Hướng dẫn làm bánh ít trần chuẩn Cần Thơ

Món ngon vùng miền 585 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm bánh ít trần chuẩn Cần Thơ
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Vị dẻo thơm của bột nếp hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng, bạn hãy cùng thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm dẻo của bột nếp hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt bền vững sẽ làm cả nhà hài lòng, bạn hãy cùng thử nhé!

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nguyên liệu:

* Phần vỏ bánh:

- 300g bột nếp - Bột nêm - một muỗng cafe dầu ăn

* Phần nhân bánh:

- 200g đỗ xanh cà vỏ - 200g thịt nạc dăm - Hành lá - 3 tai mộc nhĩ (tùy thích) - 300g tôm khô

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

- Chuẩn bị 300ml nước ấm để nhồi bột: pha 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột nêm, một muỗng cafe dầu ăn. Cho bột vào bát lớn, cho thêm nước vào, trộn sơ, để bột nghỉ chừng 15 phút cho bột nở đều, hút đủ nước. Tùy loại bột hút nước ít hay nhiều, nếu thấy bột khô bạn cũng có thể đổ thêm nước.

- Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, băm nhuyễn.

- Đỗ xanh hấp chín.

- Băm nhuyễn đậu lúc còn nóng.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 2:

 

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhuyễn.

- Hành lá lấy đầu trắng bằm nhuyễn, phần hành xanh xắt khúc làm mỡ hành.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 3:

 

Trộn đỗ xanh, thịt nạc dăm, tôm khô với nhau, nêm chút bột nêm, đường cho vừa khẩu vị.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 4:

 

Bắc chảo khi dầu nóng lên, cho đầu hành trắng vào xào cho thơm.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Kế tiếp cho hỗn hợp nhân tôm, đỗ xanh vào xào.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nhắc xuống để nguội, vo thành những viên tròn.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 5:

 

Quay trở lại phần bột, nhồi bột đến khi bạn có 1 khối bột mịn dẻo, không dính tay.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Chia bột thành từng viên tròn to hơn nhân một chút.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 6:

 

Dùng tay đè dẹp viên bột, thoa lên một ít dầu trên mặt bột.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Đặt viên nhân vào, vo tròn lại. Chú ý bạn cũng cần nặn cho lớp vỏ bọc sát nhân, không chừa lỗ hổng kẻo khi luộc bánh bị nứt không đẹp.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 7:

 

Bánh ít trần bạn cũng có thể luộc hoặc hấp. Ở giai đoạn này mình dùng cách luộc bánh. Chuẩn bị nồi nước sôi thật đầy, cho bánh ít vào, đợi khi bánh nổi lên là bánh chín, bỏ ra nhúng qua chậu nước lạnh rồi tiếp tục vớt lên đĩa.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Đè bánh hơi dẹp, thoa mỡ hành lên trên. Bánh ít trần ăn với nước mắm chua ngọt kèm đồ chua, trên rắc hành phi và mỡ hành.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nhắc đến bánh ít trần, ai từng sinh trưởng ở vùng quê miền Trung - Nam đều ít nhiều có những ký ức về nó.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Hướng dẫn làm bánh ít trần chuẩn Cần Thơ



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị dẻo thơm của bột nếp hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng, bạn hãy cùng thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm dẻo của bột nếp hòa quyện với vị thơm ngon của tôm thịt bền vững sẽ làm cả nhà hài lòng, bạn hãy cùng thử nhé!

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nguyên liệu:

* Phần vỏ bánh:

- 300g bột nếp - Bột nêm - một muỗng cafe dầu ăn

* Phần nhân bánh:

- 200g đỗ xanh cà vỏ - 200g thịt nạc dăm - Hành lá - 3 tai mộc nhĩ (tùy thích) - 300g tôm khô

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

- Chuẩn bị 300ml nước ấm để nhồi bột: pha 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột nêm, một muỗng cafe dầu ăn. Cho bột vào bát lớn, cho thêm nước vào, trộn sơ, để bột nghỉ chừng 15 phút cho bột nở đều, hút đủ nước. Tùy loại bột hút nước ít hay nhiều, nếu thấy bột khô bạn cũng có thể đổ thêm nước.

- Tôm khô ngâm trong nước ấm cho mềm, băm nhuyễn.

- Đỗ xanh hấp chín.

- Băm nhuyễn đậu lúc còn nóng.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 2:

 

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt nhuyễn.

- Hành lá lấy đầu trắng bằm nhuyễn, phần hành xanh xắt khúc làm mỡ hành.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 3:

 

Trộn đỗ xanh, thịt nạc dăm, tôm khô với nhau, nêm chút bột nêm, đường cho vừa khẩu vị.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 4:

 

Bắc chảo khi dầu nóng lên, cho đầu hành trắng vào xào cho thơm.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Kế tiếp cho hỗn hợp nhân tôm, đỗ xanh vào xào.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nhắc xuống để nguội, vo thành những viên tròn.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 5:

 

Quay trở lại phần bột, nhồi bột đến khi bạn có 1 khối bột mịn dẻo, không dính tay.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Chia bột thành từng viên tròn to hơn nhân một chút.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 6:

 

Dùng tay đè dẹp viên bột, thoa lên một ít dầu trên mặt bột.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Đặt viên nhân vào, vo tròn lại. Chú ý bạn cũng cần nặn cho lớp vỏ bọc sát nhân, không chừa lỗ hổng kẻo khi luộc bánh bị nứt không đẹp.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

 

Bước 7:

 

Bánh ít trần bạn cũng có thể luộc hoặc hấp. Ở giai đoạn này mình dùng cách luộc bánh. Chuẩn bị nồi nước sôi thật đầy, cho bánh ít vào, đợi khi bánh nổi lên là bánh chín, bỏ ra nhúng qua chậu nước lạnh rồi tiếp tục vớt lên đĩa.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Đè bánh hơi dẹp, thoa mỡ hành lên trên. Bánh ít trần ăn với nước mắm chua ngọt kèm đồ chua, trên rắc hành phi và mỡ hành.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Nhắc đến bánh ít trần, ai từng sinh trưởng ở vùng quê miền Trung - Nam đều ít nhiều có những ký ức về nó.

Bánh ít trần - dân dã nét quê

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 63 đánh giá 4/5 *