Món ngon cuối tuần: Cơm gà sắc xuân

Thực đơn mỗi ngày 535 11 Oct, 2021
Món ngon cuối tuần: Cơm gà sắc xuân
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc bắt mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc đẹp mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn được xem là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm gà sắc xuân: - 1 con gà nhỏ (nếu không thì 1 bộ xương gà, 1 ức gà, 1 đùi gà)

- 2 miếng jambon

- 100g nấm đông cô

- 2 củ cà rốt

- 2 lá xà lách (có thể thay thể bằng dưa leo)

- 2 lá cải đắng (có thể thay thể bằng củ sắn)

- 2 trái trứng

- 1 củ hành tím

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Hành, nấm cắt nhỏ.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 2:

Gà làm sạch, lọc riêng ức, đùi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi hai thìa dầu hào, một thìa canh xì dầu, một thìa đường, xíu muối.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước lèo.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 3:

Xào hành cùng nấm cho thơm, tiếp sau đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước một thìa hạt nêm.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 4:

Trứng chiên mỏng, cắt sợi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 5:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, luộc cho chín.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn).

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Jambon xắt sợi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Gà ướp từ 30 phút thì vớt ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Vo gạo, cho nước lèo với nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm đã chín rồi lấy lên dĩa xếp rau củ ăn kèm, khi ăn trộn đều và thêm ít mắm gừng ngọt nếu ưng.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Món ngon cuối tuần: Cơm gà sắc xuân



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc bắt mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn sẽ là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm gà sắc xuân có đầy đủ màu sắc đẹp mắt của thịt, trứng và các loại rau củ - hứa hẹn được xem là món ngon cuối tuần ấn tượng với cả nhà!

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cơm gà sắc xuân: - 1 con gà nhỏ (nếu không thì 1 bộ xương gà, 1 ức gà, 1 đùi gà)

- 2 miếng jambon

- 100g nấm đông cô

- 2 củ cà rốt

- 2 lá xà lách (có thể thay thể bằng dưa leo)

- 2 lá cải đắng (có thể thay thể bằng củ sắn)

- 2 trái trứng

- 1 củ hành tím

Cách chế biến:

Bước 1:

Nấm đông cô ngâm nở rồi rửa sạch.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Hành, nấm cắt nhỏ.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 2:

Gà làm sạch, lọc riêng ức, đùi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Đùi gà lọc bỏ xương, ướp vào phần ức và đùi hai thìa dầu hào, một thìa canh xì dầu, một thìa đường, xíu muối.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Cho xương gà nồi, đổ ngập nước rồi ninh lấy nước lèo.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 3:

Xào hành cùng nấm cho thơm, tiếp sau đó cho nước luộc gà vào, canh sao cho đủ nước nấu cơm, nêm vào trong nước một thìa hạt nêm.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 4:

Trứng chiên mỏng, cắt sợi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Bước 5:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, luộc cho chín.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Xà lách,cải đắng căt khúc (làm tương tự nếu dung dưa leo và củ sắn).

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Jambon xắt sợi.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Gà ướp từ 30 phút thì vớt ra chiên chín vàng rồi cắt lát mỏng.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Vo gạo, cho nước lèo với nấm vào xấp mặt gạo, nấu cơm đã chín rồi lấy lên dĩa xếp rau củ ăn kèm, khi ăn trộn đều và thêm ít mắm gừng ngọt nếu ưng.

mon-ngon-cuoi-tuan-com-ga-sac-xuan

Có thể bạn thích

Công thức này có 23 đánh giá 4/5 *