Mỳ Ý với ngao sốt bơ chanh

Món Âu 514 11 Oct, 2021
Mỳ Ý với ngao sốt bơ chanh
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sợi mỳ vàng mềm kèm với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, làm nên món mỳ Ý tuyệt hảo!

my-y-voi-ngao-xot-bo-chanh

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- 500g ngao

- 100g cà chua

- một muỗng nước cốt chanh

- Vài tép tỏi

- Một tí lá húng quế

- Bơ, muối, tiêu

- Mỳ Ý: khoảng 200g, chọn loại mỳ sợi dài.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Ngao ngâm trong nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một tí muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.

 

Bước 2:

 

- Mỳ Ý đem luộc theo chỉ dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm tí muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.

- Mỳ chín thì bỏ ra, để ráo. Lưu ý không xả nước lạnh. Có thể thêm ít dầu ô liu để sợi mỳ không bị bám vào nhau.

 

Bước 3:

 

- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng bằm nhỏ.

 

Bước 4:

 

- Cho một chút ít bơ (chừng 10gr) vào trong chảo, đun chảy bơ. Sau đó cho tỏi vào phi thơm

- Rồi đổ cà chua vào, xào chừng 2 phút.

- Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.

- Ngao vừa mở nắp thì nêm nếm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế xắt nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng sau đó tắt bếp.

- Sau cùng, trộn đều sốt với mỳ và thưởng thức.

Mỳ Ý với ngao sốt bơ chanh



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sợi mỳ vàng mềm cùng với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, tạo nên món mỳ Ý tuyệt vời!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sợi mỳ vàng mềm kèm với nước sốt ngọt lịm từ ngao, chua dịu từ chanh và thơm lừng mùi bơ, làm nên món mỳ Ý tuyệt hảo!

my-y-voi-ngao-xot-bo-chanh

Nguyên liệu cho 2 phần ăn:

- 500g ngao

- 100g cà chua

- một muỗng nước cốt chanh

- Vài tép tỏi

- Một tí lá húng quế

- Bơ, muối, tiêu

- Mỳ Ý: khoảng 200g, chọn loại mỳ sợi dài.

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Ngao ngâm trong nước để nhả hết cặn bẩn. Thêm vào nước ngâm một tí muối và ớt để ngao dễ dàng nhả bẩn hơn. Rửa sạch ngao và để ráo.

 

Bước 2:

 

- Mỳ Ý đem luộc theo chỉ dẫn trên vỏ bao. Thời gian luộc chừng 8 – 10 phút. Thêm tí muối vào nước luộc để sợi mỳ đậm đà.

- Mỳ chín thì bỏ ra, để ráo. Lưu ý không xả nước lạnh. Có thể thêm ít dầu ô liu để sợi mỳ không bị bám vào nhau.

 

Bước 3:

 

- Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Lá húng quế nhặt, rửa sạch rồi cũng bằm nhỏ.

 

Bước 4:

 

- Cho một chút ít bơ (chừng 10gr) vào trong chảo, đun chảy bơ. Sau đó cho tỏi vào phi thơm

- Rồi đổ cà chua vào, xào chừng 2 phút.

- Thêm ngao vào đảo đều. Đun ở lửa trung bình.

- Ngao vừa mở nắp thì nêm nếm gia vị, tiêu, nước cốt chanh và lá húng quế xắt nhỏ vào. Đảo nhẹ nhàng sau đó tắt bếp.

- Sau cùng, trộn đều sốt với mỳ và thưởng thức.

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 5/5 *