Món ngon, thuốc hay từ măng

Món ăn kèm 315 11 Oct, 2021
Món ngon, thuốc hay từ măng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Măng là mầm non của tre nứa, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha… Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Măng là mầm non của tre nứa, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha… Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng.

ẾCH NẤU MĂNG CHUA CAY Nguyên liệu - Ếch 300gr - Măng chua ngâm cay 200gr - 1 quả ớt sừng, 1 cây ngò gai, 1 củ hành tím, một muỗng súp nước mắm, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ thìa súp hạt nêm, một muỗng súp dầu ăn.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Ếch làm sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn - Ớt sừng rửa sạch, thái mỏng. Ngò gai cắt rễ, rửa sạch, xắt khúc khoảng 2cm. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn - Rót dầu vào nồi, đun nóng, phi thơm hành tím, cho ếch vào đảo qua để ếch săn lại. Đổ nước vào nấu sôi, cho tiếp măng vào nấu cho chín, nêm đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn. Trước khi nhắc xuống cho ngò gai và ớt sừng vào. - Trút ra bát, dùng nóng.

CÁ MANG ẾCH HẤP MĂNG TƯƠI Nguyên liệu - Cá mang ếch 400gr - Măng tươi 200gr - 5g hành tím, 5g gừng, 5g hành lá, 3g ngò rí, 3g ớt sừng, 10ml nước hấp cá, 5g bột ngọt, 2g tiêu xay, 5ml rượu gạo.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối pha loãng, lấy ra. - Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi. - Cá mang ếch làm sạch cho vô dĩa hấp, thêm rượu gạo, gừng thái chỉ, tiêu xay vào, đem hấp tầm 3 phút. Lấy dĩa cá hấp ra, chắt để riêng ra nước. - Cho tiếp thêm gia vị vào, hấp cách thủy tầm 10 phút cho đến khi cá chín, cho hành lá, ớt sừng thái chỉ và ngò rí vào. Khi hấp sắp chín, cho nước hấp cá vào. - Lấy cá ra, dùng nóng.

CÁ LĂNG KHO MĂNG VÀNG Nguyên liệu - Cá lăng 300gr - Măng vàng 150gr - 20g gừng, 10g hành tím, 5g tiêu xay, 2 quả ớt hiểm, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng súp nước mắm, một muỗng cà phê ớt tương, ½ muỗng cà phê nước màu; Dầu ăn, hành lá.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Cá lăng làm sạch ruột, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. - Măng vàng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Cho một lớp măng vàng vào thố đất, xếp cá lên trên, theo thứ tự cho hành, gừng, gia vị cùng chút dầu ăn vào, bắc lên trên bếp kho khoảng 1 tiếng 30 phút là được. Khi cá kho đã thấm, có màu đẹp, múc lên đĩa dùng nóng với cơm.

Món ngon, thuốc hay từ măng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Măng là mầm non của tre nứa, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha… Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Măng là mầm non của tre nứa, được gọi bằng nhiều tên khác nhau như duẩn, mao duẩn, trúc duẩn, trúc nha… Đối với nhiều nước ở phương Đông, măng là một trong những loại thực phẩm thông dụng.

ẾCH NẤU MĂNG CHUA CAY Nguyên liệu - Ếch 300gr - Măng chua ngâm cay 200gr - 1 quả ớt sừng, 1 cây ngò gai, 1 củ hành tím, một muỗng súp nước mắm, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ thìa súp hạt nêm, một muỗng súp dầu ăn.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Ếch làm sạch, lột da, chặt miếng vừa ăn - Ớt sừng rửa sạch, thái mỏng. Ngò gai cắt rễ, rửa sạch, xắt khúc khoảng 2cm. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn - Rót dầu vào nồi, đun nóng, phi thơm hành tím, cho ếch vào đảo qua để ếch săn lại. Đổ nước vào nấu sôi, cho tiếp măng vào nấu cho chín, nêm đường, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vừa ăn. Trước khi nhắc xuống cho ngò gai và ớt sừng vào. - Trút ra bát, dùng nóng.

CÁ MANG ẾCH HẤP MĂNG TƯƠI Nguyên liệu - Cá mang ếch 400gr - Măng tươi 200gr - 5g hành tím, 5g gừng, 5g hành lá, 3g ngò rí, 3g ớt sừng, 10ml nước hấp cá, 5g bột ngọt, 2g tiêu xay, 5ml rượu gạo.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, ngâm sơ qua nước muối pha loãng, lấy ra. - Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt sợi. - Cá mang ếch làm sạch cho vô dĩa hấp, thêm rượu gạo, gừng thái chỉ, tiêu xay vào, đem hấp tầm 3 phút. Lấy dĩa cá hấp ra, chắt để riêng ra nước. - Cho tiếp thêm gia vị vào, hấp cách thủy tầm 10 phút cho đến khi cá chín, cho hành lá, ớt sừng thái chỉ và ngò rí vào. Khi hấp sắp chín, cho nước hấp cá vào. - Lấy cá ra, dùng nóng.

CÁ LĂNG KHO MĂNG VÀNG Nguyên liệu - Cá lăng 300gr - Măng vàng 150gr - 20g gừng, 10g hành tím, 5g tiêu xay, 2 quả ớt hiểm, một muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng súp nước mắm, một muỗng cà phê ớt tương, ½ muỗng cà phê nước màu; Dầu ăn, hành lá.

mon-ngon-thuoc-hay-tu-mang

Phương pháp nấu: - Cá lăng làm sạch ruột, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. - Măng vàng rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Hành lá rửa sạch, bào mỏng. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, bằm nhuyễn. Cho một lớp măng vàng vào thố đất, xếp cá lên trên, theo thứ tự cho hành, gừng, gia vị cùng chút dầu ăn vào, bắc lên trên bếp kho khoảng 1 tiếng 30 phút là được. Khi cá kho đã thấm, có màu đẹp, múc lên đĩa dùng nóng với cơm.

Có thể bạn thích

Công thức này có 11 đánh giá 5/5 *