Thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn.
Thay cho các loại nhân không xa lạ như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nức tiếng với phần nhân bột lọc bên trong mang đến sự thú vị cho người ăn.
Để làm món ăn này thật đơn giản nhưng yên cầu cần tương đối nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).
- 300gr bột năng. 100gr tôm tươi, 100gr thịt ba rọi, hành lá, ớt quả, rau răm.
Phương pháp nấu:
- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch thịt heo, bổ thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, đường, muối, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho một chút ít hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều , tắt bếp.
- Bột cho vô khay, đun sôi nồi nước đổ vào dần dần cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.
- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào chính giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.
- Bánh sau khi làm xong cho vô nồi luộc cho chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì lấy ra cho vô nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.
- Đặt chảo lên trên bếp, bỏ thêm ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành đã {thái nhuyễn} vào đảo đềusau đó tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh ngấm đều dầu và không bám vào nhau.
- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.
VNE
Thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn.
Thay cho các loại nhân không xa lạ như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nức tiếng với phần nhân bột lọc bên trong mang đến sự thú vị cho người ăn.
Để làm món ăn này thật đơn giản nhưng yên cầu cần tương đối nhiều thời gian.
Nguyên liệu:
- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).
- 300gr bột năng. 100gr tôm tươi, 100gr thịt ba rọi, hành lá, ớt quả, rau răm.
Phương pháp nấu:
- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, rửa sạch thịt heo, bổ thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, đường, muối, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho một chút ít hành lá xắt nhỏ vào, trộn đều , tắt bếp.
- Bột cho vô khay, đun sôi nồi nước đổ vào dần dần cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.
- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào chính giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.
- Bánh sau khi làm xong cho vô nồi luộc cho chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì lấy ra cho vô nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.
- Đặt chảo lên trên bếp, bỏ thêm ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành đã {thái nhuyễn} vào đảo đềusau đó tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh ngấm đều dầu và không bám vào nhau.
- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.
VNE