Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Món ăn kèm 283 11 Oct, 2021
Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn cùng với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng tầm 300gr

- 1 củ cà rốt

- Ít nhánh cải thảo

- Đường, muối, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 2:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 3:

- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư muỗng nhỏ muối, để tầm 5 phút, tiếp sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 4:

- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 5:

- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 6:

- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và 2 muỗng nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2-3 tiếng có thể ăn được.

- Bạn cũng có thể dùng cùng với thịt chân giò, thịt ba rọi luộc hay thịt heo quay.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn kèm với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Củ cải giòn giòn, quyện lẫn vị cay của ớt, dùng làm món ăn cùng với thịt chống cảm giác ngán trong những ngày Tết.Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1 củ cải trắng tầm 300gr

- 1 củ cà rốt

- Ít nhánh cải thảo

- Đường, muối, giấm gạo, ớt bột làm kim chi, hành lá.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Củ cải gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào củ cải nửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 2:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, trộn vào cà rốt rửa muỗng nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, để tầm 15 phút.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 3:

- Cải thảo tách bẹ, rửa sạch, để ráo nước. Cho cải thảo vào âu sạch, thêm vào một phần tư muỗng nhỏ muối, để tầm 5 phút, tiếp sau đó dùng tay sạch vắt ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 4:

- Phần cà rốt, củ cải sau khi ướp, để giữ cho cà rốt, củ cải được giòn, bạn dùng tay vắt thật ráo nước, trộn chung thêm cải thảo, hành lá vào âu sạch.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 5:

- Thêm ớt bột làm kim chi, tùy theo bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà thêm lượng ớt bột thích hợp.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Bước 6:

- Tay đeo găng tay nilon sạch để tránh bị nóng tay, trộn đều, thêm vào gia vị tùy ý và 2 muỗng nhỏ giấm, trộn đều. Đậy kín để từ 2-3 tiếng có thể ăn được.

- Bạn cũng có thể dùng cùng với thịt chân giò, thịt ba rọi luộc hay thịt heo quay.

Kim chi củ cải chống ngấy ngày Tết

Có thể bạn thích

Công thức này có 21 đánh giá 5/5 *