Món phù trúc cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong đem đến hương vị khá lạ miệng.
Món phù trúc cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong mang tới mùi vị khá lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 100gr rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn)
- 2 tấm phù trúc
- Tăm đầu nhọn
- Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ
Phù trúc ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút cho mềm, bỏ ra rổ cho ráo nước, nếu tấm phù trúc dài thì bạn cắt nhỏ thành từng dải rộng chừng 10cm cho dễ gói. Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc. Bạn cũng cần ngắt thành từng đoạn thay vì xắt khúc vì rau mùi có thể vụn nhỏ, khi cuốn dễ bị rơi hoặc vụn ra ngoài.
Theo lần lượt trải tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi dần dần cuốn lại. Không cuốn chặt tay nhưng cũng không cuốn lỏng quá dễ làm cho rau bị rơi ra trong quá trình chiên. Dùng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc sau khi cuốn xong để cố định.
Làm theo thứ tự đến khi cuốn hết số phù trúc. Tùy sở thích, bạn cũng có thể tăng lượng rau mùi bên trong
Đun nóng chảo với lượng dầu đủ ngập cuốn phù trúc. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Canh cho cuốn phù trúc ngả màu vàng mơ, vỏ phù trúc cũng nở giòn thì vớt ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho khô dầu thừa. Vì phù trúc mau vàng, nhân rau bên trong cũng rất mau chín nên bạn cần canh cho kỹ để vớt cuốn phù trúc ra kịp lúc nhé!
Xếp phù trúc cuốn rau ra dĩa. Trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một chén nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt.
Vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong mang tới mùi vị khá lạ miệng. Với phương pháp nấu không cầu kỳ, bạn cũng có thể góp thêm một món chay ngon miệng cho cả nhà đổi vị khi đã ngán ngấy bởi món ăn giàu đạm.
Món phù trúc cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong đem đến hương vị khá lạ miệng.
Món phù trúc cuộn rau có vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong mang tới mùi vị khá lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 100gr rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn)
- 2 tấm phù trúc
- Tăm đầu nhọn
- Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ
Phù trúc ngâm vào nước lạnh chừng 5 phút cho mềm, bỏ ra rổ cho ráo nước, nếu tấm phù trúc dài thì bạn cắt nhỏ thành từng dải rộng chừng 10cm cho dễ gói. Rau mùi tươi rửa sạch. Cây ngắn thì để nguyên cây, gập đôi lại khi cuốn, nếu cây quá dài thì ngắt thành từng khúc dài hơn dải phù trúc. Bạn cũng cần ngắt thành từng đoạn thay vì xắt khúc vì rau mùi có thể vụn nhỏ, khi cuốn dễ bị rơi hoặc vụn ra ngoài.
Theo lần lượt trải tấm phù trúc ra, đặt rau mùi vào đầu mép của phù trúc rồi dần dần cuốn lại. Không cuốn chặt tay nhưng cũng không cuốn lỏng quá dễ làm cho rau bị rơi ra trong quá trình chiên. Dùng tăm đầu nhọn xuyên qua cuốn phù trúc sau khi cuốn xong để cố định.
Làm theo thứ tự đến khi cuốn hết số phù trúc. Tùy sở thích, bạn cũng có thể tăng lượng rau mùi bên trong
Đun nóng chảo với lượng dầu đủ ngập cuốn phù trúc. Khi dầu bắt đầu sôi, nhẹ nhàng thả từng cuốn phù trúc vào chiên. Canh cho cuốn phù trúc ngả màu vàng mơ, vỏ phù trúc cũng nở giòn thì vớt ra dĩa cần lót giấy ngấm dầu cho khô dầu thừa. Vì phù trúc mau vàng, nhân rau bên trong cũng rất mau chín nên bạn cần canh cho kỹ để vớt cuốn phù trúc ra kịp lúc nhé!
Xếp phù trúc cuốn rau ra dĩa. Trộn đều muối, bột ớt và bột thì là trong một chén nhỏ rồi rắc đều lên trên mặt.
Vỏ phù trúc giòn rụm, bùi bùi, ngậy ngậy kết hợp với lớp “nhân” rau thơm thơm bên trong mang tới mùi vị khá lạ miệng. Với phương pháp nấu không cầu kỳ, bạn cũng có thể góp thêm một món chay ngon miệng cho cả nhà đổi vị khi đã ngán ngấy bởi món ăn giàu đạm.