Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Món Hàn 94 11 Oct, 2021
Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- 100gr tôm tươi (bạn cũng có thể thêm nghêu, hoặc mực cũng rất ngon nhé)

- 300gr nấm (nấm rơm, nấm kim châm, hay nấm hải sản đều được)

- Một vài nhánh sả

- 5 - 6 lá chanh

- Chanh, quả ớt tươi

- 1 viên súp Tom Yum (không bắt buộc nhưng nếu cho thêm vào canh sẽ đậm đà hơn)

Cách nấu:

Bước 1:

Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả sửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài, tiếp sau đó giã dập. Tôm rửa sạch, cắt râu. Bạn đừng bỏ đầu tôm đi nhé vì đầu tôm là một trong các nguyên liệu giúp canh dậy mùi đấy! Đầu tiên, bạn cho sả vào nồi.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 2:

Đun cho đến khi nước sôi thì cho tôm...

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

... và 1 viên súp Tomyum vào.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 3:

Nước sôi lại, bạn tiếp tục cho nấm.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Cho nước sôi thêm 1 phút nữa thì thả tiếp lá chanh.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 4:

Đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, tùy khẩu vị của mỗi người, bạn vắt cho thêm nước cốt chanh và cho thêm vài trái quả ớt tươi vào rồi múc canh ra tô.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Chú ý: Đừng để nước sôi quá lâu, và cũng không “tham” cho quá nhiều lá chanh, canh sẽ bị đắng. Không những thế, muốn canh có màu đẹp, bạn cũng có thể đầu tiên phi cà chua rồi mới thêm nước vào và nấu như chỉ dẫn, hoặc tự chưng ớt bột với dầu ăn nếu ăn được cay.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong tiếng Thái, "Tom" nghĩa là đun sôi và "Yum" nghĩa là món chua cay. Bởi vậy nếu ăn được cay và lại thích vị chua, hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món canh Tom Yum Goong này!

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Nguyên liệu:

- 100gr tôm tươi (bạn cũng có thể thêm nghêu, hoặc mực cũng rất ngon nhé)

- 300gr nấm (nấm rơm, nấm kim châm, hay nấm hải sản đều được)

- Một vài nhánh sả

- 5 - 6 lá chanh

- Chanh, quả ớt tươi

- 1 viên súp Tom Yum (không bắt buộc nhưng nếu cho thêm vào canh sẽ đậm đà hơn)

Cách nấu:

Bước 1:

Nấm, lá chanh, ớt, chanh rửa sạch. Sả sửa sạch, lột bỏ lớp vỏ ngoài, tiếp sau đó giã dập. Tôm rửa sạch, cắt râu. Bạn đừng bỏ đầu tôm đi nhé vì đầu tôm là một trong các nguyên liệu giúp canh dậy mùi đấy! Đầu tiên, bạn cho sả vào nồi.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 2:

Đun cho đến khi nước sôi thì cho tôm...

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

... và 1 viên súp Tomyum vào.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 3:

Nước sôi lại, bạn tiếp tục cho nấm.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Cho nước sôi thêm 1 phút nữa thì thả tiếp lá chanh.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Bước 4:

Đun thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng, tùy khẩu vị của mỗi người, bạn vắt cho thêm nước cốt chanh và cho thêm vài trái quả ớt tươi vào rồi múc canh ra tô.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Chú ý: Đừng để nước sôi quá lâu, và cũng không “tham” cho quá nhiều lá chanh, canh sẽ bị đắng. Không những thế, muốn canh có màu đẹp, bạn cũng có thể đầu tiên phi cà chua rồi mới thêm nước vào và nấu như chỉ dẫn, hoặc tự chưng ớt bột với dầu ăn nếu ăn được cay.

Nấu canh Tom Yum Goong đãi cả nhà

Có thể bạn thích

Công thức này có 47 đánh giá 4/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.