Nấm rơm kho tiêu cho Tết Nguyên tiêu thêm ấm cúng

Món chay 504 11 Oct, 2021
Nấm rơm kho tiêu cho Tết Nguyên tiêu thêm ấm cúng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 160 calories

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng nhất là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là hương vị quê nhà, gần gũi khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng Giêng sắp tới.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng đặc biệt là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là mùi vị quê nhà, thân thiết khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng Giêng sắp tới.

Nguyên liệu:

- 400gr nấm rơm

- 2 nhánh búp tiêu xanh (hoặc tiêu đen)

- một thìa cà phê dầu vừng

- một thìa súp dầu ăn

- hai thìa súp xì dầu

- 1/hai thìa cà phê muối

- một thìa cà phê đường

- 1/bốn muỗng cà phê tiêu

CÁC BƯỚC NẤU NẤM RƠM KHO TIÊU

Bước 1:

- Nấm rơm ngâm trong nước muối pha lo ãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, bỏ ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch.

Ướp 400gr nấm với gia vị trong 10 phút:
- 1 muỗng canh nước tương ( xì dầu), 
- 1,5 muỗng canh đường (có thể giảm ngọt theo khẩu vị)
- 5 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng cafe tiêu

- 1 ít bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn
Hành lá cắt nhỏ cả phần củ (để lại 1 ít phần lá cho vào sau cùng)

Bước 2:

Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng lên cho hành lá vào đảo. Cho nấm rơm đã ướp đảo qua, đổ 6 muỗng canh nước lọc sôi thì để nhỏ lửa nấu khoảng 20-25 phút cho tất cả các gia vị thấm sâu vào nấm, khi thấy nước gần cạn sệt sệt thì cho hành lá vào

- Tắt bếp, rót dầu mè vào trộn đều. Ăn với cơm nóng rất ngon.

Nấm rơm kho tiêu cho Tết Nguyên tiêu thêm ấm cúng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 160 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng nhất là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là hương vị quê nhà, gần gũi khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng Giêng sắp tới.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn đơn giản nhưng đậm đà vô cùng đặc biệt là khi được nấu trong tô đất. Thoảng trong vị thanh vị mặn thanh của nấm là mùi vị quê nhà, thân thiết khó phai. Đặc biệt rất phù hợp để ăn chay vào rằm tháng Giêng sắp tới.

Nguyên liệu:

- 400gr nấm rơm

- 2 nhánh búp tiêu xanh (hoặc tiêu đen)

- một thìa cà phê dầu vừng

- một thìa súp dầu ăn

- hai thìa súp xì dầu

- 1/hai thìa cà phê muối

- một thìa cà phê đường

- 1/bốn muỗng cà phê tiêu

CÁC BƯỚC NẤU NẤM RƠM KHO TIÊU

Bước 1:

- Nấm rơm ngâm trong nước muối pha lo ãng, rửa sạch bằng nước lạnh, cắt chân, bỏ ra để ráo. Tiêu xanh rửa sạch.

Ướp 400gr nấm với gia vị trong 10 phút:
- 1 muỗng canh nước tương ( xì dầu), 
- 1,5 muỗng canh đường (có thể giảm ngọt theo khẩu vị)
- 5 muỗng canh nước tương
- 3 muỗng cafe tiêu

- 1 ít bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn
Hành lá cắt nhỏ cả phần củ (để lại 1 ít phần lá cho vào sau cùng)

Bước 2:

Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng lên cho hành lá vào đảo. Cho nấm rơm đã ướp đảo qua, đổ 6 muỗng canh nước lọc sôi thì để nhỏ lửa nấu khoảng 20-25 phút cho tất cả các gia vị thấm sâu vào nấm, khi thấy nước gần cạn sệt sệt thì cho hành lá vào

- Tắt bếp, rót dầu mè vào trộn đều. Ăn với cơm nóng rất ngon.

Có thể bạn thích

Công thức này có 40 đánh giá 5/5 *