Mực sốt BBQ có màu vàng cánh gián bắt mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng.
Mực sốt BBQ có màu vàng cánh gián đẹp mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món mực sốt BBQ:
- 350gr mực, làm sạch, cắt lấy phần thân mực và thái lát dày khoảng 1cm
- 2 trái ớt sừng xanh
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 3 tép tỏi
- Gia vị: một muỗng canh nước sốt barbeque (mua chai đóng sẵn trong siêu thị; 1 muỗng nhỏ dầu hào; 1 chút nước tương; muối; 2 giọt dầu vừng;
Đun sôi nước, thả mực vào trần sơ cho mực săn lại thì lấy ra ngay cho ráo.
Đun nóng chảo với lượng dầu láng mặt. Cho ớt và tỏi thái lát vào phi thơm. Khi tỏi ớt dậy mùi thì trút mực vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
Cho thêm nước sốt BBQ và dầu hào, trộn đều sau đó thêm nước tương, muối, sau cùng thêm dầu vừng, đảo lại 1 – 2 phút , tắt bếp.
Mực sốt BBQ có màu vàng cánh gián bắt mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng.
Mực sốt BBQ có màu vàng cánh gián đẹp mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau cho món mực sốt BBQ:
- 350gr mực, làm sạch, cắt lấy phần thân mực và thái lát dày khoảng 1cm
- 2 trái ớt sừng xanh
- 1 trái ớt sừng đỏ
- 3 tép tỏi
- Gia vị: một muỗng canh nước sốt barbeque (mua chai đóng sẵn trong siêu thị; 1 muỗng nhỏ dầu hào; 1 chút nước tương; muối; 2 giọt dầu vừng;
Đun sôi nước, thả mực vào trần sơ cho mực săn lại thì lấy ra ngay cho ráo.
Đun nóng chảo với lượng dầu láng mặt. Cho ớt và tỏi thái lát vào phi thơm. Khi tỏi ớt dậy mùi thì trút mực vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
Cho thêm nước sốt BBQ và dầu hào, trộn đều sau đó thêm nước tương, muối, sau cùng thêm dầu vừng, đảo lại 1 – 2 phút , tắt bếp.