Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.
Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt heo ngâm mắm:
- 700gr thịt đùi hoặc thịt mông heo
- 2 chén nước mắm ngon
- 2 chén đường trắng
- 1 chén nước
- một thìa cafe tiêu hạt
Rửa sạch thịt heo rồi luộc cho chín. Khi bỏ ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.
Cho thịt ra để cho ráo nước.
Nước và đường trắng cho vô nồi, đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước đã sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun lửa nhỏ trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.
Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi đổ hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng dĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.
Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.
Thịt heo ngâm mắm là món nguội rất thơm ngon. Chỉ cần những bước đơn giản là đã có được món ăn hấp dẫn mà lại bảo quản được lâu.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm thịt heo ngâm mắm:
- 700gr thịt đùi hoặc thịt mông heo
- 2 chén nước mắm ngon
- 2 chén đường trắng
- 1 chén nước
- một thìa cafe tiêu hạt
Rửa sạch thịt heo rồi luộc cho chín. Khi bỏ ra ngâm ngay vào nước sôi để nguội để giúp thịt được trắng.
Cho thịt ra để cho ráo nước.
Nước và đường trắng cho vô nồi, đặt lên trên bếp đun sôi cho tan đường. Khi nước đã sôi thì cho nước mắm vào quậy đều. Thêm tiêu hạt giã hơi dập vào nồi. Đun lửa nhỏ trong 10 phút thì tắt bếp. Để nguội.
Chuẩn bị một hũ thuỷ tinh sạch và khô. Cho thịt heo đã ráo nước xếp vào lọ rồi đổ hỗn hợp mắm đường vào cho ngập mặt thịt. Có thể dùng dĩa hoặc que tre sạch để chèn thịt xuống sao cho thịt không nổi lên khỏi mặt nước.
Đậy kín và cất nơi thoáng mát trong 2 ngày thịt sẽ ngấm nước mắm và có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.