Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.
Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà bạn, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.
Nguyên liệu gồm có:
- Mỳ ý.
- 1 củ hành tây.
- Rượu vang trắng.
- sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.
- 200g tôm sú.
- 300g nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).
- Tỏi.
- Lá parsley, thyme và basil khô.
Thực hiện:
Củ hành tây cắt hạt lựu.
Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc cho chín...
.... khi thấy nghêu há miệng ra là được.
- Tỏi bằm nhỏ
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.
Tiếp tục cho 4 tới 5 muỗng canh sốt cà chua vào đảo đều.
Tiếp tục cho tôm và nghêu vào đảo chung.
Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.
Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
Nấu nước sôi, bỏ vào 1 chút muối và một muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc cho chín, bỏ ra rổ, để ráo nước, lưu ý không xả lại với nước lạnh.
- Mỳ ráo nước, cho vào trong chảo tôm và nghêu, đảo đều.
- Cho lên dĩa, ăn nóng.
Món mỳ ý hải sản làm một cách nhanh nhất và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
Chúc các chị em có bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng!
Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.
Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà bạn, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.
Nguyên liệu gồm có:
- Mỳ ý.
- 1 củ hành tây.
- Rượu vang trắng.
- sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.
- 200g tôm sú.
- 300g nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).
- Tỏi.
- Lá parsley, thyme và basil khô.
Thực hiện:
Củ hành tây cắt hạt lựu.
Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc cho chín...
.... khi thấy nghêu há miệng ra là được.
- Tỏi bằm nhỏ
- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.
Tiếp tục cho 4 tới 5 muỗng canh sốt cà chua vào đảo đều.
Tiếp tục cho tôm và nghêu vào đảo chung.
Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.
Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.
Nấu nước sôi, bỏ vào 1 chút muối và một muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc cho chín, bỏ ra rổ, để ráo nước, lưu ý không xả lại với nước lạnh.
- Mỳ ráo nước, cho vào trong chảo tôm và nghêu, đảo đều.
- Cho lên dĩa, ăn nóng.
Món mỳ ý hải sản làm một cách nhanh nhất và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.
Chúc các chị em có bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng!