Với cách làm này bạn dùng thịt xay và cách làm cũng được giản tiện đi rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé!
Với cách nấu này bạn dùng thịt xay và cách nấu cũng được giản tiện đi không ít, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu đấy!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo xay
- Gia vị: một thìa canh đường cát trắng, chút muối, hai muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng, hai muỗng canh mật ong và chút nước. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn với vị mặn ngọt hài hòa.
Thực hiện:
Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.
Trộn đều theo 1 hướng.
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi vớt ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.
Cán thịt thành lớp mỏng trên giấy bạc.
Cho thịt lên khay nướng.
Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vô lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi vớt ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ cực kỳ giòn.
Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng ít bùi béo của những hạt vừng rang làm nên một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Với cách làm này bạn dùng thịt xay và cách làm cũng được giản tiện đi rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé!
Với cách nấu này bạn dùng thịt xay và cách nấu cũng được giản tiện đi không ít, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu đấy!
Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo xay
- Gia vị: một thìa canh đường cát trắng, chút muối, hai muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng, hai muỗng canh mật ong và chút nước. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn với vị mặn ngọt hài hòa.
Thực hiện:
Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.
Trộn đều theo 1 hướng.
Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi vớt ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.
Cán thịt thành lớp mỏng trên giấy bạc.
Cho thịt lên khay nướng.
Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vô lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi vớt ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ cực kỳ giòn.
Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng ít bùi béo của những hạt vừng rang làm nên một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!