Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.
Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- Mì tươi
- Lá hoành thánh
- 50gr đỗ xanh cà vỏ
- 500g nấm rơm
- 6 củ cà rốt
- 2 trái lê
- 2 thanh mía
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt.
- 4 tai nấm đông cô
- Giá đỗ
- 2 miếng đậu hũ
- 1 lá đậu phụ ky (phù trúc)
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, rửa sạch.
- Mía rửa sạch.
Lê gọt bỏ vỏ, bổ đôi, lấy hột.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... Nấu nước lèo từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Nhiều lúc mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để giảm bớt thời gian.
- Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa miệng.
- Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, bỏ ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.
Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.
Đậu hũ rán vàng, thái miếng dọc vừa ăn.
Phù trúc chiên vàng rụm.
- Nếu bạn sử dụng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn cũng cần luộc sôi vài lần cho hết vị đắng.
Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi bỏ vào nồi nước lèo, 1/2 còn lại bằm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.
- Hành tím bằm nhuyễn.
- Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.
- Đỗ xanh hấp chín.
- Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.
Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng một muỗng nhân vào chính giữa, gói lại.
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi bỏ hoành thánh vào rán vàng. Khi bỏ ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy khô dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.
- Xếp mì ra bát; bên trên đặt đậu hũ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm.
- Múc nước lèo nóng chan lên.
- Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.
Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với những nguyên liệu như đậu hũ, đậu phụ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp cho bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong các món ăn chay được đa số chúng ta yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên. Dịp nghỉ lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!
Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.
Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.
Nguyên liệu:
- Mì tươi
- Lá hoành thánh
- 50gr đỗ xanh cà vỏ
- 500g nấm rơm
- 6 củ cà rốt
- 2 trái lê
- 2 thanh mía
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt.
- 4 tai nấm đông cô
- Giá đỗ
- 2 miếng đậu hũ
- 1 lá đậu phụ ky (phù trúc)
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, rửa sạch.
- Mía rửa sạch.
Lê gọt bỏ vỏ, bổ đôi, lấy hột.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... Nấu nước lèo từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Nhiều lúc mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để giảm bớt thời gian.
- Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa miệng.
- Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, bỏ ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.
Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.
Đậu hũ rán vàng, thái miếng dọc vừa ăn.
Phù trúc chiên vàng rụm.
- Nếu bạn sử dụng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn cũng cần luộc sôi vài lần cho hết vị đắng.
Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi bỏ vào nồi nước lèo, 1/2 còn lại bằm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.
- Hành tím bằm nhuyễn.
- Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.
- Đỗ xanh hấp chín.
- Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.
Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng một muỗng nhân vào chính giữa, gói lại.
- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi bỏ hoành thánh vào rán vàng. Khi bỏ ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy khô dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.
- Xếp mì ra bát; bên trên đặt đậu hũ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm.
- Múc nước lèo nóng chan lên.
- Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.
Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với những nguyên liệu như đậu hũ, đậu phụ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp cho bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong các món ăn chay được đa số chúng ta yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên. Dịp nghỉ lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!
Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích!
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!