Mách bạn phương pháp nấu ruốc nhanh, ngon

Món ăn kèm 416 11 Oct, 2021
Mách bạn phương pháp nấu ruốc nhanh, ngon
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với phương pháp nấu ruốc này món ruốc của mình sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách bình thường.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

- 500gr thịt nạc thăn

- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 1:

Thịt heo xắt miếng to, dọc thớ.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 2:

Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 đến 5 phút sau đó lấy ra, đem kho với 3 muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Bạn có thể tăng giảm độ mặn cho thích hợp với khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Kho thịt cho đến khi cạn hết nước thì lấy lên dĩa cho nguội.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 3:

Xé thịt thành dạng sợi.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Cho vào trong chảo đảo với lửa nhỏ cho đến khi ruốc vàng.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 4:

Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 5:

Đổ phần ruốc heo đã xay nát lại chảo, cho thêm hai muỗng canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại đến khi có độ vàng như ý.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Lấy ruốc lên dĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ chất, ngày rảnh rang bạn hãy làm sẵn một tí để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa ăn sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé!

Mách bạn phương pháp nấu ruốc nhanh, ngon



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với phương pháp nấu ruốc này món ruốc của mình sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách bình thường.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

- 500gr thịt nạc thăn

- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 1:

Thịt heo xắt miếng to, dọc thớ.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 2:

Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 đến 5 phút sau đó lấy ra, đem kho với 3 muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Bạn có thể tăng giảm độ mặn cho thích hợp với khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Kho thịt cho đến khi cạn hết nước thì lấy lên dĩa cho nguội.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 3:

Xé thịt thành dạng sợi.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Cho vào trong chảo đảo với lửa nhỏ cho đến khi ruốc vàng.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 4:

Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Bước 5:

Đổ phần ruốc heo đã xay nát lại chảo, cho thêm hai muỗng canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại đến khi có độ vàng như ý.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Lấy ruốc lên dĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.

Mách bạn cách làm ruốc nhanh, ngon

Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ chất, ngày rảnh rang bạn hãy làm sẵn một tí để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa ăn sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 69 đánh giá 5/5 *