Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!
Sợi mỳ vàng mềm kèm với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, làm nên món mỳ Ý tuyệt hảo!
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 500g ngao
- 100g cà chua
- một muỗng nước cốt chanh
- Vài tép tỏi
- Một tí lá húng quế
- Bơ, muối, tiêu
- Mỳ Ý: khoảng 200g, chọn loại mỳ sợi dài.
Thực hiện:
Ngao ngâm trong nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một tí muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.
- Mỳ Ý đem luộc theo chỉ dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm tí muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.
- Mỳ chín thì bỏ ra, để ráo. Lưu ý không xả nước lạnh. Có thể thêm ít dầu ô liu để sợi mỳ không bị bám vào nhau.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng bằm nhỏ.
- Cho một chút ít bơ (chừng 10gr) vào trong chảo, đun chảy bơ. Sau đó cho tỏi vào phi thơm
- Rồi đổ cà chua vào, xào chừng 2 phút.
- Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.
- Ngao vừa mở nắp thì nêm nếm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế xắt nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng sau đó tắt bếp.
- Sau cùng, trộn đều sốt với mỳ và thưởng thức.
Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!
Sợi mỳ vàng mềm kèm với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, làm nên món mỳ Ý tuyệt hảo!
Nguyên liệu cho 2 phần ăn:
- 500g ngao
- 100g cà chua
- một muỗng nước cốt chanh
- Vài tép tỏi
- Một tí lá húng quế
- Bơ, muối, tiêu
- Mỳ Ý: khoảng 200g, chọn loại mỳ sợi dài.
Thực hiện:
Ngao ngâm trong nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một tí muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.
- Mỳ Ý đem luộc theo chỉ dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm tí muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.
- Mỳ chín thì bỏ ra, để ráo. Lưu ý không xả nước lạnh. Có thể thêm ít dầu ô liu để sợi mỳ không bị bám vào nhau.
- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng bằm nhỏ.
- Cho một chút ít bơ (chừng 10gr) vào trong chảo, đun chảy bơ. Sau đó cho tỏi vào phi thơm
- Rồi đổ cà chua vào, xào chừng 2 phút.
- Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.
- Ngao vừa mở nắp thì nêm nếm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế xắt nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng sau đó tắt bếp.
- Sau cùng, trộn đều sốt với mỳ và thưởng thức.