Mách bạn cách nấu chả cốm nhanh mà thật ngon!

Món ăn kèm 521 11 Oct, 2021
Mách bạn cách nấu chả cốm nhanh mà thật ngon!
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Hương vị độc đáo của chả cốm đã trở thành hình ảnh biểu trưng cho nét tài hoa ẩm thực đất kinh thành, mời bạn cùng tham khảo cách làm chả cốm ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùi vị độc đáo của chả cốm đã biến thành hình ảnh biểu trưng cho nét tài hoa ẩm thực đất kinh thành, mời bạn cùng tham khảo cách nấu chả cốm ngon nhé!

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả cốm: - 1kg giò sống

- 650g thịt nạc vai xay 2 lần

- 500gr cốm tươi

- 4 muỗng cà phê nước mắm

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Cho thịt xay, giò sống và nước mắm vào thau và trộn đều.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Dùng cốm tươi bạn không phải rửa, nếu cốm khô nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước xong bỏ ra để ráo. Nếu để ra ngoài cốm bị khô ta có thể vẩy mấy giọt nước lọc và để 5-10 phút, hút nước cốm sẽ mềm lại. Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau xong bạn cho thêm cốm vào để trộn đều cốm thịt với nhau. Việc không sử dụng các gia vị khác nhằm để không thay đổi mùi vị của cốm.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Rửa tay thật sạch, để cạnh 1 chén nước lọc, thoa nước trước khi phân chả cốm. Do giò sống đã có mỡ nên bạn không cần thoa tay với dầu ăn, dùng nước lọc đủ bảo đảm tay không dính hỗn hợp. Cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình dẹt khổ bằng lòng bàn tay hay tròn tùy theo ý bạn thích. Nặn và đặt phần chả cốm mới nặn lên lá sen sạch, theo lần lượt cho đến khi hết.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Xếp xen kẽ lên giá hấp và mang hấp trong vòng 15 phút. Nếu không có lá sen, bạn cũng có thể thay thể bằng lá chuối. Việc hấp chả trong lá sẽ làm món ăn có hương thơm hơn. Nhưng nếu không có, bạn vẫn có thể hấp không cũng được.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Lấy chả đã hấp ra để nguội, dùng cọ phết hoặc lăn nước màu hạt điều đều từng cục chả. Màu hạt điều giúp cho chả khi rán có màu hấp dẫn hơn.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Bắt chảo lên trên bếp, rót dầu ăn vào đợi nóng thả chả cốm rán cho chín vàng hai mặt.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Sau khi rán xong, bạn đặt chả cốm ra đồ đựng để cho khô dầu. Sau đó cắt chả cốm, bày vào dĩa để ăn nóng.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Mách bạn cách nấu chả cốm nhanh mà thật ngon!



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hương vị độc đáo của chả cốm đã trở thành hình ảnh biểu trưng cho nét tài hoa ẩm thực đất kinh thành, mời bạn cùng tham khảo cách làm chả cốm ngon nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mùi vị độc đáo của chả cốm đã biến thành hình ảnh biểu trưng cho nét tài hoa ẩm thực đất kinh thành, mời bạn cùng tham khảo cách nấu chả cốm ngon nhé!

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm chả cốm: - 1kg giò sống

- 650g thịt nạc vai xay 2 lần

- 500gr cốm tươi

- 4 muỗng cà phê nước mắm

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Cho thịt xay, giò sống và nước mắm vào thau và trộn đều.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Dùng cốm tươi bạn không phải rửa, nếu cốm khô nên rửa sơ nhanh dưới vòi nước xong bỏ ra để ráo. Nếu để ra ngoài cốm bị khô ta có thể vẩy mấy giọt nước lọc và để 5-10 phút, hút nước cốm sẽ mềm lại. Sau khi trộn nhuyễn nguyên liệu trên với nhau xong bạn cho thêm cốm vào để trộn đều cốm thịt với nhau. Việc không sử dụng các gia vị khác nhằm để không thay đổi mùi vị của cốm.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Rửa tay thật sạch, để cạnh 1 chén nước lọc, thoa nước trước khi phân chả cốm. Do giò sống đã có mỡ nên bạn không cần thoa tay với dầu ăn, dùng nước lọc đủ bảo đảm tay không dính hỗn hợp. Cho thịt cốm vừa trộn nhuyễn vào lòng bàn tay để nặn chả cốm thành hình dẹt khổ bằng lòng bàn tay hay tròn tùy theo ý bạn thích. Nặn và đặt phần chả cốm mới nặn lên lá sen sạch, theo lần lượt cho đến khi hết.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Xếp xen kẽ lên giá hấp và mang hấp trong vòng 15 phút. Nếu không có lá sen, bạn cũng có thể thay thể bằng lá chuối. Việc hấp chả trong lá sẽ làm món ăn có hương thơm hơn. Nhưng nếu không có, bạn vẫn có thể hấp không cũng được.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Lấy chả đã hấp ra để nguội, dùng cọ phết hoặc lăn nước màu hạt điều đều từng cục chả. Màu hạt điều giúp cho chả khi rán có màu hấp dẫn hơn.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Bắt chảo lên trên bếp, rót dầu ăn vào đợi nóng thả chả cốm rán cho chín vàng hai mặt.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Sau khi rán xong, bạn đặt chả cốm ra đồ đựng để cho khô dầu. Sau đó cắt chả cốm, bày vào dĩa để ăn nóng.

Mách bạn cách làm chả cốm nhanh mà thật ngon!

Có thể bạn thích

Công thức này có 17 đánh giá 4/5 *