Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Món ăn kèm 519 11 Oct, 2021
Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Với cách làm này bạn dùng thịt xay và cách làm cũng được giản tiện đi rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách nấu này bạn dùng thịt xay và cách nấu cũng được giản tiện đi không ít, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu đấy!

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo xay

- Gia vị: một thìa canh đường cát trắng, chút muối, hai muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng, hai muỗng canh mật ong và chút nước. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn với vị mặn ngọt hài hòa.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Trộn đều theo 1 hướng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Bước 2:

Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi vớt ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Cán thịt thành lớp mỏng trên giấy bạc.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Cho thịt lên khay nướng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Bước 3:

Dùng chổi phết đều mật ong pha chút nước lên bề mặt thịt và rắc mè lên rồi bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vô lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi vớt ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ cực kỳ giòn.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng ít bùi béo của những hạt vừng rang làm nên một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Với cách làm này bạn dùng thịt xay và cách làm cũng được giản tiện đi rất nhiều, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Với cách nấu này bạn dùng thịt xay và cách nấu cũng được giản tiện đi không ít, tuy nhiên không vì thế mà món ăn kém ngon đâu đấy!

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Nguyên liệu:

- 500gr thịt heo xay

- Gia vị: một thìa canh đường cát trắng, chút muối, hai muỗng canh xì dầu, một muỗng canh nước mắm, tiêu, dầu ăn, mè trắng, hai muỗng canh mật ong và chút nước. Trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn với vị mặn ngọt hài hòa.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho tất cả các loại gia vị vào thịt xay, trừ mật ong và nước.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Trộn đều theo 1 hướng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Bước 2:

Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, cắt lấy kích cỡ vừa khay rồi vớt ra mặt phẳng sạch, cho hết thịt xay lên.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Cán thịt thành lớp mỏng trên giấy bạc.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Cho thịt lên khay nướng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Bước 3:

Dùng chổi phết đều mật ong pha chút nước lên bề mặt thịt và rắc mè lên rồi bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Sau đó bạn gỡ thịt ra, lật lại, tiếp tục phết nước mật ong, rắc mè lên và cho vô lò nướng trong 30 phút nữa ở nhiệt độ 180 độ C là được. Khi vớt ra khỏi lò bạn cắt thịt thành các miếng vuông hay chữ nhật với kích cỡ tùy thích rồi chờ nguội, miếng thịt sẽ cực kỳ giòn.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Thịt khô kiểu này giòn rụm, vị mặn ngọt hài hòa kết hợp cùng ít bùi béo của những hạt vừng rang làm nên một món ăn vặt vô cùng ngon miệng.

Làm thịt heo khô ăn vặt ngày cuối tuần

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 16 đánh giá 3/5 *