Món cá khô có vị đậm đà, giòn, cay và thơm mùi tỏi sẽ là món mặn ăn cơm vừa ngon vừa rẻ trong những ngày mưa lạnh.
Món cá khô có vị đậm đà, giòn, cay và thơm mùi tỏi được xem là món mặn ăn cơm vừa ngon vừa ít tiền trong những ngày mưa lạnh.
Để rang cá khô bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 150gr cá khô
- Hai muỗng canh nước mắm ngon
- 2 củ tỏi
- 1-Hai muỗng canh đường
- 1 đến 2 quả ớt
Phương pháp nấu:
Tỏi, ớt bỏ vào cối đập dập.
Cho tỏi ớt vào tô đựng nước mắm.
Cá khô rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo cho đến khi cá khô hoàn toàn.
Đổ lại cá ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần để vụn cá rơi hết.
Tiếp tục đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho cá vào đảo khoảng 3 tới 4 phút.
Cho đến khi cá có màu vàng đậm và giòn...
... thì bạn thêm đường vào đảo đều.
Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào trong chảo, đảo cho đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
Lấy cá lên đĩa, để một lát cá sẽ khô và giòn, ăn cùng cơm rất ngon.
Cá khô là món ăn rất rẻ, vào thời khó khăn nó thường được rang khá mặn để ăn cùng cơm cho tiết kiệm. Ngày nay kinh tế đã bớt khó khăn, món cá khô cũng vì thế mà khi chế biến được cắt giảm vị mặn đi, thêm vào đó vị cay của ớt, thơm của tỏi và trên hết vị giòn ngon của cá làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Món cá khô có vị đậm đà, giòn, cay và thơm mùi tỏi sẽ là món mặn ăn cơm vừa ngon vừa rẻ trong những ngày mưa lạnh.
Món cá khô có vị đậm đà, giòn, cay và thơm mùi tỏi được xem là món mặn ăn cơm vừa ngon vừa ít tiền trong những ngày mưa lạnh.
Để rang cá khô bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: - 150gr cá khô
- Hai muỗng canh nước mắm ngon
- 2 củ tỏi
- 1-Hai muỗng canh đường
- 1 đến 2 quả ớt
Phương pháp nấu:
Tỏi, ớt bỏ vào cối đập dập.
Cho tỏi ớt vào tô đựng nước mắm.
Cá khô rửa sạch, để ráo nước.
Chuẩn bị một chảo nóng, cho cá vào đảo cho đến khi cá khô hoàn toàn.
Đổ lại cá ra rổ mắt thưa, vỗ vỗ vài lần để vụn cá rơi hết.
Tiếp tục đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho cá vào đảo khoảng 3 tới 4 phút.
Cho đến khi cá có màu vàng đậm và giòn...
... thì bạn thêm đường vào đảo đều.
Khi không còn nhìn thấy các hạt đường nữa bạn mới trút phần mắm tỏi ớt vào trong chảo, đảo cho đến khi cá khô lại thì tắt bếp.
Lấy cá lên đĩa, để một lát cá sẽ khô và giòn, ăn cùng cơm rất ngon.
Cá khô là món ăn rất rẻ, vào thời khó khăn nó thường được rang khá mặn để ăn cùng cơm cho tiết kiệm. Ngày nay kinh tế đã bớt khó khăn, món cá khô cũng vì thế mà khi chế biến được cắt giảm vị mặn đi, thêm vào đó vị cay của ớt, thơm của tỏi và trên hết vị giòn ngon của cá làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.