Làm cà rốt muối chua để dành ăn dần

Món ăn kèm 511 11 Oct, 2021
Làm cà rốt muối chua để dành ăn dần
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị hơi chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

- 5 – 6 củ cà rốt

- 300ml nước

- 250ml giấm

- 30g đường

- 30g muối

- 5g hạt thì là

- 5g hạt tiêu đen

- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 1:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó bổ thành dạng que có độ dày đều nhau tầm 3 - 5mm.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 2:

Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã xắt miếng vào để tầm 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào bật nhỏ lửa thêm 2 – 3 phút nữa.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 3:

Rồi tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một hũ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu cảm thấy.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 4:

Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể ăn được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Làm cà rốt muối chua để dành ăn dần



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị chua chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cà rốt muối chua giòn giòn, vị hơi chua kèm vị cay của hạt tiêu và thơm thơm của hạt thì là hòa quện vào nhau vô cùng kích thích vị giác!

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

- 5 – 6 củ cà rốt

- 300ml nước

- 250ml giấm

- 30g đường

- 30g muối

- 5g hạt thì là

- 5g hạt tiêu đen

- 2 lá nguyệt quế (tùy thích)

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 1:

Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt đôi theo chiều ngang sau đó bổ thành dạng que có độ dày đều nhau tầm 3 - 5mm.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 2:

Đun sôi hỗn hợp nước, giấm, đường muối trên bếp rồi thả cà rốt đã xắt miếng vào để tầm 1 – 2 phút. Tiếp tục thả hạt thì là, hạt tiêu vào bật nhỏ lửa thêm 2 – 3 phút nữa.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 3:

Rồi tắt bếp, vớt cà rốt ra để ráo nước, phần nước trong nồi chờ cho nguội hoàn toàn. Dùng một hũ thủy tinh sạch, thả cà rốt vào. Thêm lá nguyệt quế nếu cảm thấy.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Bước 4:

Khi phần nước ngâm đã nguội thì đổ vào bình chứa cà rốt. Cất bình cà rốt ngâm vào tủ lạnh khoảng 24 giờ là có thể ăn được và ngon hơn nếu bạn ăn sau đó 2 tuần.

lam-ca-rot-muoi-chua-de-danh-an-dan

Có thể bạn thích

Công thức này có 91 đánh giá 5/5 *