Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu không bị vị của thịt, cá "lấn át".
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên mùi vị của những nguyên liệu không bị vị của thịt, cá "lấn át".
Nguyên liệu:
- 150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
- 3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
- 3 miếng đậu hũ cỡ lớn
- một muỗng súp dầu mè
- một muỗng cà phê mè rang (hoặc đậu phộng rang giã nhỏ)
- 3-Bốn muỗng súp nước tương
- Hành, ớt tương, chanh (tùy thích)
- Một chút dầu ăn.
Thực hiện:
- Rau rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
- Mỳ luộc cho chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.
Đậu hũ thái thành từng miếng thật mỏng, chiên vàng hai mặt rồi lấy ra.
- Sau khi vớt đậu hũ ra thì cho hành vào trong chảo phi vàng với một muỗng dầu ăn.
- Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu ưng mỳ giòn bạn cũng có thể cho thêm ít dầu và cho lửa to.
- Nêm hai muỗng nước tương vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm nước tương.
- Lấy mỳ lên dĩa và cho rau cải vào xào cùng chút dầu ăn và nước tương còn lại. Bạn nhớ cho lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!
- Sau cùng bạn cho mỳ, đậu hũ vào lại chảo kèm với rau cải; nêm dầu mè và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt bếp (bạn cũng có thể cho một chút ít dầu hào chay nếu muốn).
- Cho mỳ xào lên dĩa, rắc mè rang (hoặc đậu phộng rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn cũng có thể thêm ớt tương và vài giọt chanh trước khi ăn.
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên mùi vị của những nguyên liệu chay không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu mè.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên hương vị của các nguyên liệu không bị vị của thịt, cá "lấn át".
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên mùi vị của những nguyên liệu không bị vị của thịt, cá "lấn át".
Nguyên liệu:
- 150 g mì gạo khô (phở khô hoặc hủ tiếu khô)
- 3 cây cải (hoặc một loại rau khác mà bạn thích)
- 3 miếng đậu hũ cỡ lớn
- một muỗng súp dầu mè
- một muỗng cà phê mè rang (hoặc đậu phộng rang giã nhỏ)
- 3-Bốn muỗng súp nước tương
- Hành, ớt tương, chanh (tùy thích)
- Một chút dầu ăn.
Thực hiện:
- Rau rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
- Mỳ luộc cho chín, xối nước lạnh cho khỏi dính và để ráo.
Đậu hũ thái thành từng miếng thật mỏng, chiên vàng hai mặt rồi lấy ra.
- Sau khi vớt đậu hũ ra thì cho hành vào trong chảo phi vàng với một muỗng dầu ăn.
- Để chảo thật nóng và cho mỳ vào đảo nhanh. Nếu ưng mỳ giòn bạn cũng có thể cho thêm ít dầu và cho lửa to.
- Nêm hai muỗng nước tương vào mỳ, đảo đều cho mỳ ngấm nước tương.
- Lấy mỳ lên dĩa và cho rau cải vào xào cùng chút dầu ăn và nước tương còn lại. Bạn nhớ cho lửa to, đảo nhanh để cải xanh và giòn nhé!
- Sau cùng bạn cho mỳ, đậu hũ vào lại chảo kèm với rau cải; nêm dầu mè và đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó tắt bếp (bạn cũng có thể cho một chút ít dầu hào chay nếu muốn).
- Cho mỳ xào lên dĩa, rắc mè rang (hoặc đậu phộng rang giã nhỏ) lên trên. Tùy theo sở thích bạn cũng có thể thêm ớt tương và vài giọt chanh trước khi ăn.
Món mì xào chay nghe tưởng khô khan nhưng thực ra rất đậm đà, giòn và ngọt. Chính vì mì xào chay với rau củ nên mùi vị của những nguyên liệu chay không bị vị của thịt, cá "lấn át". Nhờ thế mà ta có thể cảm nhận rõ hơn vị ngọt mà thanh của rau, vì béo mềm của mì quyện vị thơm của dầu mè.
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!