Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng.
Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần êm ấm.
NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI BÒ
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cà ri bò:
- 300gr thịt bò
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 100gr khoai (bạn cũng có thể dùng khoai lang, khoai tây hoặc khoai mỡ tùy thích)
- Gia vị: muối, nước tương, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri và dầu ăn
Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông con chì. Ướp thịt với chút dầu ăn và bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong tầm 30 phút.
Củ hành tây xắt miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt bỏ vỏ xắt miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.
Làm nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào đảo sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi cho ra tô để riêng ra.
Kế đó làm nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào xào sơ.
Thêm bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi cho nước cốt dừa, đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm chút muối và xì dầu, đảo lại lần nữa rồi đậy nắp, hầm trong tầm 7 – 8 phút thì hạ nhỏ lửa.
Hầm thêm trong tầm 30 phút hoặc cho đến khi thấy nước sốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà-ri bò ra bát, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng.
Chú ý, lượng nước cốt dừa sử dụng có thể điều chỉnh cho thích hợp với khẩu vị.
Cà ri bò phù hợp với những ngày mát trời hay se lạnh, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Thịt bò mềm ngọt, đậm đà dậy thơm hương cà ri “điếc mũi”, lẫn trong đó là vị bùi bở của khoai, vị ngọt mềm của cà rốt và hành tây hấp dẫn.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng.
Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần êm ấm.
NGUYÊN LIỆU NẤU CÀ RI BÒ
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm cà ri bò:
- 300gr thịt bò
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 100gr khoai (bạn cũng có thể dùng khoai lang, khoai tây hoặc khoai mỡ tùy thích)
- Gia vị: muối, nước tương, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri và dầu ăn
Thịt bò rửa sạch, xắt miếng vuông con chì. Ướp thịt với chút dầu ăn và bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong tầm 30 phút.
Củ hành tây xắt miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt bỏ vỏ xắt miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.
Làm nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào đảo sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi cho ra tô để riêng ra.
Kế đó làm nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào xào sơ.
Thêm bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào trong chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi cho nước cốt dừa, đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm chút muối và xì dầu, đảo lại lần nữa rồi đậy nắp, hầm trong tầm 7 – 8 phút thì hạ nhỏ lửa.
Hầm thêm trong tầm 30 phút hoặc cho đến khi thấy nước sốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp. Múc cà-ri bò ra bát, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng.
Chú ý, lượng nước cốt dừa sử dụng có thể điều chỉnh cho thích hợp với khẩu vị.
Cà ri bò phù hợp với những ngày mát trời hay se lạnh, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. Thịt bò mềm ngọt, đậm đà dậy thơm hương cà ri “điếc mũi”, lẫn trong đó là vị bùi bở của khoai, vị ngọt mềm của cà rốt và hành tây hấp dẫn.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!