Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc bắt mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!
Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc đẹp mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn được xem là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm gà sắc xuân: - 1 con gà nhỏ (nếu không thì 1 bộ xương gà, 1 ức gà, 1 đùi gà)
- 2 miếng jambon
- 100g nấm đông cô
- 2 củ cà rốt
- 2 lá xà lách (có thể thay thể bằng dưa leo)
- 2 lá cải đắng (có thể thay thể bằng củ sắn)
- 2 trái trứng
- 1 củ hành tím
Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch.
Hành, nấm cắt nhỏ.
Gà làm sạch, lọc riêng ức, đùi.
Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi hai thìa dầu hào, một thìa canh xì dầu, một thìa đường, xíu muối.
Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước lèo.
Xào hành cùng nấm cho thơm, tiếp sau đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước một thìa hạt nêm.
Trứng chiên mỏng, cắt sợi.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, luộc cho chín.
Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn).
Jambon xắt sợi.
Gà ướp từ 30 phút thì vớt ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng.
Vo gạo, cho nước lèo với nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm đã chín rồi lấy lên dĩa xếp rau củ ăn kèm, khi ăn trộn đều và thêm ít mắm gừng ngọt nếu ưng.
Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc bắt mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!
Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc đẹp mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn được xem là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm gà sắc xuân: - 1 con gà nhỏ (nếu không thì 1 bộ xương gà, 1 ức gà, 1 đùi gà)
- 2 miếng jambon
- 100g nấm đông cô
- 2 củ cà rốt
- 2 lá xà lách (có thể thay thể bằng dưa leo)
- 2 lá cải đắng (có thể thay thể bằng củ sắn)
- 2 trái trứng
- 1 củ hành tím
Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch.
Hành, nấm cắt nhỏ.
Gà làm sạch, lọc riêng ức, đùi.
Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi hai thìa dầu hào, một thìa canh xì dầu, một thìa đường, xíu muối.
Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước lèo.
Xào hành cùng nấm cho thơm, tiếp sau đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước một thìa hạt nêm.
Trứng chiên mỏng, cắt sợi.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, luộc cho chín.
Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn).
Jambon xắt sợi.
Gà ướp từ 30 phút thì vớt ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng.
Vo gạo, cho nước lèo với nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm đã chín rồi lấy lên dĩa xếp rau củ ăn kèm, khi ăn trộn đều và thêm ít mắm gừng ngọt nếu ưng.