Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.
Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.
Phương pháp nấu:
- Thịt nạc heo luộc cho chín, thái lát nhỏ. Bì luộc cho chín, xắt sợi mỏng.
- Cho thính vào trộn đều. Nếu cảm thấy ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.
- Bánh mì xắt miếng vừa ăn, cho vô xửng hấp khoảng 3-5 phút.
- Hành lá xắt nhỏ, đun nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với chút nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào trộn đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt quả giã nhuyễn vào.
- Dọn bánh mì lên dĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn những nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.
VNE
Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.
Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.
Phương pháp nấu:
- Thịt nạc heo luộc cho chín, thái lát nhỏ. Bì luộc cho chín, xắt sợi mỏng.
- Cho thính vào trộn đều. Nếu cảm thấy ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.
- Bánh mì xắt miếng vừa ăn, cho vô xửng hấp khoảng 3-5 phút.
- Hành lá xắt nhỏ, đun nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với chút nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào trộn đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt quả giã nhuyễn vào.
- Dọn bánh mì lên dĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn những nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.
VNE