Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.
Với phương pháp nấu ruốc này món ruốc của mình sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách bình thường.
- 500gr thịt nạc thăn
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Thịt heo xắt miếng to, dọc thớ.
Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 đến 5 phút sau đó lấy ra, đem kho với 3 muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Bạn có thể tăng giảm độ mặn cho thích hợp với khẩu vị cho gia đình bạn nhé.
Kho thịt cho đến khi cạn hết nước thì lấy lên dĩa cho nguội.
Xé thịt thành dạng sợi.
Cho vào trong chảo đảo với lửa nhỏ cho đến khi ruốc vàng.
Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.
Đổ phần ruốc heo đã xay nát lại chảo, cho thêm hai muỗng canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại đến khi có độ vàng như ý.
Lấy ruốc lên dĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.
Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ chất, ngày rảnh rang bạn hãy làm sẵn một tí để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa ăn sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé!
Với cách làm ruốc này món ruốc của bạn sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách thông thường.
Với phương pháp nấu ruốc này món ruốc của mình sẽ bông lên trông rất ngon mắt mà lại không phải dùng đến chày cối giã như cách bình thường.
- 500gr thịt nạc thăn
- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Thịt heo xắt miếng to, dọc thớ.
Cho thịt vào nồi nước đun sôi tầm 3 đến 5 phút sau đó lấy ra, đem kho với 3 muỗng canh nước lọc, hai muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Bạn có thể tăng giảm độ mặn cho thích hợp với khẩu vị cho gia đình bạn nhé.
Kho thịt cho đến khi cạn hết nước thì lấy lên dĩa cho nguội.
Xé thịt thành dạng sợi.
Cho vào trong chảo đảo với lửa nhỏ cho đến khi ruốc vàng.
Sau đó bỏ vào máy xay sinh tố xay để đánh bông ruốc.
Đổ phần ruốc heo đã xay nát lại chảo, cho thêm hai muỗng canh dầu ăn để sợi ruốc bóng đẹp và không bị khô, đảo lại đến khi có độ vàng như ý.
Lấy ruốc lên dĩa, để nguội rồi cất vào lọ kín để dùng dần.
Ruốc là món ăn rất tiện dụng và đủ chất, ngày rảnh rang bạn hãy làm sẵn một tí để trong tủ lạnh rồi dùng cho những bữa ăn sáng hoặc bữa trưa bị nhỡ không kịp đi chợ mua thức ăn nhé!