Độc lạ món bánh mì kẹp bột lọc đặc sản xứ Huế

Món ngon vùng miền 466 10 Oct, 2021
Độc lạ món bánh mì kẹp bột lọc đặc sản xứ Huế
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay cho các loại nhân không xa lạ như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nức tiếng với phần nhân bột lọc bên trong mang đến sự thú vị cho người ăn.

Để làm món ăn này thật đơn giản nhưng yên cầu cần tương đối nhiều thời gian.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

Nguyên liệu:

- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).

- 300gr bột năng. 100gr tôm tươi, 100gr thịt ba rọi, hành lá, ớt quả, rau răm.

Phương pháp nấu:

- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch thịt heo, bổ thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, đường, muối, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho một chút ít hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều , tắt bếp.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Bột cho vô khay, đun sôi nồi nước đổ vào dần dần cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào chính giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Bánh sau khi làm xong cho vô nồi luộc cho chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì lấy ra cho vô nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.

- Đặt chảo lên trên bếp, bỏ thêm ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành đã {thái nhuyễn} vào đảo đềusau đó tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh ngấm đều dầu và không bám vào nhau.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

VNE

Độc lạ món bánh mì kẹp bột lọc đặc sản xứ Huế



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thay cho các loại nhân không xa lạ như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nức tiếng với phần nhân bột lọc bên trong mang đến sự thú vị cho người ăn.

Để làm món ăn này thật đơn giản nhưng yên cầu cần tương đối nhiều thời gian.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

Nguyên liệu:

- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).

- 300gr bột năng. 100gr tôm tươi, 100gr thịt ba rọi, hành lá, ớt quả, rau răm.

Phương pháp nấu:

- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch thịt heo, bổ thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, đường, muối, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho một chút ít hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều , tắt bếp.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Bột cho vô khay, đun sôi nồi nước đổ vào dần dần cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào chính giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Bánh sau khi làm xong cho vô nồi luộc cho chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì lấy ra cho vô nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.

- Đặt chảo lên trên bếp, bỏ thêm ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành đã {thái nhuyễn} vào đảo đềusau đó tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh ngấm đều dầu và không bám vào nhau.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.

Bánh mì bột lọc đặc sản xứ Huế

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 54 đánh giá 4/5 *