Kim chi cải thảo - cay mà ngon

Món ăn kèm 417 11 Oct, 2021
Kim chi cải thảo - cay mà ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:

- 1,5kg cải thảo - 35g muối biển - 50g củ hành - 30g tỏi - 15g gừng cắt lát - 65g táo - 45g tép - 45g cơm - 15ml nước mắm - 10g đường - 150gr củ cải trắng xắt sợi - 150gr cà rốt xắt sợi - 4 gốc hành lá xắt khúc - 35g hẹ xắt khúc - 70g ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

Bước 1:

Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm ít muối.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 2:

Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 3:

Ngày hôm sau bạn cho hành tây, gừng, tỏi, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 4:

Lấy một cái tô lớn, cho củ cải, cà rốt xắt sợi, hành lá, hẹ xắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 5:

Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi đổ cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của bạn căn bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho ngấm gia vị rồi dùng thôi.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã biến thành thực phẩm không xa lạ với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một hũ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Kim chi cải thảo - cay mà ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi cải thảo như một phần nguyên liệu cho các món xào nữa!

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:

- 1,5kg cải thảo - 35g muối biển - 50g củ hành - 30g tỏi - 15g gừng cắt lát - 65g táo - 45g tép - 45g cơm - 15ml nước mắm - 10g đường - 150gr củ cải trắng xắt sợi - 150gr cà rốt xắt sợi - 4 gốc hành lá xắt khúc - 35g hẹ xắt khúc - 70g ớt bột Hàn Quốc

Cách nấu:

Bước 1:

Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm ít muối.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 2:

Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 3:

Ngày hôm sau bạn cho hành tây, gừng, tỏi, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 4:

Lấy một cái tô lớn, cho củ cải, cà rốt xắt sợi, hành lá, hẹ xắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Bước 5:

Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi đổ cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của bạn căn bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho ngấm gia vị rồi dùng thôi.

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã biến thành thực phẩm không xa lạ với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn cùng với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một hũ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé!

kim-chi-cai-thao-cay-ma-ngon

Có thể bạn thích

Công thức này có 81 đánh giá 4/5 *