Lạ miệng với món bánh mì hấp Sài Gòn

Món ngon vùng miền 683 10 Oct, 2021
Lạ miệng với món bánh mì hấp Sài Gòn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.

Phương pháp nấu:

- Thịt nạc heo luộc cho chín, thái lát nhỏ. Bì luộc cho chín, xắt sợi mỏng.

banh-mi-hap-sai-gon

- Cho thính vào trộn đều. Nếu cảm thấy ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.

banh-mi-hap-sai-gon

- Bánh mì xắt miếng vừa ăn, cho vô xửng hấp khoảng 3-5 phút.

banh-mi-hap-sai-gon

- Hành lá xắt nhỏ, đun nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với chút nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào trộn đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt quả giã nhuyễn vào.

- Dọn bánh mì lên dĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn những nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

banh-mi-hap-sai-gon

VNE

Lạ miệng với món bánh mì hấp Sài Gòn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn cũng có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức.

Phương pháp nấu:

- Thịt nạc heo luộc cho chín, thái lát nhỏ. Bì luộc cho chín, xắt sợi mỏng.

banh-mi-hap-sai-gon

- Cho thính vào trộn đều. Nếu cảm thấy ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.

banh-mi-hap-sai-gon

- Bánh mì xắt miếng vừa ăn, cho vô xửng hấp khoảng 3-5 phút.

banh-mi-hap-sai-gon

- Hành lá xắt nhỏ, đun nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với chút nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào trộn đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt quả giã nhuyễn vào.

- Dọn bánh mì lên dĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn những nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

banh-mi-hap-sai-gon

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 99 đánh giá 3/5 *