Làm cua sốt me kiểu Singapore

Món Á 331 11 Oct, 2021
Làm cua sốt me kiểu Singapore
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me không xa lạ được cho thêm vào một trứng gà mang lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cua (khoảng 500-600gr), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 trứng gà.

- 100gr me chua, muối, đường, hạt nêm, ớt tương.

Cách nấu:

- Cua rửa sạch, cho vô nồi luộc cho chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ ngấm gia vị khi sốt me.

- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

- Phi tỏi thơm, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

- Kế tiếp cho tầm 1/2 chén ớt tương vào, quấy tan.

- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun chừng 5 phút, đập trứng gà cho vô và quấy tan. Đun cua thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

VNE

Làm cua sốt me kiểu Singapore



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me không xa lạ được cho thêm vào một trứng gà mang lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cua (khoảng 500-600gr), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 trứng gà.

- 100gr me chua, muối, đường, hạt nêm, ớt tương.

Cách nấu:

- Cua rửa sạch, cho vô nồi luộc cho chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ ngấm gia vị khi sốt me.

- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

- Phi tỏi thơm, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

- Kế tiếp cho tầm 1/2 chén ớt tương vào, quấy tan.

- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun chừng 5 phút, đập trứng gà cho vô và quấy tan. Đun cua thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 63 đánh giá 3/5 *