm kim châm, hay nấm hải sản đều được)
- Một vài nhánh sả
- 5 - 6 lá chanh
- Chanh, quả ớt tươi
- 1 viên súp Tom Yum (không bắt buộc nhưng nếu cho thêm vào canh sẽ đậm đà hơn)
Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả sửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài, tiếp sau đó giã dập. Tôm rửa sạch, cắt râu. Bạn đừng bỏ đầu tôm đi nhé vì đầu tôm là một trong các nguyên liệu giúp canh dậy mùi đấy! Đầu tiên, bạn cho sả vào nồi.
Đun cho đến khi nước sôi thì cho tôm...
... và 1 viên súp Tomyum vào.
Nước sôi lại, bạn tiếp tục cho nấm.
Cho nước sôi thêm 1 phút nữa thì thả tiếp lá chanh.
Đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, tùy khẩu vị của mỗi người, bạn vắt cho thêm nước cốt chanh và cho thêm vài trái quả ớt tươi vào rồi múc canh ra tô.
Chú ý: Đừng để nước sôi quá lâu, và cũng không “tham” cho quá nhiều lá chanh, canh sẽ bị đắng. Không những thế, muốn canh có màu đẹp, bạn cũng có thể đầu tiên phi cà chua rồi mới thêm nước vào và nấu như chỉ dẫn, hoặc tự chưng ớt bột với dầu ăn nếu ăn được cay.