Củ cải dầm cay ăn không đã ngon, nhưng bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hay nấu canh cũng hết ý.
Củ cải dầm cay ăn không đã ngon, nhưng bạn cũng sẽ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hay nấu canh cũng hết ý.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm củ cải muối:
- 2 củ cải trắng lớn
- Muối, ớt bột, nước tương, đường
Phương pháp nấu:
Củ cải không gọt bỏ vỏ, chỉ gọt tỉa bớt những chỗ vỏ rám, xấu hay sâu, đi rửa cho sạch rồi xắt khúc chừng 5 cm, tiếp sau đó cắt làm bốn hoặc làm sáu tùy ý. Cho tất cả củ cải vào âu hoặc tô lớn, thêm muối vào, xóc đều rồi để chừng 3 đến 5 tiếng tùy loại củ cải.
Bạn kiểm tra thấy các miếng củ cải teo bớt, phần nước lại tiết ra khá nhiều thì lấy ra để ráo. Xếp đều củ cải ra mẹt hoặc mặt gỗ phẳng, sạch để hong khô dưới ánh mặt trời chừng 2 – 3 nắng.
Gom tất cả củ cải vào một chiếc rổ thưa, xối qua nước sôi để nguội cho thật sạch bụi bẩn bị bám trong lúc hong khô. Vẩy cho thật ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô củ cải nếu quan trọng. Trút củ cải vào âu trộn hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Thêm ớt bột, nước tương và đường vừa khẩu vị rồi mang bao tay thực phẩm bóp đều củ cải cho thấu.
Dùng dĩa/ lưới hoặc vỉ ép chặt củ cải, tiếp sau đó đậy vung âu lại, để ở nơi mát mẻ chừng 5 – 7 ngày là có thể ăn được.
Gắp củ cải ra dĩa sâu lòng. Trước khi ăn, bạn nhớ trộn thêm một tí dầu mè nhé, có thể thêm tí gừng và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Bảo đảm là mùi vị rất mới mẻ và thơm ngon!
Củ cải dầm cay ăn không đã ngon, nhưng bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hay nấu canh cũng hết ý.
Củ cải dầm cay ăn không đã ngon, nhưng bạn cũng sẽ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hay nấu canh cũng hết ý.
Bạn cần các nguyên liệu sau để làm củ cải muối:
- 2 củ cải trắng lớn
- Muối, ớt bột, nước tương, đường
Phương pháp nấu:
Củ cải không gọt bỏ vỏ, chỉ gọt tỉa bớt những chỗ vỏ rám, xấu hay sâu, đi rửa cho sạch rồi xắt khúc chừng 5 cm, tiếp sau đó cắt làm bốn hoặc làm sáu tùy ý. Cho tất cả củ cải vào âu hoặc tô lớn, thêm muối vào, xóc đều rồi để chừng 3 đến 5 tiếng tùy loại củ cải.
Bạn kiểm tra thấy các miếng củ cải teo bớt, phần nước lại tiết ra khá nhiều thì lấy ra để ráo. Xếp đều củ cải ra mẹt hoặc mặt gỗ phẳng, sạch để hong khô dưới ánh mặt trời chừng 2 – 3 nắng.
Gom tất cả củ cải vào một chiếc rổ thưa, xối qua nước sôi để nguội cho thật sạch bụi bẩn bị bám trong lúc hong khô. Vẩy cho thật ráo hoặc dùng khăn sạch thấm khô củ cải nếu quan trọng. Trút củ cải vào âu trộn hoặc hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Thêm ớt bột, nước tương và đường vừa khẩu vị rồi mang bao tay thực phẩm bóp đều củ cải cho thấu.
Dùng dĩa/ lưới hoặc vỉ ép chặt củ cải, tiếp sau đó đậy vung âu lại, để ở nơi mát mẻ chừng 5 – 7 ngày là có thể ăn được.
Gắp củ cải ra dĩa sâu lòng. Trước khi ăn, bạn nhớ trộn thêm một tí dầu mè nhé, có thể thêm tí gừng và tỏi băm nhuyễn cho thơm. Bảo đảm là mùi vị rất mới mẻ và thơm ngon!