Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.
Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
- 1,5kg cải thảo - 35g muối biển - 50g củ hành - 30g tỏi - 15g gừng cắt lát - 65g táo - 45g tép - 45g cơm - 15ml nước mắm - 10g đường - 150gr củ cải trắng xắt sợi - 150gr cà rốt xắt sợi - 4 gốc hành lá xắt khúc - 35g hẹ xắt khúc - 70g ớt bột Hàn Quốc
Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm ít muối.
Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.
Ngày hôm sau bạn cho hành tây, gừng, tỏi, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.
Lấy một cái tô lớn, cho củ cải, cà rốt xắt sợi, hành lá, hẹ xắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.
Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi đổ cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của bạn căn bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho ngấm gia vị rồi dùng thôi.
Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã biến thành thực phẩm không xa lạ với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một hũ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!
Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.
Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:
- 1,5kg cải thảo - 35g muối biển - 50g củ hành - 30g tỏi - 15g gừng cắt lát - 65g táo - 45g tép - 45g cơm - 15ml nước mắm - 10g đường - 150gr củ cải trắng xắt sợi - 150gr cà rốt xắt sợi - 4 gốc hành lá xắt khúc - 35g hẹ xắt khúc - 70g ớt bột Hàn Quốc
Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm ít muối.
Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.
Ngày hôm sau bạn cho hành tây, gừng, tỏi, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.
Lấy một cái tô lớn, cho củ cải, cà rốt xắt sợi, hành lá, hẹ xắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.
Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi đổ cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của bạn căn bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho ngấm gia vị rồi dùng thôi.
Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã biến thành thực phẩm không xa lạ với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một hũ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!