Nấm chiên vừng - món chay ngày đầu tháng

Món chay 554 11 Oct, 2021
Nấm chiên vừng - món chay ngày đầu tháng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Nguyên liệu:

- 100gr nấm bào ngư

- 100gr nấm kim châm

- 1 trái trứng

- 100gr bột mì

- 50g vừng trắng

- Ít tàu hũ ky (nếu muốn)

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Nấm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 2:

Khi nấm đã ráo nước bạn bỏ vào một bát to ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 3:

Đập quả trứng gà vào tô, khuấy tan rồi thêm bột mì vào trộn đều. Chú ý: có thể dùng không hết lượng bột mì trên.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 4:

Cho hỗn hơp trứng và bột và tô nấm, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp bột trứng dính vào nấm. Chú ý bạn trộn nhẹ tay để không làm nát nấm. Bạn sẽ có cảm giác như hỗn hợp trứng hơi đặc nhưng nấm sẽ ra nước nên bạn không cần cho thêm nước vào.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 5:

Cho mè lên dĩa, gắp từng lát nấm lăn đều qua mè rồi bỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 6:

Cũng trong chảo dầu đó, bạn cho tàu hũ ky vào chiên cho đến khi vàng thì vớt lên dĩa, dùng cùng với nấm. Chú ý là khi rán tàu hũ ky bạn cần phải nhanh tay vì tàu hũ ky mau cháy.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Khi nấm đã vàng đều, bạn gắp lên dĩa cần lót giấy ngấm dầu, dùng nóng với ớt tương hoặc tương cà đều ngon.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể; bạn hãy nhanh chóng bổ sung món nấm chiên vừng này vào thực đơn cho gia đình mình nhé!

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Nấm chiên vừng - món chay ngày đầu tháng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Nguyên liệu:

- 100gr nấm bào ngư

- 100gr nấm kim châm

- 1 trái trứng

- 100gr bột mì

- 50g vừng trắng

- Ít tàu hũ ky (nếu muốn)

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Thực hiện:

Bước 1:

Nấm rửa sạch, cắt gốc, để ráo nước.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 2:

Khi nấm đã ráo nước bạn bỏ vào một bát to ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tiêu.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 3:

Đập quả trứng gà vào tô, khuấy tan rồi thêm bột mì vào trộn đều. Chú ý: có thể dùng không hết lượng bột mì trên.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 4:

Cho hỗn hơp trứng và bột và tô nấm, dùng đũa trộn đều để hỗn hợp bột trứng dính vào nấm. Chú ý bạn trộn nhẹ tay để không làm nát nấm. Bạn sẽ có cảm giác như hỗn hợp trứng hơi đặc nhưng nấm sẽ ra nước nên bạn không cần cho thêm nước vào.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 5:

Cho mè lên dĩa, gắp từng lát nấm lăn đều qua mè rồi bỏ vào chảo dầu chiên cho đến khi vàng.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Bước 6:

Cũng trong chảo dầu đó, bạn cho tàu hũ ky vào chiên cho đến khi vàng thì vớt lên dĩa, dùng cùng với nấm. Chú ý là khi rán tàu hũ ky bạn cần phải nhanh tay vì tàu hũ ky mau cháy.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Khi nấm đã vàng đều, bạn gắp lên dĩa cần lót giấy ngấm dầu, dùng nóng với ớt tương hoặc tương cà đều ngon.

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Tuy là món chay nhưng nấm chiên vừng không vỉ thế mà kém hấp dẫn, trái lại vị bùi của vừng kết hợp cùng vị dai giòn của nấm khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Không những vậy, nấm còn là thực phẩm rất tốt cho cơ thể; bạn hãy nhanh chóng bổ sung món nấm chiên vừng này vào thực đơn cho gia đình mình nhé!

nam-chien-vung-mon-chay-ngay-dau-thang

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 4/5 *