Chim cút rô ti có phần da bên ngoài giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa!
Chim cút rô ti có phần da bên ngoài vàng rụm ruộm mà thịt chim không bị khô, không những thế bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa!
Nguyên liệu:
- Chim cút: 5 con
- Dừa xiêm: 1 quả
- Tỏi, nước tương, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm
Chim mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi bỏ vào thau.
Tỏi bằm nhuyễn.
Ướp chim với tỏi, nước tương, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim ngấm gia vị.
Dùng màng thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-Hai giờ hoặc qua đêm thì càng ngon.
Cho nước dừa vào trong chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu cho đến khi cút thật chín thì vớt ra dĩa cho khô.
Pha 2 muỗng cà phê mật ong với 1 muỗng cà phê giấm. Làm tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu cảm thấy ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim nhé!
Rót dầu ăn vào trong chảo, để khi dầu nóng lên vừa, cho chim cút vào chiên.
Chiên cho đến khi da chim cút giòn vàng. Vì chim đã được hầm mềm với nước dừa nên các chị em chỉ chiên qua thôi nhé, chiên lâu quá sẽ làm thịt chim bị khô. Cho chim cút rô ti ra dĩa ăn cùng với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng mới ngon.
Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến mâm cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách nấu này, khi ăn bạn sẽ thấy phần da bên ngoài chim vàng rụm ruộm mà thịt chim không bị khô, không những thế bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn cũng có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã cùng với một một vài lon bia lạnh nữa thì sẽ tuyệt lắm đấy.
Chim cút rô ti có phần da bên ngoài giòn vàng ruộm mà thịt chim không bị khô, ngoài ra bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa!
Chim cút rô ti có phần da bên ngoài vàng rụm ruộm mà thịt chim không bị khô, không những thế bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa nữa!
Nguyên liệu:
- Chim cút: 5 con
- Dừa xiêm: 1 quả
- Tỏi, nước tương, dầu hào, tiêu, hạt nêm, mật ong, dấm
Chim mua về rửa sạch với muối. Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim làm 2 rồi bỏ vào thau.
Tỏi bằm nhuyễn.
Ướp chim với tỏi, nước tương, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim ngấm gia vị.
Dùng màng thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-Hai giờ hoặc qua đêm thì càng ngon.
Cho nước dừa vào trong chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu cho đến khi cút thật chín thì vớt ra dĩa cho khô.
Pha 2 muỗng cà phê mật ong với 1 muỗng cà phê giấm. Làm tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu cảm thấy ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim nhé!
Rót dầu ăn vào trong chảo, để khi dầu nóng lên vừa, cho chim cút vào chiên.
Chiên cho đến khi da chim cút giòn vàng. Vì chim đã được hầm mềm với nước dừa nên các chị em chỉ chiên qua thôi nhé, chiên lâu quá sẽ làm thịt chim bị khô. Cho chim cút rô ti ra dĩa ăn cùng với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng mới ngon.
Chim cút rô ti nước dừa sẽ khiến mâm cơm cuối tuần thêm hấp dẫn. Với cách nấu này, khi ăn bạn sẽ thấy phần da bên ngoài chim vàng rụm ruộm mà thịt chim không bị khô, không những thế bạn còn cảm nhận được vị thấm ngọt thanh của nước dừa ngấm vào chim. Món này bạn cũng có thể dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã cùng với một một vài lon bia lạnh nữa thì sẽ tuyệt lắm đấy.