Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Món Á 47 11 Oct, 2021
Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì tạo nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử và thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì làm nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử và thưởng thức!

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Nguyên liệu gồm có:

- 150g nho khô (tùy sở thích)

- 340gr mì trứng

- 6 hột gà

- 240gr kem chua

- 230gr phomat cottage

- 230gr cream cheese

- 130gr đường

- 60gr cup bơ nhạt, đun chảy

- ¼ muỗng café muối

- Quế

- Dầu ăn

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Thực hiện:

Bước 1:

Đặt rãnh nướng ở giữa lò và đun nóng lò ở 180 độ C. Ngâm nho khô vào nước ấm để nho nở ra trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 2:

Nấu sôi nước, cho mì vào và tiếp tục đun cho đến khi mì mềm ra (nhưng không thật nát), trong tầm 5 phút. Vớt mì ra, để ráo nước rồi bỏ vào trong nồi.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 3:

Cho trứng, kem chua, pho mát, đường, bơ, muối vào máy xay, xay cho những nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 4:

Cho hỗn hợp trên vào trong nồi mì và đảo đều.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 5:

Tiếp tục cho nho vào nồi mì.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 6:

Quét dầu ăn xung quanh khay nướng. Đổ hỗn hợp vào trong khay.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 7:

Rắc một chút đường và quế lên trên bề mặt món ăn.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 8:

Cho vào lò nướng trong khoảng 60 phút, tới khi bề mặt mỳ chuyển sang màu vàng nâu là được.

Đợi từ 15 - 20 phút trước khi cắt ra. Ăn nóng hay nguội đều được.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Kugel là một món ăn của người Do Thái gần giống với pudding được làm từ trứng, chất béo, tinh bột, còn Lokshen trong tiếng Do Thái có nghĩa là mì. Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì làm nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử đúng không?

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Không phải đi đâu xa, chúng ta có thể cảm nhận mùi vị ẩm thực Do Thái ngay trong căn bếp nhà mình. Mới lạ, độc đáo, lại thêm một món ngon nên có trong sổ tay nội trợ của các nàng rồi.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì tạo nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử và thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì làm nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử và thưởng thức!

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Nguyên liệu gồm có:

- 150g nho khô (tùy sở thích)

- 340gr mì trứng

- 6 hột gà

- 240gr kem chua

- 230gr phomat cottage

- 230gr cream cheese

- 130gr đường

- 60gr cup bơ nhạt, đun chảy

- ¼ muỗng café muối

- Quế

- Dầu ăn

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Thực hiện:

Bước 1:

Đặt rãnh nướng ở giữa lò và đun nóng lò ở 180 độ C. Ngâm nho khô vào nước ấm để nho nở ra trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu khác.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 2:

Nấu sôi nước, cho mì vào và tiếp tục đun cho đến khi mì mềm ra (nhưng không thật nát), trong tầm 5 phút. Vớt mì ra, để ráo nước rồi bỏ vào trong nồi.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 3:

Cho trứng, kem chua, pho mát, đường, bơ, muối vào máy xay, xay cho những nguyên liệu trộn lẫn vào nhau.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 4:

Cho hỗn hợp trên vào trong nồi mì và đảo đều.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 5:

Tiếp tục cho nho vào nồi mì.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 6:

Quét dầu ăn xung quanh khay nướng. Đổ hỗn hợp vào trong khay.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 7:

Rắc một chút đường và quế lên trên bề mặt món ăn.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Bước 8:

Cho vào lò nướng trong khoảng 60 phút, tới khi bề mặt mỳ chuyển sang màu vàng nâu là được.

Đợi từ 15 - 20 phút trước khi cắt ra. Ăn nóng hay nguội đều được.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Kugel là một món ăn của người Do Thái gần giống với pudding được làm từ trứng, chất béo, tinh bột, còn Lokshen trong tiếng Do Thái có nghĩa là mì. Lokshen Kugel là sự kết hợp của Kugel với mì làm nên một món ăn có vị mềm mượt, béo ngậy của pudding lại giòn dai của mì, rất đáng để làm thử đúng không?

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Không phải đi đâu xa, chúng ta có thể cảm nhận mùi vị ẩm thực Do Thái ngay trong căn bếp nhà mình. Mới lạ, độc đáo, lại thêm một món ngon nên có trong sổ tay nội trợ của các nàng rồi.

Lokshen Kugel - món bánh ngọt làm từ mì

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 22 đánh giá 4/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.