Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có hương vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!
Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có mùi vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn đổi thay nguyên liệu theo cách của riêng mình!
85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.
Nước dùng để trộn:
6 muỗng canh xì dầu bốn thìa canh đường ba thìa canh giấm gạo hai thìa canh dầu vừng hai thìa canh nước lọc. 15g vừng rang 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xát nhỏ 1/2 - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu sa tế
Nguyên liệu cần có khác:
2 trái trứng đánh đều 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối 6 con tôm một muỗng canh rượu sake 1/2 trái dưa leo xắt sợi 1 nhúm rau diếp thái nhỏ 1/2 trái cà chua cắt xéo 3 tới 4 lát dăm bông 4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) xắt sợi Rau xanh
CHẾ BIẾN
Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước dùng để trộn lại với nhau, trộn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Đánh đều trứng với chút muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ăn, cho trứng vào rán vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn cũng có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.
Sau khi trứng nguội thì bạn bỏ ra rồi cuộn lại xắt sợi mỏng.
Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho chút rượu sake và tôm vào, đậy vung. Khi thấy tôm chuyển sang màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để tôm chín hẳn thì bỏ ra, để riêng ra.
Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn chú ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì lấy ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.
Lấy mì lên đĩa, xếp những nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho thích mắt, dùng kèm nước dùng để trộn đã pha chế ở bước 1.
Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và mùi vị vô cùng tinh tế. Việc thêm ít rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi vị tanh của tôm và khiến cho thịt tôm mềm hơn. Bạn cũng có thể cho vào ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.
Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có hương vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn thay đổi nguyên liệu theo cách của riêng mình!
Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có mùi vị vô cùng tinh tế mà lại dễ cho bạn khi muốn đổi thay nguyên liệu theo cách của riêng mình!
85-170g mì ramen (chukamen). Nếu không có loại mì này bạn dùng mì ăn liền để trộn cũng vẫn rất ngon.
Nước dùng để trộn:
6 muỗng canh xì dầu bốn thìa canh đường ba thìa canh giấm gạo hai thìa canh dầu vừng hai thìa canh nước lọc. 15g vừng rang 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê gừng xát nhỏ 1/2 - 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu sa tế
Nguyên liệu cần có khác:
2 trái trứng đánh đều 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường 1/4 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối 6 con tôm một muỗng canh rượu sake 1/2 trái dưa leo xắt sợi 1 nhúm rau diếp thái nhỏ 1/2 trái cà chua cắt xéo 3 tới 4 lát dăm bông 4-6 thanh cua (hoặc thịt cua) xắt sợi Rau xanh
CHẾ BIẾN
Trộn tất cả phần nguyên liệu ở phần nước dùng để trộn lại với nhau, trộn đều rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Đánh đều trứng với chút muối và đường. Chuẩn bị một chảo nóng với chút dầu ăn, cho trứng vào rán vàng đều, trong khi cho trứng vào bạn cũng có thể lắc đều chảo một lượt cho trứng trải đều mặt chảo, chiên với lửa vừa.
Sau khi trứng nguội thì bạn bỏ ra rồi cuộn lại xắt sợi mỏng.
Còn về phần tôm, bạn đun một nồi nước sôi, cho chút rượu sake và tôm vào, đậy vung. Khi thấy tôm chuyển sang màu thì bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy vung để tôm chín hẳn thì bỏ ra, để riêng ra.
Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho mì vào, trước khi cho mì vào nồi bạn chú ý nên tách tơi phần mì ra, khi mì chín thì lấy ra rồi xả sơ qua vòi nước rồi ngâm mì trong bát đá viên cho lạnh là được.
Lấy mì lên đĩa, xếp những nguyên liệu khác như tôm, thanh cua, dưa leo, trứng chiên... xung quanh cho thích mắt, dùng kèm nước dùng để trộn đã pha chế ở bước 1.
Món mì trộn siêu tốc này thực ra được biến tấu theo món mì lạnh kiểu Nhật nên có màu sắc và mùi vị vô cùng tinh tế. Việc thêm ít rượu sake trong lúc luộc tôm sẽ giúp cho bạn loại bỏ mùi vị tanh của tôm và khiến cho thịt tôm mềm hơn. Bạn cũng có thể cho vào ít trứng cá muối lên trên để dùng kèm tùy thích.