Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn.
Món đậu hũ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu hũ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không hề kém phần hấp dẫn.
- 2 quả cà tím
- 1 miếng đậu hũ trắng
- một hộp nấm đùi gà
- Ít rau tía tô tím hoặc xanh
- Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm chay, đường
Nấm đùi gà rửa sạch rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Cà tím xắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút thì bỏ ra để ráo nước.
Dùng giấy lau đậu hũ cho thật sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, thả vào trong chảo dầu nóng lên rán cho đậu vàng đều 2 mặt, bỏ ra để vào dĩa cần lót giấy ngấm dầu.
Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi rán đậu vào tô, chừa lại một tí trong chảo, cho cà tím vào xào cho đến khi cà thật chín.
Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu phụ đã rán vào, nêm xì dầu, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi giảm lửa nhỏ, đảo đều cho những nguyên liệu ngấm gia vị.
Cho đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp, múc lên dĩa và rắc chút rau tía tô đã xắt nhỏ lên, dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Món đậu phụ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu phụ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không kém phần hấp dẫn.
Món đậu hũ kho cà tím có vị ngọt từ nấm thay thế cho thịt, vị béo của đậu hũ tạo cho bạn một món ăn chay nhưng không hề kém phần hấp dẫn.
- 2 quả cà tím
- 1 miếng đậu hũ trắng
- một hộp nấm đùi gà
- Ít rau tía tô tím hoặc xanh
- Gia vị: xì dầu, muối, hạt nêm chay, đường
Nấm đùi gà rửa sạch rồi xắt miếng vuông vừa ăn.
Cà tím xắt miếng nhỏ, ngâm với nước muối pha loãng tầm 15 phút thì bỏ ra để ráo nước.
Dùng giấy lau đậu hũ cho thật sạch, xắt miếng vuông vừa ăn, thả vào trong chảo dầu nóng lên rán cho đậu vàng đều 2 mặt, bỏ ra để vào dĩa cần lót giấy ngấm dầu.
Trút bớt phần dầu dư thừa sau khi rán đậu vào tô, chừa lại một tí trong chảo, cho cà tím vào xào cho đến khi cà thật chín.
Khi cà đã chín, bạn thêm nấm đùi gà và đậu phụ đã rán vào, nêm xì dầu, muối, hạt nêm chay, chút đường và chút nước rồi giảm lửa nhỏ, đảo đều cho những nguyên liệu ngấm gia vị.
Cho đến khi nước cạn, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp, múc lên dĩa và rắc chút rau tía tô đã xắt nhỏ lên, dùng nóng.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!