Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Món Á 426 11 Oct, 2021
Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có hương vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có mùi vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn đổi thay nguyên liệu theo cách của riêng mình!

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

NGUYÊN LIỆU

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nước dùng để trộn:

6 muỗng canh xì dầu bốn thìa canh đường ba thìa canh giấm gạo hai thìa canh dầu vừng hai thìa canh nước lọc. 15g vừng rang 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xát nhỏ 1/2 - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu sa tế

Nguyên liệu cần có khác:

2 trái trứng đánh đều 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối 6 con tôm một muỗng canh rượu sake 1/2 trái dưa leo xắt sợi 1 nhúm rau diếp thái nhỏ 1/2 trái cà chua cắt xéo 3 tới 4 lát dăm bông 4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) xắt sợi Rau xanh

CHẾ BIẾN

 

Bước 1:

 

Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước dùng để trộn lại với nhau, trộn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 2:

 

Đánh đều trứng với chút muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ăn, cho trứng vào rán vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn cũng có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 3:

 

Sau khi trứng nguội thì bạn bỏ ra rồi cuộn lại xắt sợi mỏng.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 4:

 

Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho chút rượu sake và tôm vào, đậy vung. Khi thấy tôm chuyển sang màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để tôm chín hẳn thì bỏ ra, để riêng ra.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 5:

 

Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn chú ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì lấy ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Lấy mì lên đĩa, xếp những nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho thích mắt, dùng kèm nước dùng để trộn đã pha chế ở bước 1.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và mùi vị vô cùng tinh tế. Việc thêm ít rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi vị tanh của tôm và khiến cho thịt tôm mềm hơn. Bạn cũng có thể cho vào ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có hương vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có mùi vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn đổi thay nguyên liệu theo cách của riêng mình!

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

NGUYÊN LIỆU

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.

Nước dùng để trộn:

6 muỗng canh xì dầu bốn thìa canh đường ba thìa canh giấm gạo hai thìa canh dầu vừng hai thìa canh nước lọc. 15g vừng rang 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xát nhỏ 1/2 - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu sa tế

Nguyên liệu cần có khác:

2 trái trứng đánh đều 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối 6 con tôm một muỗng canh rượu sake 1/2 trái dưa leo xắt sợi 1 nhúm rau diếp thái nhỏ 1/2 trái cà chua cắt xéo 3 tới 4 lát dăm bông 4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) xắt sợi Rau xanh

CHẾ BIẾN

 

Bước 1:

 

Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước dùng để trộn lại với nhau, trộn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 2:

 

Đánh đều trứng với chút muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ăn, cho trứng vào rán vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn cũng có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 3:

 

Sau khi trứng nguội thì bạn bỏ ra rồi cuộn lại xắt sợi mỏng.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 4:

 

Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho chút rượu sake và tôm vào, đậy vung. Khi thấy tôm chuyển sang màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để tôm chín hẳn thì bỏ ra, để riêng ra.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

 

Bước 5:

 

Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn chú ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì lấy ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Lấy mì lên đĩa, xếp những nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho thích mắt, dùng kèm nước dùng để trộn đã pha chế ở bước 1.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và mùi vị vô cùng tinh tế. Việc thêm ít rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi vị tanh của tôm và khiến cho thịt tôm mềm hơn. Bạn cũng có thể cho vào ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.

Mì trộn siêu tốc cho bữa trưa văn phòng

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 5/5 *