Hộp cơm văn phòng mặc dù chế biến đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa trưa bận rộn.
Hộp cơm văn phòng mặc dù chế biến đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho bữa trưa bận bịu.
Vo gạo và mang đi nấu cơm. Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Rửa sạch, xắt khúc vừa ăn thịt heo rồi đem ướp với tỏi bằm, 15ml nước mắm, 20g bột nêm, 20g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong, 10ml nước màu/nước hàng, 5ml dầu hào, 5ml dầu vừng.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, thả thịt vào xào đều các mặt.
Khi thịt săn lại, đổ nước sạch vào xâm xấp mặt thịt. Đậy vung, nấu trong tầm 20 phút, cho mè vàng , tắt bếp.
Trụng bún tàu trong nước sôi tầm 2 phút để bún mềm rồi lấy ra, cắt nhỏ.
Rửa sạch mướp đắng bào, trụng sơ qua nước sôi pha đường tầm 30 giây rồi lấy ra.
Đập hột gà ra tô, khuấy cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau. Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu vào, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, cho mướp đắng vào xào trong 30 giây rồi cho tiếp bún tàu, hột gà và 3g muối, 15g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu. Xào thêm tầm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn cải ngọt. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 400ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, nhanh tay cho cải ngọt và giò sống vào, nêm 4g muối, 20g bột nêm, 5g đường, nấu trong tầm 2 phút , tắt bếp.
Múc cơm, đồ xào, thịt kho và canh vào các hộp thức ăn.
Chú ý:
- Có thể trụng mướp đắng bào qua nước sôi pha cùng đường để giảm vị đắng.
- Tránh xào mướp đắng hoặc nấu cải ngọt quá lâu, sẽ khiến rau bị mất màu xanh.
Hộp cơm văn phòng mặc dù chế biến đơn giản nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa trưa bận rộn.
Hộp cơm văn phòng mặc dù chế biến đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dinh dưỡng dinh dưỡng cho bữa trưa bận bịu.
Vo gạo và mang đi nấu cơm. Giã dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn 1 tép tỏi. Rửa sạch, xắt khúc vừa ăn thịt heo rồi đem ướp với tỏi bằm, 15ml nước mắm, 20g bột nêm, 20g đường, 2g tiêu, 10ml mật ong, 10ml nước màu/nước hàng, 5ml dầu hào, 5ml dầu vừng.
Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, thả thịt vào xào đều các mặt.
Khi thịt săn lại, đổ nước sạch vào xâm xấp mặt thịt. Đậy vung, nấu trong tầm 20 phút, cho mè vàng , tắt bếp.
Trụng bún tàu trong nước sôi tầm 2 phút để bún mềm rồi lấy ra, cắt nhỏ.
Rửa sạch mướp đắng bào, trụng sơ qua nước sôi pha đường tầm 30 giây rồi lấy ra.
Đập hột gà ra tô, khuấy cho lòng đỏ và lòng trắng hòa vào nhau. Đặt một chiếc chảo nhỏ lên trên bếp, cho một tí dầu vào, mở lửa vừa. Khi khi dầu nóng lên, cho mướp đắng vào xào trong 30 giây rồi cho tiếp bún tàu, hột gà và 3g muối, 15g bột nêm, 5g đường, 2g tiêu. Xào thêm tầm 3 phút nữa thì tắt bếp.
Rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn cải ngọt. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên trên bếp, cho 400ml nước sạch vào, mở lửa lớn. Khi nước đã sôi già, nhanh tay cho cải ngọt và giò sống vào, nêm 4g muối, 20g bột nêm, 5g đường, nấu trong tầm 2 phút , tắt bếp.
Múc cơm, đồ xào, thịt kho và canh vào các hộp thức ăn.
Chú ý:
- Có thể trụng mướp đắng bào qua nước sôi pha cùng đường để giảm vị đắng.
- Tránh xào mướp đắng hoặc nấu cải ngọt quá lâu, sẽ khiến rau bị mất màu xanh.