Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.
Trong quá trình chế biến, món cua sốt me không xa lạ được cho thêm vào một trứng gà mang lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con cua (khoảng 500-600gr), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 trứng gà.
- 100gr me chua, muối, đường, hạt nêm, ớt tương.
- Cua rửa sạch, cho vô nồi luộc cho chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ ngấm gia vị khi sốt me.
- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.
- Phi tỏi thơm, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.
- Kế tiếp cho tầm 1/2 chén ớt tương vào, quấy tan.
- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun chừng 5 phút, đập trứng gà cho vô và quấy tan. Đun cua thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.
VNE
Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.
Trong quá trình chế biến, món cua sốt me không xa lạ được cho thêm vào một trứng gà mang lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con cua (khoảng 500-600gr), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 trứng gà.
- 100gr me chua, muối, đường, hạt nêm, ớt tương.
- Cua rửa sạch, cho vô nồi luộc cho chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ ngấm gia vị khi sốt me.
- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.
- Phi tỏi thơm, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.
- Kế tiếp cho tầm 1/2 chén ớt tương vào, quấy tan.
- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun chừng 5 phút, đập trứng gà cho vô và quấy tan. Đun cua thêm tầm 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.
VNE