Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!
Món bánh thơm dẻo thấm vị cay ấm và ngọt dịu đặc trưng của ớt tương Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng chẳng thể nào quên!
Nguyên liệu cho tầm 4 - 5 phần ăn:
- 15 thanh bánh gạo
- 1/4 cái bắp cải
- ba thìa canh ớt tương Hàn Quốc (Gochujang)
- Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính
- Ít nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 - 2 cây hành lá
- 590ml nước lèo gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)
- Vài giọt dầu mè
- 1 muỗng xì dầu.
Thực hiện:
Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải xắt sợi, hành tây xắt mỏng, cà rốt xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ.
Phi tỏi thơm với dầu vừng, tiếp đó đổ nước lèo gà và xì dầu cùng tất cả gia vị vào trong chảo đun cho đến khi lăn tăn sôi.
Thêm bánh gạo và cà rốt vào trong chảo đun cùng cho đến khi nước sốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì thêm tí hành lá vào sau đó tắt bếp.
Lấy bánh lên đĩa, dùng nóng.
Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nức tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo thơm dẻo với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là ớt tương của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt dịu làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết khiến cho những người chưa biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!
Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!
Món bánh thơm dẻo thấm vị cay ấm và ngọt dịu đặc trưng của ớt tương Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng chẳng thể nào quên!
Nguyên liệu cho tầm 4 - 5 phần ăn:
- 15 thanh bánh gạo
- 1/4 cái bắp cải
- ba thìa canh ớt tương Hàn Quốc (Gochujang)
- Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính
- Ít nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 - 2 cây hành lá
- 590ml nước lèo gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)
- Vài giọt dầu mè
- 1 muỗng xì dầu.
Thực hiện:
Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải xắt sợi, hành tây xắt mỏng, cà rốt xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ.
Phi tỏi thơm với dầu vừng, tiếp đó đổ nước lèo gà và xì dầu cùng tất cả gia vị vào trong chảo đun cho đến khi lăn tăn sôi.
Thêm bánh gạo và cà rốt vào trong chảo đun cùng cho đến khi nước sốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì thêm tí hành lá vào sau đó tắt bếp.
Lấy bánh lên đĩa, dùng nóng.
Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nức tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo thơm dẻo với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là ớt tương của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt dịu làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết khiến cho những người chưa biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng!