Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi
Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi
Nguyên liệu:
- 100gr nấm bào ngư
- 100gr nấm kim châm
- 1 trái trứng
- 100gr bột mì
- 50g vừng trắng
- Ít tàu hũ ky (nếu muốn)
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
Nấm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.
Khi nấm đã ráo nước bạn bỏ vào một bát to ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.
Đập quả trứng gà vào tô, khuấy tan rồi thêm bột mì vào trộn đều. Chú ý: có thể dùng không hết lượng bột mì trên.
Cho mè lên dĩa, gắp từng lát nấm lăn đều qua mè rồi bỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng.
Cũng trong chảo dầu đó, bạn cho tàu hũ ky vào chiên cho đến khi vàng thì vớt lên dĩa, dùng cùng với nấm. Chú ý là khi rán tàu hũ ky bạn cần phải nhanh tay vì tàu hũ ky mau cháy.
Khi nấm đã vàng đều, bạn gắp lên dĩa cần lót giấy ngấm dầu, dùng nóng với ớt tương hoặc tương cà đều ngon.
Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể; bạn hãy nhanh chóng bổ sung món nấm chiên vừng này vào thực đơn cho gia đình mình nhé!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi
Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi
Nguyên liệu:
- 100gr nấm bào ngư
- 100gr nấm kim châm
- 1 trái trứng
- 100gr bột mì
- 50g vừng trắng
- Ít tàu hũ ky (nếu muốn)
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Thực hiện:
Nấm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.
Khi nấm đã ráo nước bạn bỏ vào một bát to ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.
Đập quả trứng gà vào tô, khuấy tan rồi thêm bột mì vào trộn đều. Chú ý: có thể dùng không hết lượng bột mì trên.
Cho mè lên dĩa, gắp từng lát nấm lăn đều qua mè rồi bỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng.
Cũng trong chảo dầu đó, bạn cho tàu hũ ky vào chiên cho đến khi vàng thì vớt lên dĩa, dùng cùng với nấm. Chú ý là khi rán tàu hũ ky bạn cần phải nhanh tay vì tàu hũ ky mau cháy.
Khi nấm đã vàng đều, bạn gắp lên dĩa cần lót giấy ngấm dầu, dùng nóng với ớt tương hoặc tương cà đều ngon.
Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể; bạn hãy nhanh chóng bổ sung món nấm chiên vừng này vào thực đơn cho gia đình mình nhé!
Chúc các chị em ngon miệng nhé!