Mỳ Ý hải sản ngon cho ngày cuối tuần

Món Âu 530 11 Oct, 2021
Mỳ Ý hải sản ngon cho ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà bạn, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu gồm có:

- Mỳ ý.

- 1 củ hành tây.

- Rượu vang trắng.

- sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.

- 200g tôm sú.

- 300g nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).

- Tỏi.

- Lá parsley, thyme và basil khô.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Củ hành tây cắt hạt lựu.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc cho chín...

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

.... khi thấy nghêu há miệng ra là được.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

- Tỏi bằm nhỏ

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tiếp tục cho 4 tới 5 muỗng canh sốt cà chua vào đảo đều.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tiếp tục cho tôm và nghêu vào đảo chung.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nấu nước sôi, bỏ vào 1 chút muối và một muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc cho chín, bỏ ra rổ, để ráo nước, lưu ý không xả lại với nước lạnh.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

- Mỳ ráo nước, cho vào trong chảo tôm và nghêu, đảo đều.

- Cho lên dĩa, ăn nóng.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Món mỳ ý hải sản làm một cách nhanh nhất và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Chúc các chị em có bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng!

Mỳ Ý hải sản ngon cho ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà mình, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mỳ Ý hải sản là một trong những món nằm trong danh sách món ngon và nhanh của nhà bạn, cuối tuần hay ngày trong tuần đều có thể làm được.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nguyên liệu gồm có:

- Mỳ ý.

- 1 củ hành tây.

- Rượu vang trắng.

- sốt cà chua đóng hộp hoặc cà chua cắt hạt lựu.

- 200g tôm sú.

- 300g nghêu (hoặc các loại hải sản khác tùy sở thích).

- Tỏi.

- Lá parsley, thyme và basil khô.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Thực hiện:

Củ hành tây cắt hạt lựu.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nghêu ngâm rửa sạch rồi luộc cho chín...

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

.... khi thấy nghêu há miệng ra là được.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

- Tỏi bằm nhỏ

- Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho hành tây vào xào.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tiếp tục cho 4 tới 5 muỗng canh sốt cà chua vào đảo đều.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Tiếp tục cho tôm và nghêu vào đảo chung.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Rắc parsley, thyme và basil khô vào, tùy theo sở thích mà rắc nhiều hay ít các loại lá.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Cho khoảng 1-1,5 muỗng canh rượu vang trắng vào và đảo đều, nêm nếm vừa miệng.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Nấu nước sôi, bỏ vào 1 chút muối và một muỗng café dầu olive, cho mỳ vào luộc cho chín, bỏ ra rổ, để ráo nước, lưu ý không xả lại với nước lạnh.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

- Mỳ ráo nước, cho vào trong chảo tôm và nghêu, đảo đều.

- Cho lên dĩa, ăn nóng.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Món mỳ ý hải sản làm một cách nhanh nhất và lại ngon nên nhà mình cũng thường làm. Tùy theo sở thích mà các bạn cũng có thể sử dụng thêm các loại sò, mực cho món mỳ.

my-y-hai-san-ngon-cho-ngay-cuoi-tuan

Chúc các chị em có bữa ăn cuối tuần thật ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 13 đánh giá 4/5 *