Từ những nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu phụ… lẩu chay sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.
Từ các nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu hũ… lẩu chay sẽ đem đến cho bạn mùi vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.
Món ăn với nhiều màu sắc thích mắt.
Nguyên liệu để nấu món lẩu chay cũng đơn giản, dễ tìm thấy, không nhất thiết phải chiên xào nhiều, không cần sử dụng bột ngọt. Đó là một vài loại nấm, hai miếng đậu hũ trắng, 1 củ khoai môn, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, cần tàu, mì, bún, cải thảo, rau xanh các loại, 1 nhánh boa rô (tỏi tây), nước dừa xiêm, đường phèn…
Món lẩu chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có khá nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà…
Món lẩu chay sẽ ngon hơn nếu nước lèo lẩu được nấu cùng nước dừa xiêm mang vị ngọt tự nhiên, hoặc dùng đường phèn để có vị ngọt thanh cho nồi lẩu.
Phi khi dầu nóng lên xào cùng boa rô vừa vàng, tiếp tục cho nước dừa xiêm vào, có thể nêm chút đường phèn, muối. Lẩu sôi, thả thêm củ cải đỏ, củ cải trắng, khoai môn dẻo, cần tàu… Khi tất cả nguyên liệu chín, nước vừa ăn, bạn sẽ cho nấm và rau vào cho chín. Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn, chấm với xì dầu cay sẽ giúp món lẩu thêm phần ngon hơn.
Bạn thử một món lẩu thanh tịnh xem sao nhé.
Các đồ ăn cùng.
Lẩu ăn cùng với bún hoặc mì.
Theo NS
Từ những nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu phụ… lẩu chay sẽ mang đến cho bạn hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.
Từ các nguyên liệu tươi xanh từ các loại nấm, rau, củ, đậu hũ… lẩu chay sẽ đem đến cho bạn mùi vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao.
Món ăn với nhiều màu sắc thích mắt.
Nguyên liệu để nấu món lẩu chay cũng đơn giản, dễ tìm thấy, không nhất thiết phải chiên xào nhiều, không cần sử dụng bột ngọt. Đó là một vài loại nấm, hai miếng đậu hũ trắng, 1 củ khoai môn, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, cần tàu, mì, bún, cải thảo, rau xanh các loại, 1 nhánh boa rô (tỏi tây), nước dừa xiêm, đường phèn…
Món lẩu chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có khá nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà…
Món lẩu chay sẽ ngon hơn nếu nước lèo lẩu được nấu cùng nước dừa xiêm mang vị ngọt tự nhiên, hoặc dùng đường phèn để có vị ngọt thanh cho nồi lẩu.
Phi khi dầu nóng lên xào cùng boa rô vừa vàng, tiếp tục cho nước dừa xiêm vào, có thể nêm chút đường phèn, muối. Lẩu sôi, thả thêm củ cải đỏ, củ cải trắng, khoai môn dẻo, cần tàu… Khi tất cả nguyên liệu chín, nước vừa ăn, bạn sẽ cho nấm và rau vào cho chín. Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn, chấm với xì dầu cay sẽ giúp món lẩu thêm phần ngon hơn.
Bạn thử một món lẩu thanh tịnh xem sao nhé.
Các đồ ăn cùng.
Lẩu ăn cùng với bún hoặc mì.
Theo NS