Làm thịt heo ngâm mắm để được lâu mà không bị hôi

Món ăn kèm 427 11 Oct, 2021
Làm thịt heo ngâm mắm để được lâu mà không bị hôi
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt heo ngâm mắm:

- 700gr thịt đùi hoặc thịt mông heo

- 2 chén nước mắm ngon

- 2 chén đường trắng

- 1 chén nước

- một thìa cafe tiêu hạt

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Rửa sạch thịt heo rồi luộc cho chín. Khi bỏ ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Cho thịt ra để cho ráo nước.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Nước và đường trắng cho vô nồi, đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước đã sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun lửa nhỏ trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi đổ hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng dĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Làm thịt heo ngâm mắm để được lâu mà không bị hôi



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt heo ngâm mắm:

- 700gr thịt đùi hoặc thịt mông heo

- 2 chén nước mắm ngon

- 2 chén đường trắng

- 1 chén nước

- một thìa cafe tiêu hạt

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Rửa sạch thịt heo rồi luộc cho chín. Khi bỏ ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Cho thịt ra để cho ráo nước.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Nước và đường trắng cho vô nồi, đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước đã sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun lửa nhỏ trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi đổ hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng dĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

3 bước siêu nhanh làm thịt heo ngâm mắm để dành!

Có thể bạn thích

Công thức này có 52 đánh giá 5/5 *