Mỳ Ý sốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít tốn thời gian, hương vị ngon và hấp dẫn.
Mỳ Ý sốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít mất thời gian, mùi vị ngon và hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm mỳ Ý sốt cà chua bò băm: - 300gr thịt bò băm
- 150gr hành tây cắt hạt lựu
- hai thìa canh tỏi bằm
- 1kg cà chua
- 300gr cà rốt cắt hạt lựu
- 30g bơ hoặc magarin
- 30g tomato paste (không bắt buộc)
- Italian mixed herbs hoặc là oregano khô
- Rượu vang đỏ (không bắt buộc)
- 400gr mì Ý khô.
Cà chua cắt miếng nhỏ, bỏ hạt, rây bỏ hạt, giữ lại nước, cắt nhỏ cà. Cho cà và nước cà vào máy xay, xay hơi nhuyễn.
Phi thơm Một muỗng canh tỏi bằm với Một muỗng canh dầu ăn hoặc bơ, cho hành tây vào xào đến khi hành chuyển hơi trong.
Thì thêm thịt bò vào xào vừa chínsau đó tắt bếp, nêm hai thìa café đường, Một muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ, ½ thìa café Italian herbs. Đảo đều.
Phi thơm Một muỗng canh tỏi bằm, cho cà rốt vào xào tầm 1 phút.
Thêm cà chua xay vào, hạ nhỏ lửa đun sôi khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín, cạn bớt nước. Cho bơ và gấc hoặc tomato paste vào. Tắt bếp, nêm ba thìa canh đường, ½ muỗng canh muối, ½-Một muỗng café Italian herbs, ½ - Một muỗng canh rượu vang đỏ.
Nấu sôi nước với Một muỗng café dầu, cho mỳ vào nấu mềm vừa ăn, lấy ra xả nước lạnh.
Lấy mỳ lên đĩa, rưới sốt cà và thịt bò xào lên, khi ăn bạn trộn đều là được.
Mỳ Ý sốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít tốn thời gian, hương vị ngon và hấp dẫn.
Mỳ Ý sốt cà chua bò băm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít mất thời gian, mùi vị ngon và hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm mỳ Ý sốt cà chua bò băm: - 300gr thịt bò băm
- 150gr hành tây cắt hạt lựu
- hai thìa canh tỏi bằm
- 1kg cà chua
- 300gr cà rốt cắt hạt lựu
- 30g bơ hoặc magarin
- 30g tomato paste (không bắt buộc)
- Italian mixed herbs hoặc là oregano khô
- Rượu vang đỏ (không bắt buộc)
- 400gr mì Ý khô.
Cà chua cắt miếng nhỏ, bỏ hạt, rây bỏ hạt, giữ lại nước, cắt nhỏ cà. Cho cà và nước cà vào máy xay, xay hơi nhuyễn.
Phi thơm Một muỗng canh tỏi bằm với Một muỗng canh dầu ăn hoặc bơ, cho hành tây vào xào đến khi hành chuyển hơi trong.
Thì thêm thịt bò vào xào vừa chínsau đó tắt bếp, nêm hai thìa café đường, Một muỗng café muối, ½ muỗng canh rượu vang đỏ, ½ thìa café Italian herbs. Đảo đều.
Phi thơm Một muỗng canh tỏi bằm, cho cà rốt vào xào tầm 1 phút.
Thêm cà chua xay vào, hạ nhỏ lửa đun sôi khoảng 15-20 phút cho cà chua và cà rốt chín, cạn bớt nước. Cho bơ và gấc hoặc tomato paste vào. Tắt bếp, nêm ba thìa canh đường, ½ muỗng canh muối, ½-Một muỗng café Italian herbs, ½ - Một muỗng canh rượu vang đỏ.
Nấu sôi nước với Một muỗng café dầu, cho mỳ vào nấu mềm vừa ăn, lấy ra xả nước lạnh.
Lấy mỳ lên đĩa, rưới sốt cà và thịt bò xào lên, khi ăn bạn trộn đều là được.