Cùng những món ăn không quá khó để chế biến nhưng hương vị lại rất ngon lành.
Cùng các món ăn không thực sự khó để làm nên nhưng mùi vị lại rất ngon lành.
MÓN MẶN: BÒ LÚC LẮC XÀO RAU CỦ
Thịt bò bổ dưỡng và thơm ngon không chỉ là "cạ cứng" của các món Âu, nếu biết phương pháp nấu, bò sẽ thật hợp với bữa cơm gia đình mỗi ngày ở nước ta. Tối nay, chúng mình cùng đãi cả nhà món bò lúc lắc hơi chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm nhé!
Phương pháp nấu món bò lúc lắc xào rau củ: - Cắt thịt bò thành khối vuông cờ, ướp với muối, tiêu, dầu hào, thêm 1 chút dầu ăn để thịt xào được mềm. Ướp thịt trong khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị. - Củ hành tây, ớt xanh, nấm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. - Đun nóng chảo, phi tỏi thơm, cho bò vào xào, đảo đều tay. Khi bò hơi săn, tiếp tục cho theo thứ tự nấm, ớt xanh và hành tây. Nêm lại với ít muối, hạt nêm, đường. Cho lên dĩa dùng nóng.
MÓN RAU: GIÁ ĐỖ XÀO
Giá đỗ thanh mát là món ăn giải nhiệt ngon miệng, tiết kiệm, lại rất dễ dàng chế biến. Để làm mới mùi vị của giá đỗ, bạn cũng có thể xào chung với tỏi phi và những món khô như cá hoặc tôm khô. Vị nồng của tỏi, vị mằn mặn của cá hoặc tôm khô sẽ cân bằng với cái ngọt dịu của giá đỗ làm nên sự kết hợp rất lạ miệng đó!
Phương pháp nấu món giá đỗ xào: - Rửa sạch giá đỗ, để ráo. Bằm nhỏ tỏi, hành, cá (hoặc tôm) khô. - Đun nóng chảo, xào đồ khô, tỏi và hành cho thơm với lửa vừa. Khi những nguyên liệu ngả vàng, cho thêm dầu vừng, dầu hào vào xào chung. - Bật lửa to, cho giá đỗ vào xào cùng, nêm với nước tương hoặc muối. Đảo nhanh tay, xào tầm 1 phút thì bắc ra, bỏ chút hành lá lên mặt trang trí.
MÓN CANH: CANH RAU CỦ BÒ HẦM
Phương pháp nấu món canh rau củ: - Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị, hành, tỏi. Nấu sôi nước lên, cho thịt bò vào, thêm hành tây cho thơm, vớt hết bọt. - Ngâm rửa sạch, cắt hạt lựu củ dền, cà rốt, khoai tây. Cho củ dền và cá rốt vào đun trong 5-10 phút, tiếp sau đó cho khoai tây vào. Đun đến khi rau củ mềm thì nêm nếm sau đó tắt bếp. Thái hành lá và ngò rắc lên trên.
Cùng những món ăn không quá khó để chế biến nhưng hương vị lại rất ngon lành.
Cùng các món ăn không thực sự khó để làm nên nhưng mùi vị lại rất ngon lành.
MÓN MẶN: BÒ LÚC LẮC XÀO RAU CỦ
Thịt bò bổ dưỡng và thơm ngon không chỉ là "cạ cứng" của các món Âu, nếu biết phương pháp nấu, bò sẽ thật hợp với bữa cơm gia đình mỗi ngày ở nước ta. Tối nay, chúng mình cùng đãi cả nhà món bò lúc lắc hơi chua ngọt ngọt, đậm đà đưa cơm nhé!
Phương pháp nấu món bò lúc lắc xào rau củ: - Cắt thịt bò thành khối vuông cờ, ướp với muối, tiêu, dầu hào, thêm 1 chút dầu ăn để thịt xào được mềm. Ướp thịt trong khoảng 15-20 phút cho thấm đều gia vị. - Củ hành tây, ớt xanh, nấm rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. - Đun nóng chảo, phi tỏi thơm, cho bò vào xào, đảo đều tay. Khi bò hơi săn, tiếp tục cho theo thứ tự nấm, ớt xanh và hành tây. Nêm lại với ít muối, hạt nêm, đường. Cho lên dĩa dùng nóng.
MÓN RAU: GIÁ ĐỖ XÀO
Giá đỗ thanh mát là món ăn giải nhiệt ngon miệng, tiết kiệm, lại rất dễ dàng chế biến. Để làm mới mùi vị của giá đỗ, bạn cũng có thể xào chung với tỏi phi và những món khô như cá hoặc tôm khô. Vị nồng của tỏi, vị mằn mặn của cá hoặc tôm khô sẽ cân bằng với cái ngọt dịu của giá đỗ làm nên sự kết hợp rất lạ miệng đó!
Phương pháp nấu món giá đỗ xào: - Rửa sạch giá đỗ, để ráo. Bằm nhỏ tỏi, hành, cá (hoặc tôm) khô. - Đun nóng chảo, xào đồ khô, tỏi và hành cho thơm với lửa vừa. Khi những nguyên liệu ngả vàng, cho thêm dầu vừng, dầu hào vào xào chung. - Bật lửa to, cho giá đỗ vào xào cùng, nêm với nước tương hoặc muối. Đảo nhanh tay, xào tầm 1 phút thì bắc ra, bỏ chút hành lá lên mặt trang trí.
MÓN CANH: CANH RAU CỦ BÒ HẦM
Phương pháp nấu món canh rau củ: - Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị, hành, tỏi. Nấu sôi nước lên, cho thịt bò vào, thêm hành tây cho thơm, vớt hết bọt. - Ngâm rửa sạch, cắt hạt lựu củ dền, cà rốt, khoai tây. Cho củ dền và cá rốt vào đun trong 5-10 phút, tiếp sau đó cho khoai tây vào. Đun đến khi rau củ mềm thì nêm nếm sau đó tắt bếp. Thái hành lá và ngò rắc lên trên.