Làm Tteokbokki - món ăn vặt nức tiếng Hàn Quốc

Món Hàn 0 11 Oct, 2021
Làm Tteokbokki - món ăn vặt nức tiếng Hàn Quốc
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh thơm dẻo thấm vị cay ấm và ngọt dịu đặc trưng của ớt tương Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng chẳng thể nào quên!

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Nguyên liệu cho tầm 4 - 5 phần ăn:

- 15 thanh bánh gạo

- 1/4 cái bắp cải

- ba thìa canh ớt tương Hàn Quốc (Gochujang)

- Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính

- Ít nhánh tỏi, bằm nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 - 2 cây hành lá

- 590ml nước lèo gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)

- Vài giọt dầu mè

- 1 muỗng xì dầu.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Thực hiện:

Bước 1:

Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải xắt sợi, hành tây xắt mỏng, cà rốt xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bước 2:

Phi tỏi thơm với dầu vừng, tiếp đó đổ nước lèo gà và xì dầu cùng tất cả gia vị vào trong chảo đun cho đến khi lăn tăn sôi.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bước 3:

Thêm bánh gạo và cà rốt vào trong chảo đun cùng cho đến khi nước sốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì thêm tí hành lá vào sau đó tắt bếp.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Lấy bánh lên đĩa, dùng nóng.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nức tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo thơm dẻo với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là ớt tương của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt dịu làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết khiến cho những người chưa biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Làm Tteokbokki - món ăn vặt nức tiếng Hàn Quốc



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món bánh dẻo thơm thấm vị cay ấm và ngọt nhẹ đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng không thể nào quên!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món bánh thơm dẻo thấm vị cay ấm và ngọt dịu đặc trưng của ớt tương Hàn Quốc sẽ khiến bạn dù chỉ ăn một lần cũng chẳng thể nào quên!

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Nguyên liệu cho tầm 4 - 5 phần ăn:

- 15 thanh bánh gạo

- 1/4 cái bắp cải

- ba thìa canh ớt tương Hàn Quốc (Gochujang)

- Gia vị: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường, vài giọt nước mắm, mì chính

- Ít nhánh tỏi, bằm nhỏ

- 1/2 củ hành tây

- 1 củ cà rốt

- 1 - 2 cây hành lá

- 590ml nước lèo gà (có thể dùng nước pha hạt nêm)

- Vài giọt dầu mè

- 1 muỗng xì dầu.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Thực hiện:

Bước 1:

Xắt bánh gạo thành miếng vừa ăn, bắp cải xắt sợi, hành tây xắt mỏng, cà rốt xắt mỏng, hành lá xắt nhỏ.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bước 2:

Phi tỏi thơm với dầu vừng, tiếp đó đổ nước lèo gà và xì dầu cùng tất cả gia vị vào trong chảo đun cho đến khi lăn tăn sôi.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bước 3:

Thêm bánh gạo và cà rốt vào trong chảo đun cùng cho đến khi nước sốt sôi thì cho bắp cải, hành tây vào đảo đều. Tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sệt lại thì thêm tí hành lá vào sau đó tắt bếp.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Lấy bánh lên đĩa, dùng nóng.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Bánh gạo Tteokbokki là món ăn vặt đường phố nức tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo thơm dẻo với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là ớt tương của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt dịu làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết khiến cho những người chưa biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này.

lam-tteokbokki-mon-an-vat-noi-tieng-han-quoc

Chúc các nàng thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 67 đánh giá 3/5 *