Muối cải thảo kiểu người Hoa

Món ăn kèm 441 11 Oct, 2021
Muối cải thảo kiểu người Hoa
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Dưa cải thảo ăn có vị chua giòn, đảm bảo ai cũng thích nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa cải thảo ăn có vị chua giòn, bảo đảm người nào cũng thích nhé!

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo cỡ vừa

- 6 lát gừng lớn

- 65g đường

- 15g muối

- 240ml giấm

- 480ml nước đun sôi để nguội

- 1 củ cà rốt

- 1 trái ớt chuông đỏ

- 10 hạt tiêu đỏ

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng lát vừa ăn. Để ráo nước.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 2:

- Cho đường, muối, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu đấy!

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 3:

- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng lát dài. - Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 4:

- Xếp rau cải cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 5:

- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 6:

- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể dùng được rồi.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các chị em nhỉ? Chị em lưu ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày nhé.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Chúc các chị em thành công.

Muối cải thảo kiểu người Hoa



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Dưa cải thảo ăn có vị chua giòn, đảm bảo ai cũng thích nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Dưa cải thảo ăn có vị chua giòn, bảo đảm người nào cũng thích nhé!

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo cỡ vừa

- 6 lát gừng lớn

- 65g đường

- 15g muối

- 240ml giấm

- 480ml nước đun sôi để nguội

- 1 củ cà rốt

- 1 trái ớt chuông đỏ

- 10 hạt tiêu đỏ

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Thực hiện:

Bước 1:

- Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng lát vừa ăn. Để ráo nước.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 2:

- Cho đường, muối, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu đấy!

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 3:

- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng lát dài. - Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 4:

- Xếp rau cải cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 5:

- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Bước 6:

- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể dùng được rồi.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Cách muối dưa cải thảo này thật là nhanh các chị em nhỉ? Chị em lưu ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày nhé.

Muối cải thảo kiểu người Hoa

Chúc các chị em thành công.

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 3/5 *