Móng giò nấu hon kiểu miền trung

Món hầm 745 11 Oct, 2021
Móng giò nấu hon kiểu miền trung
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang tới cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng cùng với xôi trắng hoặc cơm.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Nấu hon là một cách chế biến bình thường của người miền Trung, món ăn phải nấu lâu và sử dụng nguyên liệu đặc trưng như nghệ sả để gia tăng mùi vị cho món.

Cách nấu:

Bước 1:

- Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, tiếp sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 2:

- Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao giã dập sả.

- Lạc luộc cho chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 3:

- Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô xắt nhỏ, vào nồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, đun sôi.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 4:

- Châm vào một tí nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ cho đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 5:

- Múc thịt ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với cơm hoặc xôi trắng.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Theo NS

Móng giò nấu hon kiểu miền trung



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Móng giò lợn nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang tới cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng cùng với xôi trắng hoặc cơm.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Nấu hon là một cách chế biến bình thường của người miền Trung, món ăn phải nấu lâu và sử dụng nguyên liệu đặc trưng như nghệ sả để gia tăng mùi vị cho món.

Cách nấu:

Bước 1:

- Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, tiếp sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 2:

- Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao giã dập sả.

- Lạc luộc cho chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 3:

- Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô xắt nhỏ, vào nồi thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ đường, đun sôi.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 4:

- Châm vào một tí nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ cho đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa muỗng nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy khẩu vị của mình, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Bước 5:

- Múc thịt ra tô rắc một ít tiêu lên bề mặt, dùng cùng với cơm hoặc xôi trắng.

mong-gio-nau-hon-kieu-mien-trung

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 59 đánh giá 3/5 *