Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Món chay 419 11 Oct, 2021
Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Nguyên liệu:

- Mì tươi

- Lá hoành thánh

- 50gr đỗ xanh cà vỏ

- 500g nấm rơm

- 6 củ cà rốt

- 2 trái lê

- 2 thanh mía

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt.

- 4 tai nấm đông cô

- Giá đỗ

- 2 miếng đậu hũ

- 1 lá đậu phụ ky (phù trúc)

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 1: Nấu nước lèo:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, rửa sạch.

- Mía rửa sạch.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Lê gọt bỏ vỏ, bổ đôi, lấy hột.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... Nấu nước lèo từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Nhiều lúc mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để giảm bớt thời gian.

- Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa miệng.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 2: Chuẩn bị tô mì:

- Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, bỏ ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Đậu hũ rán vàng, thái miếng dọc vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Phù trúc chiên vàng rụm.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Nếu bạn sử dụng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn cũng cần luộc sôi vài lần cho hết vị đắng.

Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi bỏ vào nồi nước lèo, 1/2 còn lại bằm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 3: Chuẩn bị làm hoành thánh:

- Hành tím bằm nhuyễn.

- Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.

- Đỗ xanh hấp chín.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng một muỗng nhân vào chính giữa, gói lại.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi bỏ hoành thánh vào rán vàng. Khi bỏ ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy khô dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 4: Trình bày:

- Xếp mì ra bát; bên trên đặt đậu hũ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Múc nước lèo nóng chan lên.

- Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với những nguyên liệu như đậu hũ, đậu phụ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp cho bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong các món ăn chay được đa số chúng ta yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên. Dịp nghỉ lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích!

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu phụ cùng vị giòn của đậu hũ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên nên rất lạ miệng, dễ ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Nguyên liệu:

- Mì tươi

- Lá hoành thánh

- 50gr đỗ xanh cà vỏ

- 500g nấm rơm

- 6 củ cà rốt

- 2 trái lê

- 2 thanh mía

- Gia vị: đường, muối, bột ngọt.

- 4 tai nấm đông cô

- Giá đỗ

- 2 miếng đậu hũ

- 1 lá đậu phụ ky (phù trúc)

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 1: Nấu nước lèo:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, xắt khúc, rửa sạch.

- Mía rửa sạch.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Lê gọt bỏ vỏ, bổ đôi, lấy hột.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun sôi một nồi nước rồi cho cà rốt, lê, mía vào nấu mềm. Bạn cũng có thể linh hoạt thay thế các loại củ quả như su hào, táo, củ cải trắng, củ sắn... Nấu nước lèo từ các loại củ quả cho vị rất thanh và nhẹ. Nhiều lúc mình cũng nấu một lần thật nhiều sau đó cấp đông ăn dần để giảm bớt thời gian.

- Khi các loại rau củ đã mềm và ra nước ngọt bạn nêm chút muối và bột ngọt cho vừa miệng.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 2: Chuẩn bị tô mì:

- Mì tươi mua về trụng qua nước sôi, bỏ ra rổ, xả nước lạnh rồi đổ tí dầu ăn vào xóc đều cho ráo và sợi mì được tơi ra.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm, 2 tai cắt lát mỏng, 2 tai cắt nhuyễn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Đậu hũ rán vàng, thái miếng dọc vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Phù trúc chiên vàng rụm.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Nếu bạn sử dụng nấm rơm tươi thì chỉ cần gọt sạch, rửa nước muối là được; còn nếu dùng nấm đông lạnh thì bạn cũng cần luộc sôi vài lần cho hết vị đắng.

Phần nấm này bạn chia làm hai: 1/2 xào sơ rồi bỏ vào nồi nước lèo, 1/2 còn lại bằm nhuyễn để chừa làm nhân hoành thánh.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 3: Chuẩn bị làm hoành thánh:

- Hành tím bằm nhuyễn.

- Nấm rơm, nấm đông cô đã cắt nhuyễn.

- Đỗ xanh hấp chín.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun nóng chút dầu ăn trên chảo, cho hành tím vào phi thơm rồi cho đậu xanh và nấm vào đảo đều. Nêm chút muối, đường cho vừa ăn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Trải lá hoành thánh ra, cho khoảng một muỗng nhân vào chính giữa, gói lại.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên rồi bỏ hoành thánh vào rán vàng. Khi bỏ ra bạn nhớ trút ngược hoành thánh cho chảy khô dầu ra, giúp cho hoành thánh lâu bị ỉu hơn.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Bước 4: Trình bày:

- Xếp mì ra bát; bên trên đặt đậu hũ, phù trúc, nấm đông cô, nấm rơm.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

- Múc nước lèo nóng chan lên.

- Rắc tiêu và ngò, dùng nóng với hoành thánh chiên giòn rất ngon.

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Món ăn thanh đạm, quá trình chế biến đơn giản với những nguyên liệu như đậu hũ, đậu phụ ky, kết hợp với các loại rau củ sẽ giúp cho bạn ngon miệng hơn, ăn nhiều mà không sợ lên cân đâu bạn nhé! Đây là một trong các món ăn chay được đa số chúng ta yêu thích bởi nó có vị ngọt mềm của các loại nấm, vị béo của đậu hũ cùng vị giòn của đậu phụ ky và hoành thánh chiên. Dịp nghỉ lễ Vu Lan năm nay bạn hãy cùng thử nhé!

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Những chiếc hoành thánh chiên nhỏ xinh có sức hút lạ kỳ đối với trẻ nhỏ, mình thường cho các bé tự cầm ăn, bé nào cũng rất thích!

Mì hoành thánh chay - món ngon ngày Vu Lan

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 46 đánh giá 5/5 *