Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.
- 1 củ cải trắng tầm 300gr
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh cải thảo
- Đường, muối, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.
- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư muỗng nhỏ muối, để tầm 5 phút, tiếp sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.
- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.
- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và 2 muỗng nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2-3 tiếng có thể ăn được.
- Bạn cũng có thể dùng cùng với thịt chân giò, thịt ba rọi luộc hay thịt heo quay.
Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.
- 1 củ cải trắng tầm 300gr
- 1 củ cà rốt
- Ít nhánh cải thảo
- Đường, muối, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.
- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.
- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư muỗng nhỏ muối, để tầm 5 phút, tiếp sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.
- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.
- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và 2 muỗng nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2-3 tiếng có thể ăn được.
- Bạn cũng có thể dùng cùng với thịt chân giò, thịt ba rọi luộc hay thịt heo quay.