Món ngon cuối tuần: Bò nấu bia

Thực đơn mỗi ngày 477 11 Oct, 2021
Món ngon cuối tuần: Bò nấu bia
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nấu bia:

- 300gr gân bò

- 300gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- ½ củ hành tây

- 1 chai bia đen

- Vài tép tỏi, vài trái ớt khô, 1 lóng gừng nhỏ

- Vài cọng rau mùi tươi và hành lá

- Gia vị: một thìa canh rượu, hai muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); xì dầu, nước tương, một thìa canh sốt cà chua.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Thịt bò thái lát. Củ hành tây, cà rốt cắt khối vuông. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 2:

Đun nước sôi, cho gân bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa (đôi lúc hớt bỏ bọt). Đổ ra rổ xả nước nguội rồi thái thành miếng dài chừng 4cm.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 3:

Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm rượu, ½ lượng xì dầu mirin và ớt, nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Nêm nếm lúc này chỉ mang tính chất tương đối, giúp gân bò ngấm vị. Múc gân bò ra tô, để riêng ra phần cái và nước.

Đun nóng một nồi khác với lượng dầu láng mặt. Thêm gừng và tỏi vào xào thơm.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 4:

Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 5:

Thêm cà rốt, phần xì dầu còn lại, chút đường và nước sốt cà chua. Cuối cùng mới đổ bia đen vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, đôi lúc đảo đều. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Múc bò nấu bia ra tô sâu lòng, bỏ một ít tiêu xay, điểm hành lá xắt nhỏ và cọng mùi tươi cho thích mắt.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Món ngon cuối tuần: Bò nấu bia



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bò nấu bia mất hẳn mùi gây của thịt bò mà hơn thế còn dậy thơm hương gừng tỏi và bia đen hấp dẫn.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món bò nấu bia:

- 300gr gân bò

- 300gr thịt bò

- 1 củ cà rốt

- ½ củ hành tây

- 1 chai bia đen

- Vài tép tỏi, vài trái ớt khô, 1 lóng gừng nhỏ

- Vài cọng rau mùi tươi và hành lá

- Gia vị: một thìa canh rượu, hai muỗng canh tương mirin (mua ở các cửa hàng đồ Nhật); xì dầu, nước tương, một thìa canh sốt cà chua.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Thịt bò thái lát. Củ hành tây, cà rốt cắt khối vuông. Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát. Tỏi bóc vỏ lụa, xắt miếng mỏng.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 2:

Đun nước sôi, cho gân bò vào luộc 5 phút trên lửa vừa (đôi lúc hớt bỏ bọt). Đổ ra rổ xả nước nguội rồi thái thành miếng dài chừng 4cm.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 3:

Cho gân bò vào nồi áp suất, thêm rượu, ½ lượng xì dầu mirin và ớt, nấu trong 15 phút tính từ lúc hơi nước bắt đầu xì ra. Nêm nếm lúc này chỉ mang tính chất tương đối, giúp gân bò ngấm vị. Múc gân bò ra tô, để riêng ra phần cái và nước.

Đun nóng một nồi khác với lượng dầu láng mặt. Thêm gừng và tỏi vào xào thơm.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 4:

Sau khi các gia vị dậy thơm, trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt bò đổi màu thì trút phần gân bò đã ninh nhừ vào.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Bước 5:

Thêm cà rốt, phần xì dầu còn lại, chút đường và nước sốt cà chua. Cuối cùng mới đổ bia đen vào, đun sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút, đôi lúc đảo đều. Thêm hành tây, đảo trong giây lát cho hành vừa chín thì tắt lửa.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Múc bò nấu bia ra tô sâu lòng, bỏ một ít tiêu xay, điểm hành lá xắt nhỏ và cọng mùi tươi cho thích mắt.

mon-ngon-cuoi-tuan-bo-nau-bia

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 4/5 *