Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!
Cà rốt muối chua giòn giòn, vị hơi chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!
- 5 – 6 củ cà rốt
- 300ml nước
- 250ml giấm
- 30g đường
- 30g muối
- 5g hạt thì là
- 5g hạt tiêu đen
- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó bổ thành dạng que có độ dày đều nhau tầm 3 - 5mm.
Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã xắt miếng vào để tầm 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào bật nhỏ lửa thêm 2 – 3 phút nữa.
Rồi tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một hũ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu cảm thấy.
Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể ăn được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.
Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!
Cà rốt muối chua giòn giòn, vị hơi chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!
- 5 – 6 củ cà rốt
- 300ml nước
- 250ml giấm
- 30g đường
- 30g muối
- 5g hạt thì là
- 5g hạt tiêu đen
- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)
Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó bổ thành dạng que có độ dày đều nhau tầm 3 - 5mm.
Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã xắt miếng vào để tầm 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào bật nhỏ lửa thêm 2 – 3 phút nữa.
Rồi tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một hũ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu cảm thấy.
Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể ăn được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.