Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.
Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nấu bia:
- 300gr gân bò
- 300gr thịt bò
- 1 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 chai bia đen
- Vài tép tỏi, vài trái ớt khô, 1 lóng gừng nhỏ
- Vài cọng rau mùi tươi và hành lá
- Gia vị: một thìa canh rượu, hai muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); xì dầu, nước tương, một thìa canh sốt cà chua.
Phương pháp nấu:
Thịt bò thái lát. Củ hành tây, cà rốt cắt khối vuông. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng.
Đun nước sôi, cho gân bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa (đôi lúc hớt bỏ bọt). Đổ ra rổ xả nước nguội rồi thái thành miếng dài chừng 4cm.
Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm rượu, ½ lượng xì dầu mirin và ớt, nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Nêm nếm lúc này chỉ mang tính chất tương đối, giúp gân bò ngấm vị. Múc gân bò ra tô, để riêng ra phần cái và nước.
Đun nóng một nồi khác với lượng dầu láng mặt. Thêm gừng và tỏi vào xào thơm.
Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.
Thêm cà rốt, phần xì dầu còn lại, chút đường và nước sốt cà chua. Cuối cùng mới đổ bia đen vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, đôi lúc đảo đều. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa.
Múc bò nấu bia ra tô sâu lòng, bỏ một ít tiêu xay, điểm hành lá xắt nhỏ và cọng mùi tươi cho thích mắt.
Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.
Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nấu bia:
- 300gr gân bò
- 300gr thịt bò
- 1 củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 1 chai bia đen
- Vài tép tỏi, vài trái ớt khô, 1 lóng gừng nhỏ
- Vài cọng rau mùi tươi và hành lá
- Gia vị: một thìa canh rượu, hai muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); xì dầu, nước tương, một thìa canh sốt cà chua.
Phương pháp nấu:
Thịt bò thái lát. Củ hành tây, cà rốt cắt khối vuông. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng.
Đun nước sôi, cho gân bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa (đôi lúc hớt bỏ bọt). Đổ ra rổ xả nước nguội rồi thái thành miếng dài chừng 4cm.
Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm rượu, ½ lượng xì dầu mirin và ớt, nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Nêm nếm lúc này chỉ mang tính chất tương đối, giúp gân bò ngấm vị. Múc gân bò ra tô, để riêng ra phần cái và nước.
Đun nóng một nồi khác với lượng dầu láng mặt. Thêm gừng và tỏi vào xào thơm.
Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.
Thêm cà rốt, phần xì dầu còn lại, chút đường và nước sốt cà chua. Cuối cùng mới đổ bia đen vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, đôi lúc đảo đều. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa.
Múc bò nấu bia ra tô sâu lòng, bỏ một ít tiêu xay, điểm hành lá xắt nhỏ và cọng mùi tươi cho thích mắt.