Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm.
Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang tới cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng cùng với xôi trắng hoặc cơm.
Nấu hon là một cách chế biến bình thường của người miền Trung, món ăn phải nấu lâu và sử dụng nguyên liệu đặc trưng như nghệ sả để gia tăng mùi vị cho món.
- Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, tiếp sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
- Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao giã dập sả.
- Lạc luộc cho chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
- Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô xắt nhỏ, vào nồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, đun sôi.
- Châm vào một tí nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ cho đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
- Múc thịt ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với cơm hoặc xôi trắng.
Theo NS
Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm.
Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang tới cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng cùng với xôi trắng hoặc cơm.
Nấu hon là một cách chế biến bình thường của người miền Trung, món ăn phải nấu lâu và sử dụng nguyên liệu đặc trưng như nghệ sả để gia tăng mùi vị cho món.
- Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, tiếp sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
- Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao giã dập sả.
- Lạc luộc cho chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.
- Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô xắt nhỏ, vào nồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, đun sôi.
- Châm vào một tí nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ cho đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.
- Múc thịt ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với cơm hoặc xôi trắng.
Theo NS